Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những mâm cơm nhà của 'Phạm Băng Băng Việt Nam'

Thứ tư, 09:08 25/09/2019 | Ăn

Angela Minh Châu, từng được biết đến với biệt danh 'Phạm Băng Băng Việt Nam', chinh phục ông xã người Thái bằng những mâm cơm chuẩn vị Việt.

Những mâm cơm nhà của Phạm Băng Băng Việt Nam - Ảnh 1.

Năm 2013, Angela Minh Châu (Angela Chu) nổi tiếng trên khắp các diễn đàn, trang báo mạng với hành trình phẫu thuật thẩm mỹ 3 lần để có được diện mạo giống thần tượng - nữ diễn viên Trung Quốc Phạm Băng Băng. Biệt danh "Tiểu Phạm Băng Băng" hay "Phạm Băng Băng Việt Nam" gắn với Angela Minh Châu cũng từ lúc đó.

Sau khi nổi tiếng và giành giải quán quân cuộc thi Ngôi sao mới - New Star Hot girl Hot boy 2014, Minh Châu không lựa chọn showbiz mà tiếp tục việc học tập tại Thượng Hải, tập trung kinh doanh. Hiện tại, "Tiểu Phạm Băng Băng" đã kết hôn với doanh nhân người Thái và điều hành công ty phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam.

Những mâm cơm nhà của Phạm Băng Băng Việt Nam - Ảnh 2.

Angela Chu cho biết từ nhỏ cô đã được bố mẹ giao nhiệm vụ đi chợ, nấu ăn cho cả gia đình nên bản thân cô rất thích chuyện bếp núc. Tuy nhiên, khoảng thời gian độc thân và bận rộn công việc, việc nấu nướng của cô bị gián đoạn do không có động lực. Sau khi kết hôn, Angela Chu bảo tài lẻ nấu ăn của mình được "khai sáng" vì có gia đình chồng là người nước ngoài nhưng rất mê đồ Việt.

Những mâm cơm nhà của Phạm Băng Băng Việt Nam - Ảnh 3.

"Nấu ăn không chỉ đơn giản là làm chín thực phẩm, gia giảm gia vị rồi đem ra cho mọi người, mà tôi còn sắp xếp thứ tự các món sao cho ngon miệng hơn, ăn ngon nhưng không bị đầy bụng. Tôi cũng khá cầu kỳ trong cách bày biện mâm cơm. Tôi yêu ẩm thực Nhật, cách trang trí món ăn của người Nhật nên thường kết hợp cả hai yếu tố Việt - Nhật trong bữa cơm hàng ngày: Ít, nhỏ, đẹp mắt và luôn có hoa hoặc các nguyên liệu trang trí kết hợp", nàng cựu hot girl chia sẻ.

Những mâm cơm nhà của Phạm Băng Băng Việt Nam - Ảnh 4.

Bữa cơm gia đình với Angela Chu có ý nghĩa quan trọng. Cô quan niệm khả năng nấu nướng chính là lợi thế của người phụ nữ: "Giới trẻ hiện nay nhiều người bị ảnh hưởng bởi quan niệm 'phụ nữ 4.0 chỉ cần kiếm tiền, chỉ cần đẹp' nhưng người đẹp bây giờ nhiều lắm, vì thế biết cách chăm sóc gia đình sẽ là điểm phân biệt bạn với những người khác". Mâm cơm gia đình còn giúp Angela Chu duy trì tình cảm vợ chồng.

Những mâm cơm nhà của Phạm Băng Băng Việt Nam - Ảnh 5.

Nàng dâu Việt ở Thái thường chuẩn bị mâm cơm cho 3-4 người nhưng có sức ăn bằng 5 người. Mỗi bữa, cô đều sắp xếp có đủ món mặn, món kho, món canh, rau và tráng miệng. Lượng rau luôn chiếm 50% và còn lại là thịt, cá... Theo Angela, đó cũng là bí quyết để mọi người trong gia đình cô ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng mà không bị mập.

Những mâm cơm nhà của Phạm Băng Băng Việt Nam - Ảnh 6.

Bà nội trợ 9X đặc biệt cẩn thận trong khâu lựa chọn thực phẩm. Cô đặt mua rau, củ từ các nông trại hữu cơ và thịt, cá... ở các cửa hàng organic. Angela Chu còn đề ra nguyên tắc không sử dụng túi nilon khi mua thực phẩm, sử dụng lá chuối để gói rau, củ... Và tất cả tô, chén, đĩa trong tủ bếp của cô đều có nguồn gốc từ gỗ, tre, sành, sứ.

Những mâm cơm nhà của Phạm Băng Băng Việt Nam - Ảnh 7.

Angela Chu thường mất khoảng 30 phút để nấu một mâm cơm tươm tất.

Những mâm cơm nhà của Phạm Băng Băng Việt Nam - Ảnh 8.

Để không mất quá nhiều thời gian nấu nướng, mỗi tuần cô sẽ mua thực phẩm một lần; đem về làm sạch và phân chia thành các gói đủ ăn theo thực đơn đã được lên từ trước. Rau, củ cũng cắt sẵn những món có thể và bảo quản trong hộp thực phẩm.

Những mâm cơm nhà của Phạm Băng Băng Việt Nam - Ảnh 9.

"Mỗi lần nấu chỉ cần rã đông và chế biến. Tôi thường nấu ăn 2 bữa/ngày: trưa và tối với các món khác nhau", Angela Chu cho biết.

Những mâm cơm nhà của Phạm Băng Băng Việt Nam - Ảnh 10.

Bà nội trợ hiện đại cũng có thói quen sử dụng các công cụ nấu nướng như nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian.

Những mâm cơm nhà của Phạm Băng Băng Việt Nam - Ảnh 11.

Chi phí thực phẩm mỗi tháng của gia đình Angela Chu thường khá cao nhưng không cụ thể một con số. Cô quan niệm: "Riêng chuyện ăn uống, cứ cái gì tốt nhất, ngon nhất là mua về cho mọi người thưởng thức".

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 7 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 12 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top