Những sai lầm hay mắc khi chế biến thịt
GiadinhNet - Rất nhiều người lầm tưởng khi kho thịt, cần phải ướp mắm muối trước để miếng thịt ngấm mắm muối rồi mới kho thì thịt sẽ đậm đà hơn. Nhưng thực ra, ướp mắm muối trước khi kho hoặc nêm muối vào quá sớm thì cũng không tốt.
Không nêm muối trước khi kho thịt:
Rất nhiều người lầm tưởng khi kho thịt, cần phải ướp mắm muối trước để miếng thịt ngấm mắm muối rồi mới kho thì thịt sẽ đậm đà hơn. Nhưng thực ra, ướp mắm muối trước khi kho hoặc nêm muối vào quá sớm thì cũng không tốt.
Lý do là vì thành phần của muối là sodium clorit- chất này dễ làm cho protein sinh cứng. Trong các loại thịt lợn, gà, bò đều có nhiều chất protein. Khi kho thịt, nếu cho muối vào sớm sẽ khiến miếng thịt sẽ cứng và teo lại. Lúc này dù kho lâu thì thịt vẫn khó mềm, mất ngon.
Không chỉ với kho thịt, ngay cả khi bạn xào, nấu thịt, hãy đợi khi nào thịt gần chín hãy nêm muối thì sẽ ngon hơn.
Lạp xưởng, chân giò hun khói không nên rán:
Nhiều người thường rán lạp xưởng để ăn với xôi. Tuy nhiên điều này rất có hại cho sức khỏe. Bởi những thực phẩm mặn như: Lạp xưởng được chế biến từ thịt lợn tươi mới, để duy trì được lâu dài, người ta phải cho vào một tỷ lệ chất chống thối nhất định trong quá trình sản xuất- chất sodium nitrat. Chân giò hun khói, thịt hun khói cũng có một vi lượng nitrat amoni nhất định. Nếu dùng dầu để chiên rán những loại thực phẩm trên sẽ sản sinh ra chất gây ung thư.
Để chế biến lạp xưởng, chân giò hun khói, thịt hun khói…bạn có thể nấu, đồ làm cho chất nitrat amoni bay theo hơi nước. Ngoài ra, giấm có tác dụng phân giải muối nitrat amoni và còn có thể diệt khuẩn. Vì vậy, bạn có thể cho một ít giấm khi chế biến món thịt hun khói sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Ngoài ra, khi ăn những thực phẩm trên, bạn có thể ăn thêm các loại rau xanh như mầm đậu, hồ tiêu, rau chân vịt, dưa chuột hoặc các loại quả chín giàu hàm lượng vitamin C cũng có thể ngăn cản được chất gây ung thư bởi vitamin C có trong rau, quả có thể ngăn cản sự kết hợp giữa sodium nitrat với amin, từ đó tránh được chất gây ung thư hình thành trong đường tiêu hóa.
Chuyên gia tư vấn Kim Mai/Báo Gia đình & Xã hội
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 9 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 13 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.