Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tam hợp Dần Ngọ Tuất và lý do người xưa không thích cưới người tuổi Dần về nhà

GiadinhNet – Xưa kia nhiều người theo quan niệm dân gian truyền miệng đã tin rằng nhà có một người tuổi Dần sẽ rất an toàn vì sẽ không xảy ra hỏa hoạn, trộm cắp đêm. Nhưng có những người lại khuyên con cái không lấy người tuổi Dần, vì sao lại vậy. Mời bạn đọc tham khảo lý giải trong bài viết dưới đây.

Lời đồn về người tuổi Dần

Xưa nay có những lời đồn rằng đàn ông tuổi Dần (tuổi Hổ) bị coi là trăng hoa, háo sắc. Đàn bà tuổi Dần bị "gắn mác" cao số, sát phu, như hổ dữ trong nhà, lận đận tình duyên, thống khổ đủ đường... Vì vậy nhiều gia đình đã không thích con cái mình kết hôn với người tuổi Dần, càng không thích sinh con cháu vào năm Dần để tránh nỗi ê chề vật vã.

Đã có nhiều tìm hiểu về tính cách, tình cảm, động lực... của người tuổi Dần, cho thấy tính cách của con giáp này có nhiều nét khác biệt với các tuổi giáp khác. Và đã có rất nhiều nhà tư tưởng, nhà cải cách, thám hiểm... sinh vào năm Dần, và cũng cách nhìn nhiều chiều về tính cách người tuổi Dần chứ không chỉ mỗi sự lận đận trăng hoa như trên.

Tam hợp Dần Ngọ Tuất và lý do người xưa không thích cưới người tuổi Dần về nhà - Ảnh 1.

Tính cách người tuổi Dần có nhiều nét khác biệt so với các tuổi giáp khác. Ảnh minh họa.

Theo đó, người tuổi Dần sinh ra đã có tố chất để làm lãnh đạo. Họ thông minh, có khả năng chỉ huy, thuyết phục đám đông, có những hành động dũng cảm (khi người khác run rẩy) để cứu người. Họ có tầm nhìn xa trông rộng, học hỏi nắm bắt mọi thứ rất nhanh nên sớm thích nghi và luôn ở vị trí dẫn đầu.

Tính cách người tuổi Dần thẳng thắn, trung thực, công bằng, luôn thể hiện những mặt tốt với người quen, hay đấu tranh cho quyền lợi của mình và những người yêu thương…

Họ ít chịu lùi bước trước hiểm nguy. Khi không ai dám bảo vệ kẻ yếu, hay chùn bước trước thử thách, nguy hiểm thì các chú Hổ sẽ lao vào.

Người tuổi Dần thích những công việc phát huy tính sáng tạo, độc lập, không chịu để người khác lãnh đạo và thường tiến lên vị trí cao nhất.

Họ khiến đồng nghiệp và đối thủ e dè, thậm chí khiếp sợ, nhưng người thân, bạn bè lại cảm thấy bình an vì được ở bên người mạnh mẽ, có tố chất không hề biết mệt mỏi, hành động mau lẹ, nhưng lại khảng khái, giàu tình cảm và có khiếu hài hước. Vì vậy người tuổi Dần sẽ có những người yêu quý, và cũng không ít kẻ ghét ghen.

Người tuổi Dần có sức hút rất mãnh liệt, điềm tĩnh, nhiệt tâm, là những ngọn lửa sáng tạo không ngừng, và không chịu gò bó. Nhưng họ cũng rất lạnh lùng, rất dũng cảm khi đối đầu với nguy hiểm.

Tam hợp Dần Ngọ Tuất và lý do người xưa không thích cưới người tuổi Dần về nhà - Ảnh 3.

Người tuổi Dần được cho là tình cảm quá mạnh mẽ, quá yêu thương quá nồng nàn… nhưng quá khó đoán nên rất khó hiểu. Ảnh minh họa.

Tình yêu của người tuổi Dần

Theo quan niệm dân gian về 12 con giáp, chuyện tình cảm của người tuổi Dần được cho là quá mạnh mẽ, quá yêu thương quá nồng nàn… nhưng lại quá khó đoán nên rất khó hiểu. Nếu yêu và quyết cưới thì cần phải biết những điều sau:

Vì người tuổi Dần mạnh mẽ và quyết đoán nên ở đâu cũng rất được tôn trọng (cả với người không ưa họ), nên rất dễ thu hút người khác giới cảm phục, họ thường trở thành trung tâm chú ý của mọi người.

Người tuổi Dần giàu lòng nhân ái nên họ rất yêu trẻ, động vật, hay những thứ có thể khơi gợi trí tưởng tượng và sự chú ý.

Trong tình yêu người tuổi Dần có số đào hoa, theo đuổi ai cũng tích cực (mà không biết "nửa kia" đang "thầm yêu trộm nhớ" họ. Do đó khuyên người tuổi Dần là nếu ai đó bày tỏ chân tình, nếu người tuổi Dần chưa yêu ai thì hãy tiếp nhận tình cảm chân thành, xác định chính xác tình cảm rồi hãy đồng ý hay từ chối tiến tới tình yêu hay không.

Khi đã chọn quan hệ yêu thương, người tuổi Dần hay buông mình theo cảm xúc và yêu thương nồng nàn. Họ chỉ có thể chấp nhận nguyên tắc "tất cả hoặc là không". Họ sẽ trao hiến cả tâm hồn, thể xác trọn vẹn… Ai muốn có một tình yêu bay bổng, lãng mạn sẽ rất vui khi ở bên người tuổi Dần.

Người tuổi Dần có thể mềm mỏng, bí hiểm, hay tạo ra những bất ngờ đối với người mình yêu thương. Tình yêu là men say, là sự quyến rũ, niềm vui, sự hồi hộp khi "săn đuổi" khiến họ sung sướng.

Người tuổi Dần khi yêu sẽ thể hiện ngay tình yêu công khai, tự nhiên, chất phác, xuất phát từ tình cảm thật trong nội tâm chứ không phải cố ý thể hiện. Họ rất mạnh mẽ, rất nhân ái, cởi mở… nên người xưa còn cho rằng trong nhà chỉ cần có một người tuổi Dần sẽ rất an toàn, sẽ không xảy ra hỏa hoạn, trộm cắp... vào ban đêm.

Khi người tuổi Dần đau buồn, họ cần sự cảm thông thực sự nhưng lại thích nhỏ nhẹ, thích nghe những lời nói đầy lí trí của người thân, sẽ nhớ như in từng câu từng chữ khuyên nhủ thiện ý. Sau đó nếu sự việc chuyển biến tốt họ sẽ báo ơn gấp bội.

Người tuổi Dần khi gặp phải sự đả kích hay thất bại lớn đến đâu cũng không bao giờ sờn lòng bỏ cuộc - dù chỉ còn đốm lửa tàn họ cũng tận dụng để nhóm lên ngọn lửa khiến tinh thần bất diệt của họ sống lại, trở nên đáng yêu hơn. Những người thương yêu của họ cũng cảm nhận được điều ấy.

Nhược điểm của người tuổi Dần là họ hay đa nghi, khó tin tưởng người khác, lại có tính tập trung cao nên làm việc gì cũng làm hết sức lực và tinh thần, quên hết mọi thứ xung quanh. Chính vì sự mải mê đã khiến người thân cảm thấy bị bỏ rơi, bơ vơ.

Vậy đó, người tuổi Dần có nhiều ưu điểm, được nhiều người yêu quý, nhưng tính cách rất khó dự đoán. Vì vậy người xưa khuyên con cái không hiểu tuổi Dần, không tam hợp tuổi Dần thì đừng lấy người tuổi Dần. Nếu đã yêu thương nhau và xác định ăn đời ở kiếp với nhau thì đừng bao giờ đánh giá thấp phản ứng của người tuổi Dần, bởi bề ngoài có thể tỏ ra điềm tĩnh, nhưng con giáp này sẽ trổ tài vồ mồi bất cứ lúc nào.

Chỉ có những tuổi giáp tam hợp Dần - Ngọ - Tuất, hoặc người có tính cách táo bạo, bí ẩn, hấp dẫn, có vẻ khác người, thậm chí áp chế được người khác mới có sức cuốn hút đặc biệt với người tuổi Dần.

Tam hợp Dần Ngọ Tuất

Dần – Ngọ - Tuất là 3 con giáp tam hợp, có những nét tính cách tương đồng, được gọi là "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu", thường có chung lý tưởng, chí hướng, sẽ cùng giúp đỡ nhau phát triển để đạt được thành công.

Sự kết hợp giữa Dần và Tuất

Theo ngũ hành thì Tuất thuộc hành Thổ, Dần thuộc hành Mộc, Mộc kiểm soát Thổ. Dần chiếm ưu thế và luôn nắm quyền kiểm soát. Điều quan trọng là khi kết hợp với Tuất, tính hung hăng của Dần dịu bớt, còn Tuất luôn vui vẻ trong vai trò của mình.

Người tuổi Tuất và tuổi Dần thường có tính khí thất thường, nhưng sự tương đồng về tâm tính sẽ khiến họ nhanh chóng dập tắt mọi nóng giận, bực tức. Sự tương hợp ở họ rất rõ rệt và cả 2 sẽ tỏa sáng. Người tuổi Tuất hiểu được bản chất hiếu chiến, dữ dội của Dần và sẵn sàng khoan dung.

Và người tuổi Dần cảm nhận được sự vị tha, ân cần của Tuất, do đó kiềm chế được tính khí của mình. Dần và Tuất đều tôn trọng nhau, sự hung dữ của Dần trở nên hiền lành khi kết hợp với Tuất – là sự kết đôi dễ thương.

Sự kết hợp giữa Dần và Ngọ

Về ngũ hành, Ngọ thuộc hành Hỏa, Dần thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó, người này phải hỗ trợ người kia. Dần hỗ trợ cho Ngọ, mối quan hệ vì vậy ngày càng gắn kết. Sự hòa hợp này làm tăng thêm sự nhiệt tình của Dần, hiệu quả công việc vì thế cũng gia tăng.

Người tuổi Dần và người tuổi Ngọ có đời sống tâm hồn khá gần gũi nhau. Với bản chất sôi nổi, linh hoạt, tự nhiên, sự kết hợp của họ sẽ rất tuyệt vời. Dần và Ngọ đều có tinh thần tự do, phóng khoáng, không bị bó buộc bởi bất cứ quy tắc, thông lệ nào. Không những thế, lòng can đảm của họ sẽ bổ sung cho nhau.

Cả 2 đều có tính khí thất thường, dễ nóng giận nhưng vẫn có thể đồng cam cộng khổ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Vì Dần và Ngọ luôn có hiểu biết sâu sắc về tính khí của nhau, họ có thể tranh luận nhưng rồi mọi chuyện sẽ nhanh chóng trở nên ổn thỏa, vui vẻ trở lại.

Trong cuộc sống Dần và Ngọ là người táo bạo và thích phiêu lưu. Trong tình yêu, họ chia sẻ với nhau niềm đam mê, sự nồng nhiệt mà chỉ những người trong cuộc như họ mới có thể hiểu được.

Năm Nhâm Dần 2022 và vận hạn những người tuổi DầnNăm Nhâm Dần 2022 và vận hạn những người tuổi Dần

GiadinhNet – Theo phong thủy dân gian, năm 2022 tuổi Dần xung với Thái tuế, nếu chuẩn bị tốt để sẵn sàng đối mặt với mọi việc có thể hóa hung thành cát. Vậy các tuổi Dần năm nay có những may mắn, vận hạn gì; cách hóa giải cho tuổi Dần và các tuổi xung để có năm mới bình an ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Phong thủy sư Tam Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khu vườn trĩu quả như sự viên mãn hiện tại của danh ca từng có nhiều cuộc hôn nhân trắc trở gây tranh cãi

Khu vườn trĩu quả như sự viên mãn hiện tại của danh ca từng có nhiều cuộc hôn nhân trắc trở gây tranh cãi

- 12 giờ trước

GiadinhNet - Danh ca Chế Linh vừa quay video giới thiệu vườn trồng nhiều rau, củ, quả ở Canada với khán giả Việt Nam.

Bỏ phố về quê, cô gái 9x mạnh tay cải tạo căn nhà cũ đẹp như khu nghỉ dưỡng

Bỏ phố về quê, cô gái 9x mạnh tay cải tạo căn nhà cũ đẹp như khu nghỉ dưỡng

- 13 giờ trước

Cô gái trẻ đã chi hơn 1 tỷ để cải tạo lại căn nhà cũ trên mảnh đất rộng gần 400m² của gia đình.

Cặp vợ chồng chi 1,5 tỷ cải tạo lại căn hộ như homestay trên Đà Lạt

Cặp vợ chồng chi 1,5 tỷ cải tạo lại căn hộ như homestay trên Đà Lạt

- 18 giờ trước

Không gian sống sau khi được thiết kế lại khiến nhiều người phải trầm trồ vì quá đẹp và hiện đại. Từng ngóc ngách trong căn hộ đều gây ấn tượng và khiến chúng ta phải ghen tị.

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất nhà ống 33m² có giếng trời và nhiều cây xanh

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất nhà ống 33m² có giếng trời và nhiều cây xanh

- 21 giờ trước

Do diện tích chỉ 33m² lại có 3 mặt vướng nhà liền kề nên KTS đã tư vấn thiết kế tạo một khoảng sân nhỏ kiêm giếng trời để lấy sáng và thoáng cho ngôi nhà.

Cận cảnh biệt thự 700m2 của nam diễn viên được Tổ chức Guinness ghi nhận có cát-xê cao nhất Việt Nam

Cận cảnh biệt thự 700m2 của nam diễn viên được Tổ chức Guinness ghi nhận có cát-xê cao nhất Việt Nam

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Tổ chức Guinness Việt Nam đã ghi nhận Lý Hùng là nam diễn viên có cát-xê cao nhất Việt Nam khi nhận tới 30 triệu đồng/tập phim.

Tòa nhà ở Đà Nẵng có mặt tiền gây ấn tượng vì không tốn một viên gạch

Tòa nhà ở Đà Nẵng có mặt tiền gây ấn tượng vì không tốn một viên gạch

- 1 ngày trước

Nhờ sử dụng các loài thực vật địa phương, tòa nhà trở thành một môi trường chữa bệnh 5 sao, sang trọng và riêng tư, có mặt tiền vô cùng ấn tượng dù không tốn một viên gạch nào cho việc xây dựng.

Sửng sốt với vẻ đẹp của ngôi nhà mê cung kết hợp giữa tre và bê tông

Sửng sốt với vẻ đẹp của ngôi nhà mê cung kết hợp giữa tre và bê tông

- 1 ngày trước

Mẫu nhà ở điển hình này có thể kết hợp các hoạt động giáo dục hay kinh doanh quán cà phê trong tương lai mà vẫn giữ được sự riêng tư cho gia chủ.

Ngắm căn hộ đơn giản của BTV điển trai của VTV, chồng sắp cưới của Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh

Ngắm căn hộ đơn giản của BTV điển trai của VTV, chồng sắp cưới của Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Sau rất nhiều đồn đoán, Lê Âu Ngân Anh đã chính thức công khai danh tính chồng sắp cưới.

4 con giáp chưa hết tháng 7 âm lịch thì chớ chủ quan kẻo gặp bất trắc

4 con giáp chưa hết tháng 7 âm lịch thì chớ chủ quan kẻo gặp bất trắc

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Theo Master Phùng Phương, trong quan niệm tử vi 12 con giáp thì từ giờ tới hết tháng 7 âm lịch có 4 con giáp (tuổi Dần, tuổi Hợi, tuổi Ngọ, tuổi Tuất) chưa hết tháng 7 âm lịch thì chớ chủ quan kẻo gặp bất trắc.

Những công dụng đặc biệt của smartkey, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và muốn áp dụng liền!

Những công dụng đặc biệt của smartkey, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và muốn áp dụng liền!

- 1 ngày trước

Cho những ai chưa biết thì chìa khoá thông minh có tới 8 công dụng khác nhau: Từ mở khoá xe cho tới hạ cửa kính hay chống trộm...

Top