Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vì sao nhiều người không muốn sinh con gái tuổi Dần?

Thứ sáu, 9:11 PM 24/12/2021 |

GiadinhNet - Đôi khi những quan niệm ăn sâu vào tâm trí khiến cho con gái tuổi Dần - dù là Nhâm Dần (Hổ vàng) nhân cách tốt vẫn có thể bị ế, bị cho là hung dữ, có tướng sát phu... Những đồn đại dân gian này đã khiến nhiều cô gái tuổi Dần khốn khổ.

Những lời đồn về con gái tuổi Dần

Chị Lê Phương (Hải Phòng) tâm sự, từ tuổi dậy thì đã nghe nói về con gái tuổi Dần (tuổi Hổ) cao số, nên chị quyết định sống chung với định kiến lạc hậu. Ai hỏi chị cũng nói luôn, giới thiệu mình tuổi Dần, là cọp cái... Những điều này lại khiến mọi người không e dè, mà còn thích thú với "cọp con" hóm hỉnh, dễ thương.

Chị Thúy Nhi cũng cho rằng, con gái tuổi Dần cũng như các tuổi khác, nên ai áp đặt tiêu cực gì chị cũng mặc kệ, xóa đi sự khó chịu bằng cách sống thật vui vẻ. Có những quan niệm xưa lạc hậu, nhưng đã ăn sâu vào tâm trí khiến cho con gái tuổi Dần dù rất tốt nhưng vẫn "ế", hơi tí là bị "kết tội" hung dữ...

Trên một số diễn đàn các ông bố, bà mẹ trẻ bảo nhau tránh sinh con gái năm Dần, dù là hổ vàng nhưng nếu sinh con gái thì có bao nỗi khổ vì bị quy kết là cao số, tình duyên lận đận, số sát phu…

Từ xa xưa trong dân gian đã có quan niệm con gái tuổi Dần không nên kết hôn sớm, bởi tình duyên sẽ lận đận, sát phu... nên có thể đứt gánh giữa chừng. Phần đông các cô nàng tuổi Dần được khuyên nên lấy chồng muộn, hoặc khó lấy chồng, khắc sát hay lất át chồng..., cuộc đời vì thế mà long đong, lận đận, thậm chí về già còn bị sống cô độc... Điều này làm nhiều cô gái cầm tinh con hổ vất vả trong cuộc sống gia đình.

Ngay các nàng Bính Dần được cho là "nhẹ" nhất trong các loại Dần thì chuyện tình cảm cũng không mấy suôn sẻ. Tới mức nhiều nàng tuổi Dần phải kêu lên rằng sao mọi người không đánh giá nhân cách, phẩm chất, mà lại cứ tin theo con giáp để đối xử bất công với con gái tuổi Dần?

Nhưng đó là chuyện xưa, còn ngày nay trong xã hội hiện đại thì chuyện "kết tội" con gái tuổi Dần cổ hủ không còn như xưa nữa. Các cô nàng tuổi Dần đã biết lo học hành, thành đạt và sống vui vẻ, sôi động như tất cả mọi người...

Vậy tại sao dân gian lại có quan niệm phụ nữ tuổi Dần là cao số, mang tướng sát phu?

Có lẽ người sinh năm Dần có sức mạnh và tính quyết liệt như con giáp mà họ mang tên nên mới có những lời đồn không hay, khiến họ phải tự vùng dậy trước những lời đồn không đâu, nhất là chuyện tình cảm.

Về can chi thì tuổi Dần đi cùng 5 can là Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần và Nhâm Dần. Dân gian xưa cho rằng, 4/5 tuổi này mang mệnh vất vả vì "Canh cô, Mậu quả", hay "gái Đinh, Nhâm, Qúy đi hai lần đò". Những quan niệm này một phần được rút ra từ kinh nghiệm dân gian, cho rằng những người thuộc các can, chi đó cuộc đời khó khăn, trắc trở, tình duyên lận đận.

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành thì can Giáp, Mậu, Canh, Nhâm thuộc hành dương, tuổi Dần cũng thuộc hành dương do đó tất cả 5 tuổi Dần đều mang tính dương - vốn là đặc tính của đàn ông. Nên đàn bà mang tuổi dương, can chi cũng dương thì tính cách, lối sống "nam hóa" hơn. Hay nói cách khác sẽ là những người đàn bà quá mạnh mẽ, độc lập, cá tính, khác biệt. Vì thế đàn bà tuổi Dần bị "kết tội" là hung dữ, cao số, lất át chồng... khiến hôn nhân không hạnh phúc.

Trong tổng quan phong thủy thì Dần đứng thứ 3/12 con giáp. Người tuổi Dần nổi bật là mạnh mẽ, dũng cảm, lanh lẹ hơn người, không chịu khuất phục trước người khác. Tuổi Dần hội tụ tính cách của nhà lãnh đạo, thích chỉ huy và khát khao đứng đầu. Vì thế người tuổi Dần thường có tiếng nói trong gia đình và ngoài xã hội. Trong bất cứ tình huống gì, Dần cũng sẽ là người đầu tiên bắt tay và hành động.

Tuổi Dần có chút nổi loạn và hay cạnh tranh. Tuy nóng tính, nhưng các nàng tuổi Dần cũng rất nhạy cảm, giàu cảm xúc và dễ bị tổn thương.

Thực tế không phải tuổi Dần nào cũng giống nhau, bởi theo quan niệm của tử vi 12 con giáp, mỗi người có một vận trình số mệnh khác biệt nhau, nếu có thì chỉ có thể giống về một số nét tính cách. Thực tế, vẫn có nhiều người phụ nữ tuổi Dần thùy mị, nết na, hiền lành, chu toàn trong mọi công việc. Họ không hề lấn át chồng, mà rất biết cách đối nhân xử thế.

Nhìn chung, phụ nữ tuổi Dần hội tụ nhiều điểm tích cực, chỉ trách quan niệm dân gian đã tồn tại từ lâu nên mới gây cản trở cho họ. Nếu không sớm bỏ đi quan niệm định kiến tiêu cực thì tuổi Dần sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, lận đận tình duyên hơn hẳn các con giáp khác.

Là phụ nữ, ai cũng muốn có một cuộc sống yên ấm, vợ chồng hạnh phúc, con cái đề huề. Vì vậy, nếu sinh vào năm Dần mà cứ phải nhận những lời gán kết kia thì sẽ rất mệt mỏi, lận đận tình duyên, bị người đời lời ra tiếng vào, cảm thấy không thỏa đáng.

Vấn đề này chưa từng được chứng minh nên mọi người rất e ngại, không biết chính xác quan niệm này bắt nguồn từ đâu, như thế nào. Để hiểu thấu về một người thì phải dựa trên nhiều phương diện khác như lá số tứ trụ (năm tháng ngày giờ sinh), nhân tướng học, hành vi lối sống... chứ không chỉ riêng gì con giáp. Do đó, quan niệm về phụ nữ tuổi Dần là cao số, sát chồng, hung dữ... không hề chính xác.

Tuổi nào cũng vậy, cứ sống trẻ trung và đúng với bản chất thì ai cũng thích, cũng thương. Nhân gian ta cứ tin vào bói toán và những lời truyền miệng rồi phán tuổi Dần khắc phu, thật là quá hoang đường…

Vì thế các cặp vợ chồng trẻ cũng không nên e ngại chuyện có nên sinh con năm Dần hay không. Hiện chưa có nghiên cứu hay nhà khoa học nào chứng mình con gái tuổi Dần cao số, khắc phu, sát chồng...

Các cô nàng tuổi Dần hãy vững tâm vượt lên sự "kỳ thị" cổ hủ, lạc hậu. Hơn nữa ngày nay nếu nói lấy chồng muộn là cao số, thì chắc chắn con giáp nào cũng có người cao số, bởi khuynh hướng kéo dài tuổi vui chơi son trẻ của các cô gái khá phổ biến. Có những quan niệm dân gian xưa phù hợp thì theo, còn những quan niệm không phù hợp thì ta không nên theo.

Tuyệt chiêu khử tanh hải sản khi luộc hấp và khử sạch mùi tanh bám trên tay sau khi ăn, trên đồ nhà bếp và trong phòng chỉ trong phút mốtTuyệt chiêu khử tanh hải sản khi luộc hấp và khử sạch mùi tanh bám trên tay sau khi ăn, trên đồ nhà bếp và trong phòng chỉ trong phút mốt

GiadinhNet - Cua ghẹ, hải sản nhiều người thích ăn, nhưng lại ngại vì mùi tanh lưu lại rất lâu ở tay, miệng người ăn, khiến bát đũa, đồ nhà bếp và không gian chế biến ám mùi rất khó chịu. Nhưng tuyệt chiêu khử tanh cực hiệu nghiệm sau chỉ vài phút mùi tanh đã biến mất.

Phong thủy sư Tam Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khám phá biệt thự Đông Dương xa hoa, đẹp xuất sắc

Khám phá biệt thự Đông Dương xa hoa, đẹp xuất sắc

- 39 phút trước

Biệt thự phong cách Đông Dương do kiến trúc sư Nguyễn Quốc Được thiết kế mang vẻ đẹp hoài cổ, đường nét tinh tế.

Thiết kế nhà cấp bốn gác lửng tận dụng tối đa không gian sống với chi phí xây dựng thấp

Thiết kế nhà cấp bốn gác lửng tận dụng tối đa không gian sống với chi phí xây dựng thấp

- 3 giờ trước

Chi phí xây dựng ngôi nhà dưới đây chỉ 600 triệu nhưng có thể đủ không gian cho cả một đại gia đình thoải mái sinh hoạt.

6 loại cây ví như Thần Tài, cứ trồng trước cửa là mời gọi tiền tài, lộc không đếm xuể

6 loại cây ví như Thần Tài, cứ trồng trước cửa là mời gọi tiền tài, lộc không đếm xuể

- 4 giờ trước

Một gia chủ lựa chọn một chiếc cây để đặt trước nhà không chỉ dựa vào vẻ đẹp hay những lợi ích về sức khỏe mà còn liên quan đến các vấn đề phong thủy. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn loại cây sẽ giúp bạn có nhiều tài lộc, cả đời hưởng phúc theo phong thủy.

Nếu định trang trí cây xanh trong nhà thì dưới đây là các ý tưởng cho bạn

Nếu định trang trí cây xanh trong nhà thì dưới đây là các ý tưởng cho bạn

Không gian sống - 7 giờ trước

Hãy mang lại sức sống cho ngôi nhà của bạn với những ý tưởng trang trí bằng cây xanh dưới đây.

Phòng bếp là nguồn tài lộc, có đủ 5 yếu tố phong thủy này thì tiền nhiều không kể xiết

Phòng bếp là nguồn tài lộc, có đủ 5 yếu tố phong thủy này thì tiền nhiều không kể xiết

- 9 giờ trước

Không chỉ là nơi tạo ra những món ăn ngon, phòng bếp còn là nguồn tài lộc mà nếu làm tốt yếu tố phong thủy thì mang đến cho gia chủ rất nhiều tiền tài.

Vì sao tân hoa hậu hoàn vũ Ngọc Châu nhiều lần muốn sửa nhà cho mẹ mà không được?

Vì sao tân hoa hậu hoàn vũ Ngọc Châu nhiều lần muốn sửa nhà cho mẹ mà không được?

- 10 giờ trước

GiadinhNet - Bà Đặng Thị Gái - mẹ Ngọc Châu - cho biết con gái nhiều lần ngỏ ý muốn sửa lại nhà nhưng gia đình chưa đồng ý.

Căn hộ 55m² dùng màu xanh pastel làm điểm nhấn

Căn hộ 55m² dùng màu xanh pastel làm điểm nhấn

- 22 giờ trước

Lấy ý tưởng từ sự tinh tế và nhẹ nhàng, cô gái đến từ Bắc Âu đã lựa chọn cho căn hộ của mình màu xanh pastel làm điểm nhấn. Và thật bất ngờ, hiệu quả của việc làm này khiến cô không thể tưởng tượng được.

Vợ chồng mới cưới cải tạo căn gác xép nhỏ để làm tổ ấm, không gian sau khi hoàn thiện xinh sang khỏi bàn

Vợ chồng mới cưới cải tạo căn gác xép nhỏ để làm tổ ấm, không gian sau khi hoàn thiện xinh sang khỏi bàn

- 1 ngày trước

Chỉ với 280 triệu đồng, cặp vợ chồng trẻ đã biến căn nhà không có người ở, chứa đầy đồ thành tổ ấm nhỏ xinh.

Dấu ấn Phật giáo trong căn biệt thự của diễn viên Việt Trinh

Dấu ấn Phật giáo trong căn biệt thự của diễn viên Việt Trinh

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Căn biệt thự nhà vườn của "người đẹp Tây Đô" vốn được biết đến là chốn thư thái, an yên.

Quà tặng vợ ở cữ "chất như nước cất" của anh chồng trẻ: Tổ ấm xinh xẻo và đầy ắp yêu thương

Quà tặng vợ ở cữ "chất như nước cất" của anh chồng trẻ: Tổ ấm xinh xẻo và đầy ắp yêu thương

- 1 ngày trước

Đó là câu chuyện đầy cảm xúc của chị Vũ Quỳnh Trang (Hà Nội). Đặc biệt khi được ngắm nhìn những hình ảnh vô cùng xinh xắn và ấn tượng từ tổ ấm nhỏ, người ta càng cảm nhận được hạnh phúc của cặp vợ chồng trẻ.

Top