Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những tuổi sẽ gặp hạn Tam tai năm 2022 và cách hóa giải đơn giản nhất

Thứ bảy, 13:06 25/12/2021 |

GiadinhNet - Theo quan niệm của tử vi 12 con giáp, mức độ cộng hưởng hạn Tam tai sẽ làm ảnh hưởng nặng đến công việc, tình cảm... của những người đến hạn. Đó cũng là thiệt thòi cho những cặp vợ chồng hợp tuổi phải cùng lúc gánh hạn. Vậy hạn Tam tai trong quan niệm về 12 con giáp là gì và cách để hóa giải vận hạn Tam tai như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Hạn Tam tai

Hạn Tam tai hiểu nôm na là 3 năm liền gặp họa (cứ 12 năm lại diễn ra một lần), năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối để hồi phục. Người vào hạn Tam tai hay gặp nhiều khó khăn, bế tắc... độ nặng nhẹ còn tùy vào tử vi của mỗi người nhưng chủ yếu về tài chính, công việc trắc trở, khó khăn và nhẹ hơn là chuyện tình cảm và gia đình.

Đặc biệt khó khăn nếu cả hai vợ chồng Tam hợp tuổi sẽ cùng lúc gặp hạn Tam tai,  sẽ thiệt thòi hơn bởi bị ảnh hưởng hơn (so với hai vợ chồng không cùng Tam hợp hạn rải ra sẽ bớt áp lực hơn).

Năm Nhâm Dần những cặp vợ chồng hợp tuổi nào sẽ thiệt thòi vì cũng gặp hạn Tam tai và cách hóa giải đơn giản nhất - Ảnh 1.

Năm Nhâm Dần là hạn Tam tai của các tuổi Thân Tí Thìn. Ảnh minh họa.

Hạn Tam tai tính như sau:

Tỵ – Dậu – Sửu (tạo thành Kim cuộc)

Thân – Tý – Thìn (tạo thành Thủy cuộc)

Dần – Ngọ – Tuất (tạo thành Hỏa cuộc)

Hợi – Mão – Mùi (tạo thành Mộc cuộc)

Các năm mà nhóm Tam hợp gặp hạn Tam tai là:

Theo đó Tam hợp Dần Ngọ Tuất - hạn Tam Tai là 3 năm Thân Dậu Tuất.

Tam hợp Tỵ Dậu Sửu - hạn Tam Tai là Hợi Tý Sửu.

Tam hợp Hợi Mão Mùi - hạn Tam Tai là Tỵ Ngọ Mùi.

Tam hợp Thân Tý Thìn - hạn Tam Tai là Dần Mão Thìn.

Những con giáp gặp hạn Tam tai năm Nhâm Dần

Năm Nhâm Dần gặp hạn Tam tai là các tuổi Thân, Tý, Thìn. Có lý thuyết giải thích: Tam là Ba (số 3, thứ ba). Tai là tai họa, họa hại. Tam tai là ba tai họa gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

+ Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.

+ Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.

+ Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

Còn có Tiểu Tam tai là ba thứ tai họa nhỏ gồm: Cơ cẩn chi tai, Tật dịch tai, Đao binh tai.

+ Cơ cẩn chi tai là tai họa do mất mùa lúa và rau.

+ Tật dịch tai là tai họa do bệnh dịch truyền nhiễm.

+ Đao binh tai là tai họa do chiến tranh.

Người gặp hạn Tam tai được cho là tự dưng tính tình nóng nảy, hoặc có tang trong thân tộc, dễ bị tai nạn, thương tích, thất thoát tiền bạc, thị phi, bị kiện thưa hay dính đến pháp luật...

Tuổi Tý: Công việc có biến động, nhất là người mới khởi nghiệp, làm gì cũng chỉ một mình, khó nhờ được người khác. Với người làm kinh doanh cũng bết bát, dễ mất tiền, thất thu. Tình cảm gia đình không vui, sức khỏe giảm sút.

Tuổi Thìn: Năm 2022 có khởi sắc, nhưng do ảnh hưởng Tam tai nên nhiều tài lộc thì cũng tiêu nhiều nên chẳng tiết kiệm được bao nhiêu. Năm Nhâm Dần chú ý giữ sức khỏe của người thân vì gia đạo có điềm tang chế.

Tuổi Thân: Năm 2022 gặp hạn Tam tai nên vất vả về mọi mặt (làm ăn khó khăn, kinh doanh buôn bán có dấu hiệu hao tài nặng), còn phải đề phòng bị trộm cắp, họa tiểu nhân, chuyện tình cảm dễ xung đột... Sức khỏe cũng kém hơn.

Người gặp hạn Tam tai có thể xảy ra các việc như tính tình nóng nảy thất thường, gia đình có tang, dễ bị thương tích, tai nạn xe cộ, thất thoát tiền bạc, thị phi, làm ăn bết bát, bị kiện thưa hay dính đến pháp luật...

Năm Nhâm Dần những cặp vợ chồng hợp tuổi nào sẽ thiệt thòi vì cũng gặp hạn Tam tai và cách hóa giải đơn giản nhất - Ảnh 4.

Tuổi Thân là một trong 3 tuổi năm Nhâm Dần gặp hạn Tam tai. Ảnh minh họa.

Hóa giải hạn tam tai

Hạn Tam tai xưa nay hay cúng giải hạn đầu năm bằng cách tính toán xem bị sao nào chiếu mệnh, tốt hay xấu để hóa giải và kiêng kị để hạn chế bớt những ảnh hưởng xấu (như tránh tránh cưới gả, hùn vốn, mua nhà và kỵ đi sông đi biển…). Ví dụ:

Năm Tam tai đầu tiên: Không nên khởi sự làm những việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn lớn... vì dễ thua lỗ, thất thoát tiền bạc.

Năm tam tai thứ 2: Những công việc đang dang dở đột ngột dừng lại, không làm tiếp thì sau đó khó có thể quay lại hoàn thành được.

Năm tam tai thứ 3: Năm thứ 3 là năm nhẹ nhất bởi tài lộc bắt đầu trở lại, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến, gặp nhiều may mắn hơn. Nhưng lưu ý không nên kết thúc những công việc quan trọng nào cả.

Nhưng không phải cứ gặp hạn Tam tai là có tai họa, bởi mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ sẽ khác nhau với từng tuổi. Mà biết là có hạn thì cẩn thận khi tham gia giao thông, lao động chân tay, vận hành máy móc... chú ý an toàn. Hạn chế đi đến những nơi âm u, ẩm ướt, tang lễ, bệnh viện... để tránh ảnh hưởng đến vận thế.

Năm Nhâm Dần những cặp vợ chồng hợp tuổi nào sẽ thiệt thòi vì cũng gặp hạn Tam tai và cách hóa giải đơn giản nhất - Ảnh 6.

Gặp hạn Tam tai có thể hóa giải bằng những cách đơn giản. Ảnh minh họa.

Ngoài ra có thể hóa giải bằng những vật phẩm phong thủy như sau:

1. Vòng Tam Hợp gỗ Tử đàn: Được coi là chiêu quý nhân phù trợ, giúp bạn vượt qua tai ách trong 3 năm hạn Tam tai, ngoài hóa giải Tam tai còn đem lại may mắn, hỗ trợ thăng quan tiến chức, thu hút năng lượng tốt để người đeo vòng được khỏe mạnh, bảo vệ gia chủ, chiêu quý nhân trợ giúp, giúp công việc bạn sẽ trở nên suôn sẻ, thuận lợi, luôn có người giúp đỡ mình.

2. Thiên Nguyệt Tứ Phúc: Vật phẩm dành riêng mang đến 5 điều phúc: Trường thọ, phú quý, khang ninh, hảo đức, thiện chung.

Trường thọ là nghĩa khoẻ mạnh sống lâu; Phú quý là địa vị và giàu có; Khang ninh là thân thể khoẻ mạnh và tâm linh an ninh; Hảo đức là tính tình nhân từ lương thiện và khoan hậu bình tĩnh; Thiện chung là khi sắp kết thúc sinh mệnh, không bị tai nạn, thân thể không đau đớn vì bệnh tật, an tường tự tại rời xa cõi nhân gian, trong lòng không lo lắng và phiền muộn.

3.Thập Nhị Thần Bát Bảo: Mặt dây chuyền Thập Nhị Thần Bát Bảo được cho là Pháp khí hộ thân rất mạnh, có tác dụng mạnh hơn cả 2 vật phẩm trên vì hóa giải vận hạn xấu, tránh thị phi, tiểu nhân, thay đổi vận mệnh, tăng cường vận cát khí, tăng quý nhân tương trợ, chiêu tài lộc, may mắn, kích hoạt hòa hợp với mọi người xung quanh.

Vòng Hồng Phúc Quý Tài: Được coi là trang sức hộ thân đặc biệt của năm 2022 Nhâm Dần. Được thiết kế với hạt Chu Sa, gỗ Tử Đàn chạm mạ vàng, rất đẹp mắt, có tác dụng nổi bật là tránh năng lượng xấu, xui xẻo, kích hoạt tài lộc và chiêu phúc nạp quý nhân cho người đeo.

4. Khai Dương Phú Quý: Là vật phẩm cát tường năm 2022, chủ về "trợ vượng phúc chủ", giúp tăng cường bình an, may mắn, cát lợi, bổ trợ sức khỏe và chiêu quý nhân phù trợ.

Vì sao nhiều người không muốn sinh con gái tuổi Dần?Vì sao nhiều người không muốn sinh con gái tuổi Dần?

GiadinhNet - Đôi khi những quan niệm ăn sâu vào tâm trí khiến cho con gái tuổi Dần - dù là Nhâm Dần (Hổ vàng) nhân cách tốt vẫn có thể bị ế, bị cho là hung dữ, có tướng sát phu... Những đồn đại dân gian này đã khiến nhiều cô gái tuổi Dần khốn khổ.


Phong thủy sư Tam Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đi lễ Phật đản muộn, "tắm Phật" không qua nghi lễ thì làm thế nào?

Đi lễ Phật đản muộn, "tắm Phật" không qua nghi lễ thì làm thế nào?

- 2 giờ trước

GĐXH - Sư thầy Thích Quảng An đã chia sẻ chuyện một bác phật tử đến muộn chính lễ "tắm Phật", sinh lòng buồn tiếc.

Cách xử trí 'cơn ác mộng' khi ô tô kẹt chân ga

Cách xử trí 'cơn ác mộng' khi ô tô kẹt chân ga

Mẹo vặt - 3 giờ trước

Ô tô kẹt chân ga khi đang di chuyển là “cơn ác mộng” của bất cứ lái xe nào, trong tình huống này lái xe cần bình tĩnh xử trí tuần tự theo các bước dưới đây.

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

- 6 giờ trước

Nồi cơm điện là thiết bị không thể thiếu với nhiều gia đình, tuy nhiên, sử dụng nồi thế nào để giảm lượng điện năng tiêu thụ tối đa thì không phải ai cũng biết.

Không gian sống sang trọng của nữ diễn viên học Thạc sĩ ở Anh và có 2 bằng đại học

Không gian sống sang trọng của nữ diễn viên học Thạc sĩ ở Anh và có 2 bằng đại học

- 6 giờ trước

GĐXH - Với vợ chồng Đinh Ngọc Diệp, nhà không chỉ đơn thuần là nơi để về mà còn là khởi nguồn cảm hứng giúp cả hai thêm thăng hoa trong công việc.

Bố trí nội thất phù hợp cho nhà phố có diện tích 40m2

Bố trí nội thất phù hợp cho nhà phố có diện tích 40m2

- 9 giờ trước

Diện tích mảnh đất của bạn không quá nhỏ lại khá vuông vức nên việc tư vấn thiết kế ngôi nhà thoáng đãng, tiện nghi theo đúng nhu cầu sử dụng gia đình là điều không khó.

6 loại rau củ rất thích hợp để trồng trong vườn nhà

6 loại rau củ rất thích hợp để trồng trong vườn nhà

- 21 giờ trước

Với ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc nên những loại rau củ sau đây sẽ là sựa lựa chọn lý tưởng khi trồng trong vườn nhà.

Ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm điều này thì lễ Phật đản mới giàu công đức

Ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm điều này thì lễ Phật đản mới giàu công đức

- 1 ngày trước

GĐXH – Mùa Phật đản người người nô nức tới chùa tắm Phật, nhưng ít người biết ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm những điều này thì buổi lễ mới giàu công đức.

Nhìn chi tiết này trong căn nhà siêu sang của MC VTV Diệp Chi, nhiều người thốt lên thán phục cách dạy con gái chuẩn mực

Nhìn chi tiết này trong căn nhà siêu sang của MC VTV Diệp Chi, nhiều người thốt lên thán phục cách dạy con gái chuẩn mực

- 1 ngày trước

GĐXH - MC Diệp Chi là một trong những bà mẹ có cách nuôi con khoa học được nhiều người học hỏi.

Hai thiết bị nếu dùng trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h sẽ bị tốn nhiều tiền điện

Hai thiết bị nếu dùng trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h sẽ bị tốn nhiều tiền điện

- 1 ngày trước

Nếu đang tìm cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đây là bài viết bạn nên tham khảo!

Văn hóa ngồi ô tô - 'luật bất thành văn' ít người biết

Văn hóa ngồi ô tô - 'luật bất thành văn' ít người biết

- 1 ngày trước

Được coi là "luật bất thành văn", văn hóa ngồi ô tô đã tồn tại nhiều năm nay và dần trở nên phổ biến, nếu không nắm rõ, bạn có thể trở thành một người kém duyên.

Top