Những món ăn ngon đặc trưng của mùa thu Hà Nội khiến ai ăn cũng ghiền
GĐXH - Những món ăn vặt như: Cốm làng Vòng, cafe trứng... khiến mùa thu Hà Nội càng trở nên trọn vẹn trong lòng mỗi người.
Mùa thu Hà Nội không chỉ mang vẻ đẹp đến nao lòng mà còn gây ấn tượng với nhiều du khách bởi nền ẩm thực đặc trưng của mùa thu Hà Nội như: Sấu chín dầm, cốm làng Vòng, chả rươi... Dưới đây là một số món ăn đặc trưng để bạn đọc có thể tham khảo và có hành trình khám phá mùa thu ở Thủ Đô được trọn vẹn nhất.
1. Cốm làng Vòng2. Bánh mì nướng muối ớt3. Sấu chín Hà Nội
4. Nộm bò khô
6. Phở gánh
10. Bún riêu cua tóp mỡ
15. Bánh Trung thu nhân cốm dừa
19. Chè khúc bạch
Trên đây là những món ăn ngon đặc trưng của mùa thu Hà Nội mà bạn nhất định nên thử khi tiết trời đang "ủng hộ" khám phá ẩm thực như hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những món ăn vùng miền tại Ẩm thực 360. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm mùa thu Hà Nội vui vẻ và bổ ích.
Thấy loại rau này hãy mua và nấu ngay món ăn vừa mềm vừa thơm cho bữa cơm nhà vào mùa thu lại tốt sức khỏe
Ăn - 5 giờ trướcĐây là một loại rau rất có lợi cho sức khỏe, do đó nếu bắt gặp bạn nên mua ngay và chế biến món ăn theo công thức này cho gia đình thưởng thức nhé!
Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàn Kiếm - phố cổ Hà Nội
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Tiếp tục với danh sách các quán lòng lợn ngon ở Hà Nội là những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hoàn Kiếm - nơi nổi tiếng với các con phố cổ dưới đây.
Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcBằng cách thêm 2 nguyên liệu vào nấu cùng đã làm tăng thêm vị ngon cho món canh khoai sọ quen thuộc.
Cách làm sữa dừa thanh long đỏ cực đơn giản
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcSữa dừa thanh long đỏ là món ngon đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là thực hiện xong món này.
Mùa thu nên ăn nhiều 4 món thơm ngon này, vừa dễ chế biến lại dưỡng gan, bổ phổi
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcBữa cơm nhà bạn trong mùa thu nên bổ sung dưỡng chất từ những món ngon này.
Cách làm cải thảo trộn chua ngọt đơn giản
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcCải thảo trộn chua ngọt là một món dân dã, dễ làm, dễ ăn, có thể thay rau, ăn kèm cùng nhiều món ngon làm bữa cơm của bạn thêm ngon, phong phú và đậm vị.
Ăn tráng miệng như nhiều loại trái cây, ớt này giúp tăng sinh collagen làm đẹp da, xào hay nhồi thịt đều ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Ớt này ăn sống trực tiếp như nhiều loại trái cây khác. Chúng có hàm lượng vitamin C cực cao mà ít người để ý. Vào mùa thu khô hanh, bạn nên bổ sung, thử đem xào hay nhồi thịt đều đưa cơm.
Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi thơm ngon, đậm vị
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón bò lúc lắc bơ tỏi lạ miệng, ngon và thích hợp với mọi lứa tuổi, cách làm món này cũng rất đơn giản.
Thêm 3 loại rau không chứa thuốc trừ sâu, được ví như "tiên dược", làm món ăn vừa ngon lại bổ khí huyết, lợi đường tiêu hóa
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcĐây là 3 loại rau không sử dụng thuốc trừ sâu mà bạn có thể yên tâm dùng để chế biến các món ăn ngon cho gia đình mình nhé!
Bữa sáng của 'nàng dâu hào môn' Tăng Thanh Hà luôn có 2 món 'chống nắng tự nhiên', bổ sung collagen, cực dễ tìm ở chợ Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bữa sáng của cô không bao giờ quên bổ sung trái cây, toàn những loại quả có tác dụng tăng sinh collagen, "chống nắng tự nhiên" hiệu quả.
Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng
Mẹo nấu nướngCá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.