Ngày nghỉ làm bánh mì chà bông trứng chiên mời cả nhà ăn sáng
Món bánh mì chà bông nở xốp vàng ươm màu trứng chiên siêu hấp dẫn sẽ là món ăn sáng tuyệt hảo cho gia đình bạn vào cuối tuần.
Để làm bánh mì chà bông trứng chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
250g bột bánh mì
20g đường
2g muối
3g men nở
130g nước
15g bơ nhạt
3 quả trứng gà
100g chà bông
Sốt salad hoặc mayonnaise
Cách làm:
Bước 1
Rây bột làm bánh mì vào âu, thêm men nở trộn đều tiếp đó cho muối, đường, bơ và nước vào nhào thành khối bột đồng nhất. Cho khối bột vào âu che phủ lại rồi ủ lên men cho tới khi bột nở gấp đôi.
Bước 2
Đập trứng gà vào bát, đánh tan sau đó bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn và chiên trứng chín vàng.
Bước 3
Bột mì sau khi nở gấp đôi thì lấy ra cán mỏng như hình rồi cẩn thận cuộn lại, để bột nghỉ thêm 5-10 phút. Tiếp đến chia bột thành 3 phần rồi tiếp tục cán mỏng và phết lên một lớp nước sốt salad hoặc mayonnaise.
Bước 4
Tiếp đến đặt lên một lớp trứng chiên và chà bông rồi cuộn miếng bột lại. Tương tự làm với hai phần bột còn lại rồi đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Dùng dao rạch thành các đường xéo như hình và rắc thêm chút bột khô lên mặt bánh để nướng xong trông hấp dẫn hơn. Tiếp tục cho bột nghỉ cho đến khi nở gấp đôi
Bước 5
Trước khi nướng, bạn bật lò ở 175 độ C trong 10 phút. Sau đó cho khay bột vào lò nướng trong vòng khoảng 20 phút. Lúc này bánh đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò nhé!
Lớp bánh mì nở xốp, mềm ngon quyện đều với chà bông và trứng chiên thơm bùi ăn mới hấp dẫn làm sao! Với cách làm bánh mì chà bông trứng chiên này, bạn có thể dự trữ bánh trong vòng khoảng 2 ngày đấy. Mỗi lần muốn ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng hay lò nướng để hâm bánh nóng lại là có thể thưởng thứ ngay rồi! Thật là tiện lợi phải không?
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì chà bông trứng chiên này nhé!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 53 phút trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 55 phút trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.