Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vì sao nhiều người không muốn sinh con gái tuổi Dần?

GiadinhNet - Đôi khi những quan niệm ăn sâu vào tâm trí khiến cho con gái tuổi Dần - dù là Nhâm Dần (Hổ vàng) nhân cách tốt vẫn có thể bị ế, bị cho là hung dữ, có tướng sát phu... Những đồn đại dân gian này đã khiến nhiều cô gái tuổi Dần khốn khổ.

Những lời đồn về con gái tuổi Dần

Chị Lê Phương (Hải Phòng) tâm sự, từ tuổi dậy thì đã nghe nói về con gái tuổi Dần (tuổi Hổ) cao số, nên chị quyết định sống chung với định kiến lạc hậu. Ai hỏi chị cũng nói luôn, giới thiệu mình tuổi Dần, là cọp cái... Những điều này lại khiến mọi người không e dè, mà còn thích thú với "cọp con" hóm hỉnh, dễ thương.

Chị Thúy Nhi cũng cho rằng, con gái tuổi Dần cũng như các tuổi khác, nên ai áp đặt tiêu cực gì chị cũng mặc kệ, xóa đi sự khó chịu bằng cách sống thật vui vẻ. Có những quan niệm xưa lạc hậu, nhưng đã ăn sâu vào tâm trí khiến cho con gái tuổi Dần dù rất tốt nhưng vẫn "ế", hơi tí là bị "kết tội" hung dữ...

Trên một số diễn đàn các ông bố, bà mẹ trẻ bảo nhau tránh sinh con gái năm Dần, dù là hổ vàng nhưng nếu sinh con gái thì có bao nỗi khổ vì bị quy kết là cao số, tình duyên lận đận, số sát phu…

Từ xa xưa trong dân gian đã có quan niệm con gái tuổi Dần không nên kết hôn sớm, bởi tình duyên sẽ lận đận, sát phu... nên có thể đứt gánh giữa chừng. Phần đông các cô nàng tuổi Dần được khuyên nên lấy chồng muộn, hoặc khó lấy chồng, khắc sát hay lất át chồng..., cuộc đời vì thế mà long đong, lận đận, thậm chí về già còn bị sống cô độc... Điều này làm nhiều cô gái cầm tinh con hổ vất vả trong cuộc sống gia đình.

Ngay các nàng Bính Dần được cho là "nhẹ" nhất trong các loại Dần thì chuyện tình cảm cũng không mấy suôn sẻ. Tới mức nhiều nàng tuổi Dần phải kêu lên rằng sao mọi người không đánh giá nhân cách, phẩm chất, mà lại cứ tin theo con giáp để đối xử bất công với con gái tuổi Dần?

Nhưng đó là chuyện xưa, còn ngày nay trong xã hội hiện đại thì chuyện "kết tội" con gái tuổi Dần cổ hủ không còn như xưa nữa. Các cô nàng tuổi Dần đã biết lo học hành, thành đạt và sống vui vẻ, sôi động như tất cả mọi người...

Vậy tại sao dân gian lại có quan niệm phụ nữ tuổi Dần là cao số, mang tướng sát phu?

Có lẽ người sinh năm Dần có sức mạnh và tính quyết liệt như con giáp mà họ mang tên nên mới có những lời đồn không hay, khiến họ phải tự vùng dậy trước những lời đồn không đâu, nhất là chuyện tình cảm.

Về can chi thì tuổi Dần đi cùng 5 can là Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần và Nhâm Dần. Dân gian xưa cho rằng, 4/5 tuổi này mang mệnh vất vả vì "Canh cô, Mậu quả", hay "gái Đinh, Nhâm, Qúy đi hai lần đò". Những quan niệm này một phần được rút ra từ kinh nghiệm dân gian, cho rằng những người thuộc các can, chi đó cuộc đời khó khăn, trắc trở, tình duyên lận đận.

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành thì can Giáp, Mậu, Canh, Nhâm thuộc hành dương, tuổi Dần cũng thuộc hành dương do đó tất cả 5 tuổi Dần đều mang tính dương - vốn là đặc tính của đàn ông. Nên đàn bà mang tuổi dương, can chi cũng dương thì tính cách, lối sống "nam hóa" hơn. Hay nói cách khác sẽ là những người đàn bà quá mạnh mẽ, độc lập, cá tính, khác biệt. Vì thế đàn bà tuổi Dần bị "kết tội" là hung dữ, cao số, lất át chồng... khiến hôn nhân không hạnh phúc.

Trong tổng quan phong thủy thì Dần đứng thứ 3/12 con giáp. Người tuổi Dần nổi bật là mạnh mẽ, dũng cảm, lanh lẹ hơn người, không chịu khuất phục trước người khác. Tuổi Dần hội tụ tính cách của nhà lãnh đạo, thích chỉ huy và khát khao đứng đầu. Vì thế người tuổi Dần thường có tiếng nói trong gia đình và ngoài xã hội. Trong bất cứ tình huống gì, Dần cũng sẽ là người đầu tiên bắt tay và hành động.

Tuổi Dần có chút nổi loạn và hay cạnh tranh. Tuy nóng tính, nhưng các nàng tuổi Dần cũng rất nhạy cảm, giàu cảm xúc và dễ bị tổn thương.

Thực tế không phải tuổi Dần nào cũng giống nhau, bởi theo quan niệm của tử vi 12 con giáp, mỗi người có một vận trình số mệnh khác biệt nhau, nếu có thì chỉ có thể giống về một số nét tính cách. Thực tế, vẫn có nhiều người phụ nữ tuổi Dần thùy mị, nết na, hiền lành, chu toàn trong mọi công việc. Họ không hề lấn át chồng, mà rất biết cách đối nhân xử thế.

Nhìn chung, phụ nữ tuổi Dần hội tụ nhiều điểm tích cực, chỉ trách quan niệm dân gian đã tồn tại từ lâu nên mới gây cản trở cho họ. Nếu không sớm bỏ đi quan niệm định kiến tiêu cực thì tuổi Dần sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, lận đận tình duyên hơn hẳn các con giáp khác.

Là phụ nữ, ai cũng muốn có một cuộc sống yên ấm, vợ chồng hạnh phúc, con cái đề huề. Vì vậy, nếu sinh vào năm Dần mà cứ phải nhận những lời gán kết kia thì sẽ rất mệt mỏi, lận đận tình duyên, bị người đời lời ra tiếng vào, cảm thấy không thỏa đáng.

Vấn đề này chưa từng được chứng minh nên mọi người rất e ngại, không biết chính xác quan niệm này bắt nguồn từ đâu, như thế nào. Để hiểu thấu về một người thì phải dựa trên nhiều phương diện khác như lá số tứ trụ (năm tháng ngày giờ sinh), nhân tướng học, hành vi lối sống... chứ không chỉ riêng gì con giáp. Do đó, quan niệm về phụ nữ tuổi Dần là cao số, sát chồng, hung dữ... không hề chính xác.

Tuổi nào cũng vậy, cứ sống trẻ trung và đúng với bản chất thì ai cũng thích, cũng thương. Nhân gian ta cứ tin vào bói toán và những lời truyền miệng rồi phán tuổi Dần khắc phu, thật là quá hoang đường…

Vì thế các cặp vợ chồng trẻ cũng không nên e ngại chuyện có nên sinh con năm Dần hay không. Hiện chưa có nghiên cứu hay nhà khoa học nào chứng mình con gái tuổi Dần cao số, khắc phu, sát chồng...

Các cô nàng tuổi Dần hãy vững tâm vượt lên sự "kỳ thị" cổ hủ, lạc hậu. Hơn nữa ngày nay nếu nói lấy chồng muộn là cao số, thì chắc chắn con giáp nào cũng có người cao số, bởi khuynh hướng kéo dài tuổi vui chơi son trẻ của các cô gái khá phổ biến. Có những quan niệm dân gian xưa phù hợp thì theo, còn những quan niệm không phù hợp thì ta không nên theo.

Tuyệt chiêu khử tanh hải sản khi luộc hấp và khử sạch mùi tanh bám trên tay sau khi ăn, trên đồ nhà bếp và trong phòng chỉ trong phút mốtTuyệt chiêu khử tanh hải sản khi luộc hấp và khử sạch mùi tanh bám trên tay sau khi ăn, trên đồ nhà bếp và trong phòng chỉ trong phút mốt

GiadinhNet - Cua ghẹ, hải sản nhiều người thích ăn, nhưng lại ngại vì mùi tanh lưu lại rất lâu ở tay, miệng người ăn, khiến bát đũa, đồ nhà bếp và không gian chế biến ám mùi rất khó chịu. Nhưng tuyệt chiêu khử tanh cực hiệu nghiệm sau chỉ vài phút mùi tanh đã biến mất.

Phong thủy sư Tam Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhà phố và vườn rộng thênh thang của nghệ sĩ không tuổi Chiều Xuân

Nhà phố và vườn rộng thênh thang của nghệ sĩ không tuổi Chiều Xuân

- 8 giờ trước

GiadinhNet - Người đẹp không tuổi của Hà thành không chỉ đang có cuộc sống hạnh phúc viên mãn trong căn nhà mặt phố Nguyễn Thái Học mà còn sở hữu cả một khu vườn rộng nghìn m2 để trồng rau sạch.

Khu vườn hoa cỏ rộng 100m2, hễ ai đặt chân đến là quên lối về

Khu vườn hoa cỏ rộng 100m2, hễ ai đặt chân đến là quên lối về

- 10 giờ trước

Từ bầu không khí đến khung cảnh mang phong cách đồng quê của khu vườn đều sẽ khiến bạn yêu thích.

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô

Sau 6 năm sống trong nhà thuê cũ kỹ, đôi vợ chồng ở Hà Nội mua được căn hộ ngoại ô

- 14 giờ trước

Không gian sống mới là thành quả của vợ chồng chị Bích Ngọc sau 6 năm dài đi thuê. Đây cũng là nơi được vợ chồng chị 'chọn mặt gửi vàng' cho sự phát triển của các con.

Ngắm nơi ở sang trọng của nàng hoa hậu vừa gây bất ngờ khi lần đầu công khai danh tính chồng sắp cưới

Ngắm nơi ở sang trọng của nàng hoa hậu vừa gây bất ngờ khi lần đầu công khai danh tính chồng sắp cưới

- 17 giờ trước

GiadinhNet - Căn hộ mà Hoa hậu Đại dương đang ở có diện tích 280m2 cùng với thiết kế xa hoa theo phong cách cổ điển.

Sắc vàng tươi cho không gian phòng khách gia đình bừng sáng

Sắc vàng tươi cho không gian phòng khách gia đình bừng sáng

- 17 giờ trước

Dù là gam màu chủ đạo hay chỉ dùng tạo điểm nhấn thì sắc vàng luôn là một gam màu đáng thử cho căn phòng khách gia đình.

Để 1 miếng bọt biển trong tủ lạnh, tưởng lãng phí vô ích hóa ra lại hữu dụng

Để 1 miếng bọt biển trong tủ lạnh, tưởng lãng phí vô ích hóa ra lại hữu dụng

- 20 giờ trước

Nếu không biết tới những công dụng đặc biệt của miếng bọt biển như thế này thì đúng là quá lãng phí luôn!

Nghệ sĩ Lê Giang bất ngờ khoe biệt thự sắp hoàn thành, sau nhiều năm chăm chỉ lao động

Nghệ sĩ Lê Giang bất ngờ khoe biệt thự sắp hoàn thành, sau nhiều năm chăm chỉ lao động

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Biệt thự của diễn viên Lê Giang còn có hồ bơi bên ngoài, không gian sân vườn rộng rãi.

Căn hộ 38m2 nằm ở phố cổ được cải tạo với rất nhiều điểm nổi bật

Căn hộ 38m2 nằm ở phố cổ được cải tạo với rất nhiều điểm nổi bật

- 1 ngày trước

Không gian sống chật hẹp ở thành phố lớn được cải tạo khéo léo và đầy sáng tạo để mang đến một căn hộ mới đủ đầy tiện nghi và cá tính.

7 điều quan trọng cần lưu ý để kiểm tra kỹ khi mua căn hộ cũ

7 điều quan trọng cần lưu ý để kiểm tra kỹ khi mua căn hộ cũ

- 1 ngày trước

Mua một căn hộ cũ cần kiểm tra 7 điều sau để đảm bảo bạn sẽ nhận được không gian sống phù hợp với đồng tiền đã bỏ ra.

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu vẫn dành dụm được để gửi ngân hàng

Gia đình 2 con nhỏ ở Hà Nội: Thu nhập 16 triệu vẫn dành dụm được để gửi ngân hàng

- 1 ngày trước

Cách chi tiêu của gia đình nhỏ vừa hợp lý lại để dư được 1 khoản tiết kiệm kha khá đã khiến nhiều người nghe xong phải khen ngợi.

Top