Những quán ăn Huế ngon ở Hà Nội
Bánh xèo, bột lọc, cơm hến, bún bò... ở quán Vĩ Dạ hay O Xuân đều có cách chế biến đậm chất Huế, là gợi ý cho thực khách Hà Nội trong những ngày hè.
Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nguôi ngoai phần nào nỗi nhớ đất cố đô.
Nhớ Huế
Nhớ Huế nằm trên đường Khuất Duy Tiến với không gian gồm hai phần. Gian trong dành cho khách ăn lẩu và khu ngoài với các món còn lại. Lối trang trí đơn giản là dụng ý của chủ quán để thực khách tập trung vào hương vị món ăn.
Thực đơn ở đây gồm nhiều cái tên quen thuộc của đất cố đô như bánh các loại, bún bò... Bạn có thể thưởng thức bánh bèo hay nem lụi, vốn là những món rất được yêu thích ở đây. Giá các món trung bình khoảng 60.000 đồng.
Vĩ Dạ
Vĩ Dạ có không gian thoáng đãng với những bộ bàn ghế tre đơn giản, không cầu kỳ. Điều này tạo cảm giác thoải mái cho nhiều thực khách. Đầu bếp ở đây là người Huế, giúp hương vị sau chế biến có những đặc trưng khó lẫn. Các món nên thử là cơm hến, bánh cuốn thịt nướng, chè sen..
Mức giá tại đây dao động khoảng 10.000 - 160.000 đồng tùy món. Bạn có thể tìm tới phố Trần Tử Bình để thưởng thức.
O Xuân
Một bát bún bò ở đây có giá 45.000 đồng.
O Xuân là cái tên nổi tiếng từ lâu trong giới ẩm thực Huế ở thủ đô. Quán nằm trên phố Quang Trung với hai hàng cây xanh cùng những ngôi nhà Pháp cổ. Thực đơn nổi tiếng nhất là bún bò.
Giống nhiều nơi, món này vẫn gồm chân giò, vài lát thịt mỏng, tiết... ăn kèm húng, giá đỗ, hoa chuối thái nhỏ... Bạn có thể ăn kèm rau sống trực tiếp với bát bún còn nóng hoặc nhờ chủ quán chần qua để mềm hơn. Bên cạnh đó, danh sách các món còn có bánh bột lọc, bánh bèo...
Ngoài ba quán kể trên, thực khách còn có thể tới một số địa chỉ như Nem lụi Huế (Lương Định Của), Món Huế (Nguyễn Chí Thanh), Bún thịt nướng (Tô Hiến Thành), Trăng Vĩ Dạ (Nguyễn Khuyến), Nét Huế (Trần Duy Hưng)...
Theo VnExpress
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.