Những món bánh cuốn ngon nhất Hà Nội
Thủ đô Hà Nội luôn được cho là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực của các vùng miền, tại đây bạn có thể thưởng thức đủ loại bánh cuốn với các biến tấu đa dạng như bánh cuốn nấm tôm, bánh cuốn thịt nướng, bánh cuốn thịt gà, bánh cuốn trứng...
Thủ đô Hà Nội luôn được cho là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực của các vùng miền, tại đây bạn có thể thưởng thức đủ loại bánh cuốn với các biến tấu đa dạng như bánh cuốn nấm tôm, bánh cuốn thịt nướng, bánh cuốn thịt gà, bánh cuốn trứng...
Bánh cuốn Thanh Trì
Nhắc đến bánh cuốn Hà Nội, ta thường nhớ ngay đến món bánh cuốn Thanh Trì nổi tiếng với những tấm bánh mỏng tang, trắng ngà, thơm mùi gạo, điểm chút mộc nhĩ và thêm lớp mỡ hành mỏng trên bề mặt. Thứ bánh này thường ăn nguội kèm với chút nước mắm chua ngọt pha khéo, điểm thêm chút tiêu, ớt, hành phi thơm là đã vô cùng đưa vị. Sang hơn, người ăn có thể dùng bánh kèm với chả quế hoặc loại giò, chả tùy thích.
Ở nhiều khu chợ vẫn có những người chuyên bán bánh cuốn Thanh Trì mỗi sáng. Chỉ 10.000- 15.000 đồng là bạn đã có ngay một bữa sáng no nê và ngon lành. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé "Bánh cuốn Bà Hoành" trên đườngTô Hiến Thành để thưởng thức bánh cuốn Thanh Trì vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Một suất bánh cuốn ăn kèm chả mỡ ở đây có giá từ 30.000 đồng trở lên.
Bánh cuốn nhân thịt
Biến tấu đầu tiên và phổ biến nhất của bánh cuốn phải kể đến bánh cuốn nhân thịt và mộc nhĩ. Mộc nhĩ, thịt xay băm nhuyễn nêm chút gia vị rồi tráng khéo, cuộn đều trông thật ngon mắt. Bánh cuốn nhân thịt dù dùng nguội hoặc dùng nóng đều có vị ngon riêng. Chấm một miếng bánh vào bát nước mắm pha vừa vị rồi đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi của gạo lẫn trong vị ngọt của thịt, giòn của mộc nhĩ rất hấp dẫn.
Mỗi suất bánh cuốn nhân thịt có giá từ 15.000 đồng, thường được ăn kèm chả quế. Gần gầm cầu Chui (Gia Lâm), hoặc trong khu phổ cố có rất nhiều hàng bánh cuốn thịt ngon.
Bánh cuốn nấm tôm thịt
Không chỉ có thịt, mộc nhĩ như thông thường, bánh cuốn nấm tôm còn có mùi thơm của nấm hương xắt nhuyễn, vị bùi và ngọt của những miếng tôm tươi hấp chín, bóc vỏ. Nhân bánh cuốn gồm rất nhiều các nguyên liệu: thịt, mộc nhĩ, nấm hương, tôm... nhưng khi ăn, ta vẫn cảm nhận rõ rệt hương vị của từng loại nguyên liệu, hòa quyện với nhau thật tài tình.
Món ăn này có thể ăn kèm với chả quế, lạp xường… đều lạ miệng và thú vị. Tất nhiên không thể thiếu được hành phi, nước chấm chua ngọt. Bạn có thể ghé đoạn giữa phố Bà Triệu hoặc đầu phố Hàng Gà để thưởng thức loại bánh cuốn này. Một đĩa bánh cuốn nấm tôm có giá từ 25.000 đồng.
Bánh cuốn thịt gà
Bánh cuốn thịt gà là một biến tấu bánh cuốn khá thú vị. Thịt gà được băm nhỏ, lẫn cùng mộc nhĩ, nấm hương. Chậm rãi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của những miếng nhỏ liu xiu lẫn da gà ăn khá ngậy. Món này thường ăn kèm với hành phi, chả quế hay chả cốm đều rất hợp vị.
Tại Hà Nội, không quá nhiều hàng bán bánh cuốn thịt gà, tuy nhiên bạn có thể ghé qua bánh cuốn Thanh Vân ở Hàng Gà hay đoạn giữa phố Hàng Bồ để thưởng thức món bánh cuốn lạ miệng này. Một suất bánh cuốn thịt gà có giá từ 20.000 đồng.
Bánh cuốn thịt nướng
Món ăn này có nguồn gốc từ Phủ Lý. Nếu đã quen với thứ bánh cuốn Thanh Trì hoặc bánh cuốn nhân thịt băm mộc nhĩ xào, thì bánh cuốn thịt nướng sẽ là những trải nghiệm ẩm thực thú vị cho những thực khách khó tính đất kinh kỳ. Loại bánh cuốn ăn kèm thịt nướng là bánh chay và được tráng sẵn thành từng lớp mỏng.
Thịt nướng chả là loại ba chỉ ngon, được tẩm ướp đủ vị, kẹp vào que tre hoặc vỉ thép rồi nướng trên than hoa cho chín vàng, thơm phức. Nước chấm của loại bánh cuốn này cũng được bổ sung thêm đu đủ bóp. Bánh cuốn thịt nướng thường không thể thiếu được các loại rau sống như rau mùi và kinh giới để làm giảm độ ngấy của thịt. Bạn có thể thưởng thức bánh cuốn thịt nướng ở Đào Duy Từ hoặc Trịnh Hoài Đức… với giá từ 25.000 đồng/suất.
Bánh cuốn trứng
Món bánh cuốn trứng lạ tai là biến tấu có nguồn gốc từ Lạng Sơn, tuy nhiên về tới Hà Nội, nó cũng có thay đổi ít nhiều. Bánh cuốn được tráng trên nồi lớn, khi bánh vừa chín, người ta giở nắp vung, đập vào quả trứng gà rồi đậy lại, chờ tới khi lòng trắng đục, dính vào mặt bánh, phần lòng đỏ vừa chín tới, bọc một lớp mỏng mờ bên ngoài, người làm bánh mới khéo léo xếp bánh lại, phủ lên quả trứng một phần bánh cuốn.
Ở Hà Nội, món bánh cuốn trứng mỗi quán lại có sự khác nhau. Có quán nhân bánh cuốn chỉ có trứng, có quán thêm cả thịt và mộc nhĩ, độ chin của trứng cũng được làm tùy theo sở thích của thực khách: chin, chin vừa, lòng đào... Món bánh cuốn trứng ăn rất mềm và thơm, đặc biệt ngon khi ăn nóng. Hầu hết các hàng bánh cuốn nóng đều có bán kèm bánh cuốn trứng với giá từ 7.000 đồng/chiếc.
Bánh cuốn chả mực
Biến tấu bánh cuốn của Hạ Long đã nhanh chóng được nhiều người dân Hà Thành ưa thích. Bánh cuốn vẫn là những chiếc bánh nhân thịt tráng mỏng tang, nhìn rõ miếng thịt băm, nấm, mộc nhĩ bên trong, nghi ngút khói bay hương thơm của ruốc, hành phi. Gắp một miếng bánh cuốn, kèm chút rau mùi, một miếng chả mực vừa chiên cũng đang nóng hổi vàng ruộm, chấm khẽ vào bát nước chấm màu hổ phách sóng sánh khoanh ớt đỏ, đưa lên miệng bạn sẽ cảm nhận được vị bùi, béo, giòn, dai của bánh và chả hòa quyện.
Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.
7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là một trong những chủ đề được chị em quan tâm. Nhất là vào mùa hè, nhu cầu giảm cân càng tăng mạnh.
Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực
Ăn - 5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 2 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 2 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.