Ông chủ hàng phở gia truyền chia sẻ 3 bí kíp ăn phở không bị béo
GiadinhNet – Trong 2 ngày 8 và 9/6/2019, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) diễn ra Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019.
Dịp này Phở Ngọc Vượng từng lọt tốp 10 quán phở ngon nức tiếng Hà thành, đã 2 lần ra Trường Sa phục vụ lính đảo, được chọn là đại diện tiêu biểu của dòng Phở truyền thống, hương vị đặc biệt Hà thành xưa, sánh vai cùng hàng trăm món ngon đặc sản 3 miền Bắc - Trung – Nam
Theo ông Vũ Ngọc Vương, chủ nhân chuỗi thương hiệu Phở Ngọc Vượng, vị phở gia truyền được đúc kết từ kinh nghiệm gia truyền suốt 40 năm, nên khác biệt hẳn với những quán phở truyền thống khác..
Bánh phở được làm hoàn toàn từ tinh bột gạo - loại gạo tẻ ngon có đặc tính hút ít nước, nhiều bột và không dính, thường được trồng tại các vùng chiêm trũng của Nam Định, Thái Bình.
Bánh phở được chế biến theo cách truyền thống đặc biệt.
Gạo sau khi ngâm, xay nhuyễn được hấp chín bằng hơi nước (giống như bánh cuốn) hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Hấp chín xong bánh phở được phơi cho nguội và ráo nước, sau đó được cắt thành các sợi nhỏ, hoàn toàn không dùng bất kỳ chất bảo quản nào và chỉ bán trong ngày. Vì vậy hương vị bánh phở luôn tươi mới, bùi bùi, mặt bánh không vết rỗ, sờ vào thấy mát, dẻo, không dai hay cứng.
Gian hàng phở Ngọc Vượng.
Bí quyết làm nước dùng - đặc trưng riêng của phở xưa và 20 năm nay không đổi, đó là hầm nguyên cả bộ xương bò còn tươi để có hương vị ngọt mềm, thơm mùi vị phở bò truyền thống. Nhờ vậy mà phở giữ chân được đông đảo thực khách, cả những thực khách khó tính nhất.
Gian hàng phở xưa trong Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019.
Ông Vũ Ngọc Vượng đã chia sẻ 3 bí kíp để thường xuyên ăn phở cũng không sợ bị thừa cân:
1. Gọi nước dùng trong thay cho nước dùng béo để giảm đạm và mỡ hấp thu
2. Gọi ít bánh phở để giảm lượng tinh bột, từ đó giảm lượng đường trong máu
3. Hạn chế các loại tương, gia vị đi kèm vì chúng có rất nhiều muối gây tích nước cho cơ thể
Uyển Hương
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 16 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.