Những mâm cơm nhà ngon mắt của cô giáo dạy Văn
Là một giáo viên dạy Văn, trên mạng xã hội, cô giáo Nguyễn Nguyệt Hà (Hà Nội) còn nổi tiếng về khả năng ca hát và tài nấu ăn.
Những mâm cơm chị Hà chia sẻ luôn khiến người nội trợ trầm trồ, xuýt xoa do được sắp đặt đẹp mắt, hợp lý.
Chị Hà cho biết, chị yêu thích nấu ăn và cũng rất quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho 2 con trai đang tuổi ăn, tuổi lớn. Vì thế, chị luôn dành thời gian và sự chăm chút cho những mâm cơm gia đình. Tuy nhiên, chị nấu khá nhanh - khoảng 30-45 phút/bữa vì đã sơ chế từ trước.
“Tôi có thói quen sơ chế trước để dẫu có đi làm về muộn cũng không bị vội. Việc chuẩn bị trước cũng giúp định hình các bữa sẽ ăn gì, nên không mất thời gian nghĩ những câu hỏi hay khiến người nội trợ đau đầu như ‘không biết hôm nay ăn gì?’, ‘mua gì?’".
Thực đơn bữa ăn sẽ được chị ưu tiên rau củ quả luộc thay cho xào để tránh mất dinh dưỡng và bớt dầu mỡ. Bên cạnh đó, 2 con đang lớn nên cũng rất cần các món cân bằng thịt và cá.
Từ nhỏ, chị đã được dạy “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” nên chị luôn ý thức về khâu trình bày đẹp mắt trong mỗi mâm cơm. “Nếu món ăn ngon được trình bày đẹp mắt, không cần quá cầu kì, người thân của mình sẽ ăn ngon miệng hơn và đó là niềm hạnh phúc của người làm bếp”.
“Muốn trình bày đẹp thì mình chịu khó quan sát học hỏi trong những lần đi ăn ngoài, trong những chia sẻ của các cô các mẹ đảm trên mạng. Khi quen tay là sẽ nhanh và đẹp mắt thôi” – chị Hà chia sẻ.
Dưới đây là một số mâm cơm do chị Nguyễn Nguyệt Hà nấu cho gia đình 5 người.
Đăng Dương
Ảnh: NVCC
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.