Nuốt nước miếng với bánh mì thịt nướng tuyệt ngon
Thịt nướng được tẩm ướp kỹ càng cùng gia vị, sau đó đem nướng vàng trên than hồng cho dậy mùi thơm quyến rũ. Từng xiên thịt nướng được đổ ra đĩa và người bán nhanh tay gắp bỏ vào chiếc bánh mì giòn rụm, vàng thơm ăn cùng dưa leo, đồ chua và tương ớt... rất đưa vị.
Tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler xếp bánh mì thịt nướng là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới phải thưởng thức. Cùng điểm danh một số tiệm bán món bành mì ngon nhất Sài Gòn:
Chất như bánh mì thịt nướng hẻm Nguyễn Trãi (Quận 1)
Nằm ở góc đường Nguyễn Trãi, xe bánh mì thịt nướng được 2 người phụ nữ đứng bán nhưng lúc nào cũng đông khách, tâp nập từ 4 giờ chiều đến 6 giờ tối là hết sạch. Xe bán bánh mì bình dân với gái 10.000 - 15.000 đồng/ổ tuyệt ngon.
Thịt nướng được tẩm ướp kỹ càng cùng gia vị, sau đó đem nướng vàng trên than hồng cho dậy mùi thơm quyến rũ. Từng xiên thịt nướng được đổ ra đĩa và người bán nhanh tay gắp bỏ vào chiếc bánh mì giòn rụm, vàng thơm ăn cùng dưa leo, đồ chua và tương ớt... rất đưa vị.
Món bánh mì thịt nướng này rất đươc lòng các vị khách văn phòng. Thế nên không lạ gì khi chiều chiều quanh các khu cao ốc gần đó, dân công sở lại ùa ra gọi bánh mì ăn giữa buổi. Sài Gòn nhiều nơi bán bánh mì thịt nướng nhưng người ta hay rủ nhau ra đầu con hẻm 39 Nguyễn Trãi này để mua bằng được ổ bánh mình thơm giòn, nóng hổi.
Vì là món ăn bình dân nên chỗ ngồi cũng rất sơ sài, chỉ là vài ba chiếc ghế, đường đầy bụi do xe cộ đi lại đông đúc, nhưng bánh mì thịt nướng hẻm Nguyễn Trãi vẫn là một nét ẩm thực độc đáo trên con phố xinh xắn của trung tâm quận 1 hoa lệ này.
Lạ miệng với bánh mì bò nướng (Quận 3)
Nằm kế bên hẻm 400 Lê Văn Sỹ (Quận 3), quán bánh mì bò nướng lạ miệng này thu hút rất đông thực khách tìm đến ăn. Quán bán từ 4h30 chiều đến 11h30 mới đóng cửa. Điểm đặc biệt của quán là bán bánh mì ăn kèm với bò nướng, giá cả hơi cao với 18.000 đồng/ổ.
Điểm thu hút của quán là ở nhân bò nướng xay nhuyễn trộn với sả ớt băm nhỏ, được chan thêm sốt tương đen và tương ớt cay xè. Cũng chính vị sốt tương đen lạ miệng này tạo cho bánh mì có vị đặc biệt khó quên, ăn kèm là đồ chua, rau mùi và ớt sừng. Tất cả hòa quyện lại khiến cho ổ bánh mì thêm ngon và hấp dẫn hơn.
Quán phục vụ khá nhanh và chỉ bán vào buổi chiều muộn nên sáng muốn ăn thì nhiều người phải bóp bụng chờ.
Ngon mà rẻ với bánh mì thịt nướng Bà Huyện Thanh Quan
Nằm ngay góc Bà Huyện Thanh Quan với Võ Văn Tần, quán bánh mì thịt nướng có giá 10.000 đồng/ổ luôn là điểm đến lý tưởng cho dân văn phòng và sinh viên quanh khu đó. Bánh mì vàng giòn rụm được ủ ấm trong sọt và thịt nướng tẩm ướp gia vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay ăn khá nồng miệng. Tất cả bỏ vào ổ bánh mì, phết bơ, pate, thêm đồ chua, rau mùi, hành lá, ớt sừng... ngon và đẹp mắt.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.