Nhà nhà thi nhau làm món ăn "hot trend", là kết hợp độc đáo giữa bánh canh với một nguyên liệu quen thuộc
Dù không phải kết hợp mới mẻ nhưng bánh canh phồng tôm lại đang trở thành một trào lưu được nhiều người yêu thích.
Thời gian gần đây, mạng xã hội liên tục xuất hiện các bài viết, các clip chia sẻ lại cách làm món bánh canh phồng tôm - một kết hợp rất thú vị. Người này truyền người kia, dân tình thi nhau thử làm món ăn độc đáo này, thậm chí còn biến tấu theo rất nhiều kiểu khác nhau.
Bánh canh là một món ăn quen thuộc ở Việt Nam, có nguồn gốc từ Nam Bộ, sau này đã phổ biến ở khắp nơi. Bánh canh gồm có nước lèo được nấu từ các nguyên liệu như tôm, cá, giò heo, cua, ghẹ... tùy từng khẩu vị. Sợi bánh canh có thể được làm từ bột gạo, bột mì, bột năng, bột sắn hoặc pha trộn các loại bột. Bột cán thành tấm sau đó sẽ được cắt thành sợi to và ngắn hoặc se tròn thành cọng. Tùy từng nơi hoặc tùy khẩu vị, món bánh canh sẽ được nấu với các nguyên liệu khác nhau. Cũng bởi thế mà có rất nhiều kiểu bánh canh khác nhau như bánh canh cua, bánh canh ghẹ, bánh canh giò heo... Gia vị nêm nếm và độ đậm, độ đặc của nước lèo cũng có chút khác biệt.
Với biến tấu mới, những sợi bánh canh được thay thế bằng bánh phồng tôm. Phồng tôm là một loại bánh ăn nhẹ, ăn chơi, được làm từ bột, khi chiên sẽ phồng lên. Khi được cho vào nấu bánh canh, những miếng phồng tôm không phồng và xốp như chiên mà dẻo dai, tạo nên hương vị rất đặc sắc.
Và với sự kết hợp này, có rất nhiều phiên bản bánh canh phồng tôm được ra đời. Có người nấu với cua, ghẹ, có người lại nấu với giò heo...
Một số biến tấu với món bánh canh phồng tôm (Nguồn: Hương Vị Nhà Quê Vlog, banhphongtom.net)
Thật ra, món bánh canh phồng tôm này đã được sáng tạo ra từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nó được nhiều người biết đến hơn nên nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cư dân mạng. Rất nhiều người đã thử sức làm món ăn thú vị này. Còn bạn, bạn đã thử làm và thưởng thức bánh canh phồng tôm chưa?
5 nơi bẩn nhất trong nồi cơm điện và cách làm sạch chúng để cơm nấu ngon hơn và đỡ tốn điện hơn
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Lỗ thông hơi, nắp trong, đế nồi... là những nơi tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe và hỏng hóc thiết bị.
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon
Ăn - 3 giờ trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Cách làm chả rươi đơn giản
Ăn - 6 giờ trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
Ăn - 9 giờ trướcVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
Ăn - 12 giờ trướcChuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
Ngô Thanh Vân hơn 40 tuổi da vẫn căng mịn nhờ được 'chồng cực phẩm' đãi món ăn này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.
Thực đơn cơm tối chỉ 3 món dễ nấu nhưng ngon vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì thì thực đơn cơm tối với các món quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng ấm áp.
Mệnh danh là 'thuốc ngủ tự nhiên', người trung niên và cao tuổi nên ăn cách ngày 1 lần để xoa dịu thần kinh, nuôi dưỡng gan
Ăn - 1 ngày trướcHôm nay, chúng ta sẽ khám phá 3 công thức nấu ăn với loại rau này để những người trung niên và cao tuổi trong gia đình bạn vừa thưởng thức được món ăn ngon vừa có giấc ngủ ngon.
Những đốm đen không thể rửa sạch trên cây cải thảo là gì?
Ăn - 1 ngày trướcNhiều người lo lắng khi thấy trên lá cây cải thảo xuất hiện những đốm đen rửa mãi không sạch; những vết này từ đâu mà có, những cây cải này liệu còn an toàn?
Trong tháng tới, hãy ăn 4 món rau bổ dưỡng, thơm ngon lại mang ý nghĩa may mắn này
Ăn - 2 ngày trướcMột năm mới mang đến một khởi đầu mới. Chúng ta không chỉ cần điều chỉnh thói quen tốt, có lợi cho sức khỏe mà còn cần ăn uống đầy đủ để cầu mong những điều tốt lành và may mắn trong năm mới.
Loại trái cây đắt đỏ nhất thị trường, VN cũng trồng được loại tương tự nhưng giá chỉ vài chục nghìn/kg
ĂnLoại quả này có hàm lượng vitamin C cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt.