Những mâm cơm nhà ngon mắt của cô giáo dạy Văn
Là một giáo viên dạy Văn, trên mạng xã hội, cô giáo Nguyễn Nguyệt Hà (Hà Nội) còn nổi tiếng về khả năng ca hát và tài nấu ăn.
Những mâm cơm chị Hà chia sẻ luôn khiến người nội trợ trầm trồ, xuýt xoa do được sắp đặt đẹp mắt, hợp lý.
Chị Hà cho biết, chị yêu thích nấu ăn và cũng rất quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho 2 con trai đang tuổi ăn, tuổi lớn. Vì thế, chị luôn dành thời gian và sự chăm chút cho những mâm cơm gia đình. Tuy nhiên, chị nấu khá nhanh - khoảng 30-45 phút/bữa vì đã sơ chế từ trước.
“Tôi có thói quen sơ chế trước để dẫu có đi làm về muộn cũng không bị vội. Việc chuẩn bị trước cũng giúp định hình các bữa sẽ ăn gì, nên không mất thời gian nghĩ những câu hỏi hay khiến người nội trợ đau đầu như ‘không biết hôm nay ăn gì?’, ‘mua gì?’".
Thực đơn bữa ăn sẽ được chị ưu tiên rau củ quả luộc thay cho xào để tránh mất dinh dưỡng và bớt dầu mỡ. Bên cạnh đó, 2 con đang lớn nên cũng rất cần các món cân bằng thịt và cá.
Từ nhỏ, chị đã được dạy “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” nên chị luôn ý thức về khâu trình bày đẹp mắt trong mỗi mâm cơm. “Nếu món ăn ngon được trình bày đẹp mắt, không cần quá cầu kì, người thân của mình sẽ ăn ngon miệng hơn và đó là niềm hạnh phúc của người làm bếp”.
“Muốn trình bày đẹp thì mình chịu khó quan sát học hỏi trong những lần đi ăn ngoài, trong những chia sẻ của các cô các mẹ đảm trên mạng. Khi quen tay là sẽ nhanh và đẹp mắt thôi” – chị Hà chia sẻ.
Dưới đây là một số mâm cơm do chị Nguyễn Nguyệt Hà nấu cho gia đình 5 người.
Đăng Dương
Ảnh: NVCC
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 16 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".