Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những tuổi sẽ gặp hạn Tam tai năm 2022 và cách hóa giải đơn giản nhất

Thứ bảy, 13:06 25/12/2021 |

GiadinhNet - Theo quan niệm của tử vi 12 con giáp, mức độ cộng hưởng hạn Tam tai sẽ làm ảnh hưởng nặng đến công việc, tình cảm... của những người đến hạn. Đó cũng là thiệt thòi cho những cặp vợ chồng hợp tuổi phải cùng lúc gánh hạn. Vậy hạn Tam tai trong quan niệm về 12 con giáp là gì và cách để hóa giải vận hạn Tam tai như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Hạn Tam tai

Hạn Tam tai hiểu nôm na là 3 năm liền gặp họa (cứ 12 năm lại diễn ra một lần), năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối để hồi phục. Người vào hạn Tam tai hay gặp nhiều khó khăn, bế tắc... độ nặng nhẹ còn tùy vào tử vi của mỗi người nhưng chủ yếu về tài chính, công việc trắc trở, khó khăn và nhẹ hơn là chuyện tình cảm và gia đình.

Đặc biệt khó khăn nếu cả hai vợ chồng Tam hợp tuổi sẽ cùng lúc gặp hạn Tam tai,  sẽ thiệt thòi hơn bởi bị ảnh hưởng hơn (so với hai vợ chồng không cùng Tam hợp hạn rải ra sẽ bớt áp lực hơn).

Năm Nhâm Dần những cặp vợ chồng hợp tuổi nào sẽ thiệt thòi vì cũng gặp hạn Tam tai và cách hóa giải đơn giản nhất - Ảnh 1.

Năm Nhâm Dần là hạn Tam tai của các tuổi Thân Tí Thìn. Ảnh minh họa.

Hạn Tam tai tính như sau:

Tỵ – Dậu – Sửu (tạo thành Kim cuộc)

Thân – Tý – Thìn (tạo thành Thủy cuộc)

Dần – Ngọ – Tuất (tạo thành Hỏa cuộc)

Hợi – Mão – Mùi (tạo thành Mộc cuộc)

Các năm mà nhóm Tam hợp gặp hạn Tam tai là:

Theo đó Tam hợp Dần Ngọ Tuất - hạn Tam Tai là 3 năm Thân Dậu Tuất.

Tam hợp Tỵ Dậu Sửu - hạn Tam Tai là Hợi Tý Sửu.

Tam hợp Hợi Mão Mùi - hạn Tam Tai là Tỵ Ngọ Mùi.

Tam hợp Thân Tý Thìn - hạn Tam Tai là Dần Mão Thìn.

Những con giáp gặp hạn Tam tai năm Nhâm Dần

Năm Nhâm Dần gặp hạn Tam tai là các tuổi Thân, Tý, Thìn. Có lý thuyết giải thích: Tam là Ba (số 3, thứ ba). Tai là tai họa, họa hại. Tam tai là ba tai họa gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

+ Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.

+ Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.

+ Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

Còn có Tiểu Tam tai là ba thứ tai họa nhỏ gồm: Cơ cẩn chi tai, Tật dịch tai, Đao binh tai.

+ Cơ cẩn chi tai là tai họa do mất mùa lúa và rau.

+ Tật dịch tai là tai họa do bệnh dịch truyền nhiễm.

+ Đao binh tai là tai họa do chiến tranh.

Người gặp hạn Tam tai được cho là tự dưng tính tình nóng nảy, hoặc có tang trong thân tộc, dễ bị tai nạn, thương tích, thất thoát tiền bạc, thị phi, bị kiện thưa hay dính đến pháp luật...

Tuổi Tý: Công việc có biến động, nhất là người mới khởi nghiệp, làm gì cũng chỉ một mình, khó nhờ được người khác. Với người làm kinh doanh cũng bết bát, dễ mất tiền, thất thu. Tình cảm gia đình không vui, sức khỏe giảm sút.

Tuổi Thìn: Năm 2022 có khởi sắc, nhưng do ảnh hưởng Tam tai nên nhiều tài lộc thì cũng tiêu nhiều nên chẳng tiết kiệm được bao nhiêu. Năm Nhâm Dần chú ý giữ sức khỏe của người thân vì gia đạo có điềm tang chế.

Tuổi Thân: Năm 2022 gặp hạn Tam tai nên vất vả về mọi mặt (làm ăn khó khăn, kinh doanh buôn bán có dấu hiệu hao tài nặng), còn phải đề phòng bị trộm cắp, họa tiểu nhân, chuyện tình cảm dễ xung đột... Sức khỏe cũng kém hơn.

Người gặp hạn Tam tai có thể xảy ra các việc như tính tình nóng nảy thất thường, gia đình có tang, dễ bị thương tích, tai nạn xe cộ, thất thoát tiền bạc, thị phi, làm ăn bết bát, bị kiện thưa hay dính đến pháp luật...

Năm Nhâm Dần những cặp vợ chồng hợp tuổi nào sẽ thiệt thòi vì cũng gặp hạn Tam tai và cách hóa giải đơn giản nhất - Ảnh 4.

Tuổi Thân là một trong 3 tuổi năm Nhâm Dần gặp hạn Tam tai. Ảnh minh họa.

Hóa giải hạn tam tai

Hạn Tam tai xưa nay hay cúng giải hạn đầu năm bằng cách tính toán xem bị sao nào chiếu mệnh, tốt hay xấu để hóa giải và kiêng kị để hạn chế bớt những ảnh hưởng xấu (như tránh tránh cưới gả, hùn vốn, mua nhà và kỵ đi sông đi biển…). Ví dụ:

Năm Tam tai đầu tiên: Không nên khởi sự làm những việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn lớn... vì dễ thua lỗ, thất thoát tiền bạc.

Năm tam tai thứ 2: Những công việc đang dang dở đột ngột dừng lại, không làm tiếp thì sau đó khó có thể quay lại hoàn thành được.

Năm tam tai thứ 3: Năm thứ 3 là năm nhẹ nhất bởi tài lộc bắt đầu trở lại, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến, gặp nhiều may mắn hơn. Nhưng lưu ý không nên kết thúc những công việc quan trọng nào cả.

Nhưng không phải cứ gặp hạn Tam tai là có tai họa, bởi mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ sẽ khác nhau với từng tuổi. Mà biết là có hạn thì cẩn thận khi tham gia giao thông, lao động chân tay, vận hành máy móc... chú ý an toàn. Hạn chế đi đến những nơi âm u, ẩm ướt, tang lễ, bệnh viện... để tránh ảnh hưởng đến vận thế.

Năm Nhâm Dần những cặp vợ chồng hợp tuổi nào sẽ thiệt thòi vì cũng gặp hạn Tam tai và cách hóa giải đơn giản nhất - Ảnh 6.

Gặp hạn Tam tai có thể hóa giải bằng những cách đơn giản. Ảnh minh họa.

Ngoài ra có thể hóa giải bằng những vật phẩm phong thủy như sau:

1. Vòng Tam Hợp gỗ Tử đàn: Được coi là chiêu quý nhân phù trợ, giúp bạn vượt qua tai ách trong 3 năm hạn Tam tai, ngoài hóa giải Tam tai còn đem lại may mắn, hỗ trợ thăng quan tiến chức, thu hút năng lượng tốt để người đeo vòng được khỏe mạnh, bảo vệ gia chủ, chiêu quý nhân trợ giúp, giúp công việc bạn sẽ trở nên suôn sẻ, thuận lợi, luôn có người giúp đỡ mình.

2. Thiên Nguyệt Tứ Phúc: Vật phẩm dành riêng mang đến 5 điều phúc: Trường thọ, phú quý, khang ninh, hảo đức, thiện chung.

Trường thọ là nghĩa khoẻ mạnh sống lâu; Phú quý là địa vị và giàu có; Khang ninh là thân thể khoẻ mạnh và tâm linh an ninh; Hảo đức là tính tình nhân từ lương thiện và khoan hậu bình tĩnh; Thiện chung là khi sắp kết thúc sinh mệnh, không bị tai nạn, thân thể không đau đớn vì bệnh tật, an tường tự tại rời xa cõi nhân gian, trong lòng không lo lắng và phiền muộn.

3.Thập Nhị Thần Bát Bảo: Mặt dây chuyền Thập Nhị Thần Bát Bảo được cho là Pháp khí hộ thân rất mạnh, có tác dụng mạnh hơn cả 2 vật phẩm trên vì hóa giải vận hạn xấu, tránh thị phi, tiểu nhân, thay đổi vận mệnh, tăng cường vận cát khí, tăng quý nhân tương trợ, chiêu tài lộc, may mắn, kích hoạt hòa hợp với mọi người xung quanh.

Vòng Hồng Phúc Quý Tài: Được coi là trang sức hộ thân đặc biệt của năm 2022 Nhâm Dần. Được thiết kế với hạt Chu Sa, gỗ Tử Đàn chạm mạ vàng, rất đẹp mắt, có tác dụng nổi bật là tránh năng lượng xấu, xui xẻo, kích hoạt tài lộc và chiêu phúc nạp quý nhân cho người đeo.

4. Khai Dương Phú Quý: Là vật phẩm cát tường năm 2022, chủ về "trợ vượng phúc chủ", giúp tăng cường bình an, may mắn, cát lợi, bổ trợ sức khỏe và chiêu quý nhân phù trợ.

Vì sao nhiều người không muốn sinh con gái tuổi Dần?Vì sao nhiều người không muốn sinh con gái tuổi Dần?

GiadinhNet - Đôi khi những quan niệm ăn sâu vào tâm trí khiến cho con gái tuổi Dần - dù là Nhâm Dần (Hổ vàng) nhân cách tốt vẫn có thể bị ế, bị cho là hung dữ, có tướng sát phu... Những đồn đại dân gian này đã khiến nhiều cô gái tuổi Dần khốn khổ.


Phong thủy sư Tam Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vợ của diễn viên Mạnh Trường cắm hoa sen như một khu vườn trong nhà, bí quyết cắm sen nở căng không khó

Vợ của diễn viên Mạnh Trường cắm hoa sen như một khu vườn trong nhà, bí quyết cắm sen nở căng không khó

- 4 giờ trước

GĐXH - Khi chia sẻ video tự tay cắm hoa sen, vợ diễn viên phim "Hương vị tình thân" thổ lộ: "Ước gì em bền được vài ngày để cho mình ngắm".

Điều đặc biệt trong vận khí, tài lộc của 12 con giáp sinh trong tiết Tiểu Thử

Điều đặc biệt trong vận khí, tài lộc của 12 con giáp sinh trong tiết Tiểu Thử

- 5 giờ trước

GĐXH – Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, 12 con giáp sinh trong tiết Tiểu Thử sẽ có vận khí như sau.

Chỉ vì mê trời xanh mây trắng, cặp vợ chồng Hà Nội "tậu" hẳn bãi biển riêng với ngôi nhà xinh xắn cho các con nghỉ hè

Chỉ vì mê trời xanh mây trắng, cặp vợ chồng Hà Nội "tậu" hẳn bãi biển riêng với ngôi nhà xinh xắn cho các con nghỉ hè

- 7 giờ trước

Chỉ sau 10 ngày tận hưởng chuyến du lịch đầy nắng cùng các con, vợ chồng chị Minh Thu đã quyết định mua luôn mảnh đất ven biển ở Bình Định để xây ngôi nhà ước mơ cho lũ trẻ nghỉ hè.

Sau khi sống tối giản được một năm, tôi đã lập ra được danh sách những món đồ không nên mua

Sau khi sống tối giản được một năm, tôi đã lập ra được danh sách những món đồ không nên mua

- 7 giờ trước

Khi lần đầu tiên tôi nghe nói về cuộc sống tối giản từ một người bạn, tôi cảm thấy những người có thể sống một cuộc sống như vậy là những người rất xuất sắc.

Thoát khỏi sự hối hả ở thành phố, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ ở quê

Thoát khỏi sự hối hả ở thành phố, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc trong ngôi nhà nhỏ ở quê

Không gian sống - 8 giờ trước

Dù diện tích của ngôi nhà này không lớn nhưng tôi đã xây dựng nó bằng cả trái tim.

Có nên bật tắt điều hòa liên tục để tiết kiệm điện?

Có nên bật tắt điều hòa liên tục để tiết kiệm điện?

Mẹo vặt - 11 giờ trước

Nhằm tiết kiệm điện, nhiều người có thói quen tắt điều hòa khi phòng đủ lạnh rồi bật lại khi thấy nóng; có nên bật - tắt điều hòa liên tục như vậy?

Chế độ nào của điều hoà là mát nhất? Có tất cả bao nhiêu chế độ? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Chế độ nào của điều hoà là mát nhất? Có tất cả bao nhiêu chế độ? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Mẹo vặt - 16 giờ trước

Dùng điều hoà đã lâu song không phải ai cũng biết đâu là chế độ phục vụ việc làm mát tốt nhất.

Độc lạ ngôi nhà 'nửa kín nửa hở' giữa thành phố

Độc lạ ngôi nhà 'nửa kín nửa hở' giữa thành phố

Không gian sống - 1 ngày trước

Ngôi nhà được thiết kế với bố cục và vật liệu mờ hết sức độc đáo, giúp mở rộng không gian sống mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư và kết nối với môi trường bên ngoài.

Có nên mở cửa sổ khi bật máy hút mùi?

Có nên mở cửa sổ khi bật máy hút mùi?

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu của nhiều gia đình hiện nay nhưng khi bật máy hút mùi có nên mở cửa sổ không vẫn là băn khoăn của nhiều người hiện nay.

Tuyên bố đám cưới với bạn gái gần 20 năm là 'hơi xa xỉ và không cần thiết', chồng cũ của Thanh Lam hiện sống ra sao?

Tuyên bố đám cưới với bạn gái gần 20 năm là 'hơi xa xỉ và không cần thiết', chồng cũ của Thanh Lam hiện sống ra sao?

- 1 ngày trước

GĐXH - Nhạc sĩ Quốc Trung từng chia sẻ không gian căn hộ của mình khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên vì bình thường nam nhạc sĩ là người có đời tư vô cùng khép kín.

Top