Nhìn qua tưởng trà sữa, thử mới biết vừa ngon lại vừa lành mạnh hơn nhiều!
Sữa yến mạch trân châu là thức uống vừa ngon, vừa đẹp mắt, có giá thành rẻ mà lại tốt cho sức khỏe.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa yến mạch trân châu:
1. Sữa yến mạch 300ml
2. Bột thạch trắng 13g
3. Hoa đậu biếc 7 hoa
4. Bột báng 60g
5. Nước lọc 800ml
6. Sữa tươi lượng thích hợp
Cách làm sữa yến mạch trân châu
1. Nấu thạch sữa yến mạch
Đổ sữa yến mạch và bột thạch trắng vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sữa sôi sủi tăm thì tắt bếp.
Đổ thạch sữa yến mạch vào ly (đổ vào khoảng 1/3 ly). Để cho thạch sữa yến mạch đông đặc ở nhiệt độ phòng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Nấu bột báng hoa đậu biếc
Cho 800ml nước vào nồi, thêm hoa đậu biếc vào đun ở lửa nhỏ, đun khoảng 4 phút cho hoa đậu biếc tiết sắc tố ra thì vớt bỏ hoa. Đổ bột báng vào luộc.
Đun khoảng 13 phút, đậy nắp nồi đun tiếp 10 phút, khi hạt bột báng chỉ còn đốm trắng nhỏ ở giữa thì đun thêm 5 phút nữa là bột báng chín. Vớt ra, xả với nước lạnh cho tơi.
3. Hoàn thành
Cho bột báng vào ly thạch sữa yến mạch.
Thêm lượng sữa tươi thích hợp vào là xong. Nếu thích ăn ngọt thì thêm chút mật ong hoặc sữa đặc.
Thành phẩm:
Một ly sữa yến mạch hoa đậu biếc với màu xanh đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Thạch sữa giòn giòn thơm ngậy, ăn kèm với bột báng dẻo ngon. Thức uống có vị ngọt nhẹ, rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa yến mạch trân châu này nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.