Các loại bánh Trung thu cao cấp nhân mặn bổ dưỡng, sang trọng, dùng làm quà biếu người nhận nhớ mãi không quên
GĐXH - Những chiếc bánh Trung thu cao cấp không chỉ mang nét đẹp hiện đại, được đầu tư cầu kì vào nguyên liệu mà còn mang màu sắc vô cùng ấn tượng và sang trọng như chính tên gọi của nó.
Bánh Trung thu là một loại bánh truyền thống được ăn trong dịp tết Trung thu. Bánh Trung Thu thường có hình dáng hình tròn hoặc hình vuông, được làm từ bột gạo nếp, đậu xanh, mỡ, và các loại nhân khác nhau. Ngày nay, bánh Trung thu đã được cho ra đời và sáng tạo thêm với những thành phẩm độc đáo, mang nét đẹp cổ truyền đan xen hiện đại, hay đây còn được gọi là bánh Trung thu cao cấp.
Bánh Trung thu cao cấp nhân mặn thượng hạng được xuất hiện trên thị trường với các loại nhân đa dạng như: Đông Trùng Hạ Thảo, bào ngư vi cá, tôm hùm xốt XO, .... Các loại bánh Trung thu cao cấp nhân mặn thượng hạng đều chứa các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được người dùng ưa chuộng.
Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đoàn viên, việc tặng bánh Trung thu thượng hạng cho người thân, bạn bè là một cách thể hiện lòng tri ân và giúp tình cảm mối quan hệ thêm tốt đẹp. Đặc biệt, đây là loại bánh rất thích hợp để biếu ông bà, bố mẹ. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những loại bánh Trung thu cao cấp nhân thượng hạng đẹp và ngon để bạn đọc có thể tham khảo.
Các loại bánh Trung thu cao cấp nhân mặn thượng hạng
1. Bánh Trung thu cao cấp nhân Đông Trùng Hạ Thảo
Ngày nay, bánh Trung thu nhân Đông Trùng Hạ Thảo đậu xanh là dòng bánh Trung thu cao cấp trên thị trường Việt Nam vào dịp Tết Trung thu. Nấm Đông Trùng Hạ Thảo là loại nấm không chỉ giúp làm bánh Trung thu thêm ngon, lạ miệng mà còn bồi bổ sức khỏe cho người sử dụng.
>>> Xem thêm: Cách làm bánh Trung thu nhân Đông Trùng Hạ Thảo đơn giản tại nhà2. Bánh Trung thu cao cấp nhân tôm hùm sốt XO
Tôm hùm là loại tôm rất giàu khoáng chất và vitamin. Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao mà tôm hùm rất được ưa chuộng để bồi bổ. Bên cạnh đó, khi kết hợp cùng loại sốt HongKong (Loại sốt có tên là XO) được xem là huyền thoại trong các loại sốt. Nguyên liệu chính của nhân là tôm hùm giàu giá trị dinh dưỡng và sốt HongKong nổi tiếng, cả 2 đều là nguyên liệu thượng hạng, giá thành đắt đỏ.
Ngoài ra, loại sốt còn có tên XO được xem là huyền thoại trong các loại sốt, với nguyên liệu chính của sốt là sò điệp khô được làm ra theo công thức bí truyền, mang lại hương vị đặc trưng. Chính vì vậy, bánh Trung thu nhân tôm hùm xốt XO là một dòng bánh Trung thu cao cấp rất phù hợp để làm quà biếu.
3. Bánh Trung thu cao cấp nhân bào ngư vi cá
Vi cá là loại ẩm thực mang giá trị dinh dưỡng cao, nhiều chất đạm và khoáng chất, collagen... Đây đều là những loại dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của các loại hạt và mứt trong phần nhân này. Nhờ đó, bánh Trung thu cao cấp nhân bào ngư vi cá sẽ mang hương vị ngọt bùi, ngon khó cưỡng.
Với những nguyên liệu cao cấp được tuyển chọn kết hợp với công thức làm bánh với bí quyết đặc biệt sẽ tạo loại bánh Trung thu cao cấp vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
4. Bánh Trung thu cao cấp nhân yến sào
Bánh trung thu yến sào là một trong những loại bánh Trung thu cao cấp được sản xuất chủ yếu vào ngày lễ Trung Thu. Thành phần của bánh có cả yến sào nên khác với dòng bánh truyền thống từ trước tới nay.
Yến sào vốn là một thực phẩm quý chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với nhiều loại acid amin như: Aspartic acid, Serine, Tyrosine,Valine, Leucine,…cực kỳ tốt cho cơ thể. Ngoài ra, yến sào còn chứa nhiều nguyên tố đa vi lượng như Br, Cu, Zn, Cr, Se…Tác dụng cực kỳ tuyệt vời như sau:
- Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể
- Giúp ăn ngon ngủ tốt, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
- Giúp da đẹp hơn, săn chắc, mịn màng, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa hiệu quả.
- Hỗ trợ việc cải thiện đường hô hấp, hệ tiêu hóa, giảm huyết áp.
- Cải thiện chức năng tim, bổ trí não, điều hòa lưu thông máu và tăng tuổi thọ.
Ngoài ra, kết hợp với yến sào trong chiếc bánh trung thu còn có thêm các nguyên liệu khác như thịt, xá xíu, đậu xanh, trứng cá tầm, hạnh nhân, đông trùng hạ thảo, vi cá, hải sâm,… Mang tới đa dạng các hương vị cho mọi người thưởng thức để thấy sự khác biệt so với bánh truyền thống.
5. Bánh Trung thu cao cấp bào ngư
Bên cạnh các loại bánh Trung thu cao cấp trên, bánh Trung thu bào ngư có vị thanh mát kết hợp với trứng muối. Đây sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho cả gia đình bạn vào đêm trăng tròn.
Mỗi chiếc bánh bào ngư được chế biến bằng những phương pháp hiện đại sẽ mang đến thành phẩm bánh Trung thu cao cấp, đặc biệt. Ngoài ra, khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp tinh thế của vỏ mềm hòa quyện nhân bào ngư. Từ đó, mang đến cho người dùng những cảm giác thật sảng khoái và vô cùng thú vị khi dùng bánh.
Bánh Trung thu cao cấp nhân bào ngư là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với mọi người. Điều này mang ý nghĩa thể hiện tình yêu thương của người tặng muốn gửi gắm đến với người nhận.
Trên đây là một số loại bánh Trung thu cao cấp nhân mặn thượng hạng mà bạn có thể dùng làm quà biếu. Với hình thức truyền thống kết hợp với sự sáng tạo của các loại nhân đa dạng, bổ dưỡng, chăc chắn sẽ đem đến món quà ý nghĩa cho gia đình và người thân.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại bánh Trung thu cao cấp ngon và nổi tiếng khác trên Gia đình và Xã hội để có sự lựa chọn đa dạng hơn. Chúc bạn sẽ có ngày Tết đoàn viên ấm cúng, sum vầy bên gia đình và bạn bè.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 7 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 11 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.