Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nguyên liệu không thể thiếu khi nấu chè dưỡng nhan

Công thức chè dưỡng nhan đặc biệt giúp chị em không lo mùa hè làm đen da.

Chè dưỡng nhan đối với chị em phụ nữ chẳng còn gì xa lạ nhưng nấu thế nào để được bát chè ngon mà lại bổ dưỡng thì không phải ai cũng biết. Trên thị trường hiện có những gói nguyên liệu bán sẵn, tuy nhiên chất lượng các loại này thì khó để kiểm chứng được. 

Để chè dưỡng nhan cung cấp được đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nói chung và làn da của chị em phụ nữ nói riêng, cần lưu ý một số nguyên liệu bắt buộc phải có. Hơn nữa, chị em cũng cần nắm rõ khả năng kết hợp của các nguyên liệu có hợp lý hay không. Bởi có những nguyên liệu kết hợp với nhau sẽ tạo ra chất không tốt cho cơ thể.

Có nhiều công thức chè dưỡng nhan khác nhau. Với công thức chè dưỡng nhan này, chị em dùng thường xuyên không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn dưỡng trắng da, cung cấp collagen cho cơ thể.

Bỏ thêm nguyên liệu này vào chè dưỡng nhan, vừa giúp dưỡng trắng da lại không lo tăng cân - Ảnh 1.

Cách nấu chè dưỡng nhan

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu chè dưỡng nhan:

- Nhựa đào: 20g

Là loại nhựa tự nhiên tiết ra từ cây đào, có màu hổ phách rất đẹp. Nhựa đào không vị, có kết cấu gelatin và chúng giàu collagen, galactose, rhamnose và axit amin. Collagen là chất được nhắc nhiều đến trong các công thức làm đẹp, được ca tụng là "thần dược" cấp ẩm cho làn da. Ngoài ra, collagen cũng giúp cho hệ tiêu hóa và tim mạch hoạt động tốt hơn. Khi dùng nhựa đào nấu chè dưỡng nhan, chị em cần ngâm ít nhất 5 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Làm như vậy để nhựa đào mềm, ngậm no nước và dễ loại bỏ tạp chất hơn.

Bỏ thêm nguyên liệu này vào chè dưỡng nhan, vừa giúp dưỡng trắng da lại không lo tăng cân - Ảnh 2.

- Lê: 1 quả nhỏ

Lê chứa hàm lượng folate, vitamin C, đồng và kali dồi dào. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.

Lê giúp thúc đẩy sức khỏe đường ruột bởi trong chúng có chứa nhiều chất xơ hòa tan lẫn không hòa tan. Ngoài ra, chất xơ trong quả lê có thể giúp giảm táo bón. Trong quả lê cũng chứa nhiều hợp chất thực vật như lutein và zeaxanthin. Đây là hai chất cần thiết để giữ cho thị lực sắc nét.

- Táo đỏ: 8-10 quả

Táo đỏ là một trong những loại quả giàu chất chống oxy hóa, chủ yếu là flavonoid, polysaccharid và vitamin C. Chúng được cho là có tác dụng cải thiện giấc ngủ, tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại các tế bào ung thư. Ngoài ra, táo đỏ cũng có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa.

- Long nhãn: 10g

Từ lâu, long nhãn đã được sử dụng nhiều trong các bài thuốc cổ truyền về làm đẹp. Theo nhiều nghiên cứu, long nhãn có tác dụng bồi bổ khí huyết, hỗ trợ trị các bệnh thiếu máu và đặc biệt là dưỡng nhan, nhu nhuận làn da. 

- Kỷ tử: một ít

Kỷ từ cũng là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời. Loại quả này không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch mà còn thúc đẩy làn da trắng sáng, khỏe mạnh hơn. Chúng được dùng nhiều trong việc giải độc gan và ổn định lượng đường trong máu. Khi nấu chè dưỡng nhan, có thể cho kỷ tử vào sau vì chúng hút nước khá mạnh.

- Đường phèn: 60g

- Nước lọc: 1 lít

Cách thực hiện

Ngâm nhựa đào trong nước sạch qua đêm hoặc ít nhất 5 tiếng để nhựa đào mềm, nở hết. Khi nhựa đào ngậm no nước vừa tiết kiệm thời gian nấu chè, vừa dễ loại bỏ chất bẩn và tạp chất.

Thêm một nguyên liệu vào chè dưỡng nhan: Vừa giúp dưỡng trắng da lại không lo tăng cân - Ảnh 3.

Rửa sạch táo đỏ, kỷ tử, long nhãn. Lê gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cho táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, lê vào nồi đun sôi. Khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ đun thêm tâm 15 đến 20 phút. Cho nhựa đào vào nấu thêm 10 phút, sau đó cho đường phèn vào. Khuấy đều cho đường tan và quện vào chè dưỡng nhan. Tắt bếp.

Múc ra bát và thưởng thức.

Thêm một nguyên liệu vào chè dưỡng nhan: Vừa giúp dưỡng trắng da lại không lo tăng cân - Ảnh 4.

Công thức nấu chè dưỡng nhan không khó, nhưng nhất định nên có nhựa đào. Nhiều công thức khác sử dụng nấm tuyết hoặc tổ yến. Tuy nhiên sử dụng nhựa đào cũng cung cấp nhiều dưỡng chất cho làn da.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè dưỡng nhan này nhé!


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thêm bước này đơn giản này, có ngay đĩa thịt ba chỉ kho tàu ngon tuyệt và nhanh chín mềm

Thêm bước này đơn giản này, có ngay đĩa thịt ba chỉ kho tàu ngon tuyệt và nhanh chín mềm

Ăn - 13 giờ trước

GiadinhNet – Bạn không cần làm theo cách truyền thống là thái thịt ba chỉ ra thành miếng rồi mới đem kho nữa, mà hãy để nguyên miếng thịt như cách dưới đây để kho, đảm bảo rất thơm ngon, và nhanh chín!

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Ăn - 16 giờ trước

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt làm từ cà chua, mật ong, chanh và tỏi thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Cơm độn ăn nhút chấm tương, không chê nghèo khó thì thương nhau cùng

Cơm độn ăn nhút chấm tương, không chê nghèo khó thì thương nhau cùng

Ăn - 21 giờ trước

Mắm theo nghĩa thông thường là thực phẩm do cá, tôm, tép muối mà thành. Nhưng mắm của người dân quê đất Thanh Chương lại mang một nội hàm rộng hơn, bao gồm rất nhiều thứ đem vào muối, trong đó có cả cá, tôm, dưa, cà, nhút…

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp lung linh mà làm không khó!

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp lung linh mà làm không khó!

Ăn - 1 ngày trước

Những chiếc bánh Trung thu pha lê trong suốt với lớp vỏ ngoài dẻo mềm, bên trong lại ngọt thanh vị trái cây rất hấp dẫn.

Cách làm cơm chiên dứa đơn giản mà vừa ngon vừa đủ chất

Cách làm cơm chiên dứa đơn giản mà vừa ngon vừa đủ chất

Ăn - 1 ngày trước

Vị chua chua ngọt ngọt lan tỏa trong miệng, hương dứa thơm phức cực hấp dẫn.

Cách chọn, bảo quản ổi ngon và chế biến thành món ngon

Cách chọn, bảo quản ổi ngon và chế biến thành món ngon

Ăn - 1 ngày trước

Ổi giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, tốt sức khỏe và tốt cho người ăn kiêng. Cách chọn được ổi ngon và nên ăn ổi sao để tốt cho sức khỏe?

Cá chốt nấu lá me non, chua thanh và ngon thấm đẫm nơi đầu lưỡi

Cá chốt nấu lá me non, chua thanh và ngon thấm đẫm nơi đầu lưỡi

Ăn - 2 ngày trước

Cá chốt vốn là loại cá nhỏ nên rất nhanh chín, do đó chỉ cần để canh sôi độ chừng dăm phút thì tắt bếp, nếu không cá sẽ dễ bị nát, khi ăn thịt không ngon. Nồi canh chua lá me khi sôi lên, sẽ có mùi chua thơm lừng cả nhà...

Trám trắng, trám đen - món ăn dễ làm lại ngon như đặc sản

Trám trắng, trám đen - món ăn dễ làm lại ngon như đặc sản

Ăn - 2 ngày trước

GiadinhNet – Sau Rằm tháng 7 ê hề thịt cá thì nhiều mâm cơm gia đình đặc sản trám trắng, trám đen giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon không thua gì đặc sản.

Đủ chất với món sinh tố cam, đào

Đủ chất với món sinh tố cam, đào

Ăn - 2 ngày trước

Chỉ cần 2 quả đào tươi, 1 quả chuối chín, 1 quả cam, bạn đã có một ly nước đủ chất và mát lịm.

Món salad kiểu Nhật ngon lạ và dưỡng da tuyệt vời

Món salad kiểu Nhật ngon lạ và dưỡng da tuyệt vời

Ăn - 2 ngày trước

Bạn đã thử làm salad Korokoro bao giờ chưa?

Top