Phần thịt đắt nhất của con lợn nhưng luôn 'cháy hàng' và cách chế biến ngon nhất
Không chỉ dân sành ăn mới chuộng mà nhiều chị em nội trợ cũng săn đón thịt nọng heo rất nhiều.
Thịt nọng heo - Phần thịt đắt đỏ
Thịt nọng heo là gì mà nhiều chị em nội trợ tìm mua để chế biến món ngon tới vậy? Đây là phần thịt nạc ở má heo, giá bán trên thị trường đến nửa triệu một cân mà vẫn chẳng có hàng để mua.
Nạc nọng heo chính là phần thịt hai bên má heo sau khi lọc bỏ mỡ. Các thớ thịt nạc xen kẽ vân mỡ mỏng mờ nên phần thịt này vừa mềm lại giòn. Đặc biệt là khi chế biến chúng mọng nước nhưng không hề ngấy, nhanh chín và hương vị thơm ngọt hơn hẳn các phần thịt khác của heo.
Nếu như nạc thăn mang nướng sẽ dễ bị khô thì nạc nọng heo khi nướng lại được rưới bởi các vân mỡ nên vẫn giữ được độ mềm, không mất đi độ giòn của thịt. Bởi lẽ đó, nạc nọng heo luôn "cháy hàng".
Mặc dù trước kia nạc nọng heo không được người ta biết đến, thậm chí chẳng mấy ai ăn thì giờ đây phần thịt này tìm mua khá khó khăn. Mỗi con lợn chỉ khoảng tầm 1 đến 1,5kg thịt nọng mà thôi. Giá nạc nọng heo trên thị trường dao động từ 400 đến 500 nghìn đồng/kg. Ngoài ra, nạc nọng lợn Iberico Legado (loại lợn đen nhập từ Tây Ban Nha) giá cả lên tới 700 hoặc 800 nghìn đồng.
Nạc nọng heo "nhảy dầu"Phần thịt quý giá, đắt đỏ của heo làm món gì ngon nhất? Nếu như bạn là fan thịt heo thì chắc hẳn không thể bỏ qua cách chế biến "quốc dân" giúp dậy mùi phần nạc này. Đó là nạc nọng heo "nhảy dầu", nói cách khác là chiên.
Nạc nọng heo mỏng và nhanh chín, chỉ cần được "tắm" dầu nóng là dậy mùi thơm mà phần thịt vẫn giòn ngọt.
Nguyên liệu cần thiết
- Nạc nọng heo: 300g
- Sốt ướp thịt, tỏi, hành tím, sốt tiêu, nước tương, bột chiên giòn, nước lạnh, dầu ăn, dầu hào
Cách thực hiện
Nạc nọng heo rửa với nước muối cho sạch. Phần thịt này nên được chuẩn bị thành các bản mỏng to để chiên nhanh chín. Tỏi, hành tím băm nhỏ.
Cho thịt nạc nọng heo vào bát, thêm sốt ướp thịt hoặc sốt tiêu, trộn đều cho ngấm. Tiếp đó, cho thêm hai muỗng bột chiên giòn vào thịt, chế thêm nước lạnh và đảo đều.
Để chừng khoảng 3-5 phút thì cho vào chảo dầu sôi để chiên.
Theo dõi khi thịt vàng đều một mặt, nhanh tay lật sang mặt còn lại. Khi hai mặt đều vàng thì cho hành tỏi đã băm vào để lấy mùi thơm.
Vớt thịt nạc nọng heo ra cho ráo dầu. Thái thành các miếng vừa ăn. Chấm nước sốt pha theo ý thích để tăng thêm vị đậm đà.
Cách thực hiện nạc nọng heo "nhảy dầu" rất nhanh chóng và đơn giản. Chị em có thể thực hiện tại nhà mà vẫn có hương vị thơm ngon như ngoài hàng.
Chúc chị em thành công với cách làm nạc nọng heo "nhảy dầu" này nhé!
Ăn thịt heo có tác dụng gì cho sức khỏe?
Thịt heo giàu vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như thiamine, selen hay kẽm. Thiamine là một trong những vitamin B đóng vai trò thiết yếu giúp duy trì và phát triển các chức năng khác nhau của cơ thể.
Bên cạnh đó, vitamin B6, niacin hay sắt có thể giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra thuận lợi, khỏe mạnh hơn.
Nhìn chung, việc duy trì khối lượng cơ bắp là điều cần thiết với sức khỏe dù bạn ở độ tuổi nào. Nếu không có chế độ tập luyện cùng ăn uống điều độ, cơ bắp trong cơ thể sẽ thoái hóa dần theo tuổi tác. Sự thay đổi này bất lợi đối với nhiều vấn đề sức khỏe.
Việc không hấp thụ đủ protein có thể đẩy nhanh quá trình thoái hóa, làm tăng nguy cơ các bệnh liên quan đến cơ. Bổ sung thịt heo vào chế độ ăn uống là cách tuyệt vời đảm bảo cung cấp đủ lượng protein chất lượng cao cho cơ thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp.
Trong dịp Tết Nguyên đán, món rau này sẽ được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon
Ăn - 8 phút trướcTrong những ngày Tết nhiều thịt, cá, bánh chưng, nem, giò... thì món ăn này sẽ trở thành điểm nhấn trên bàn ăn, lôi cuốn mọi vị giác khó tính. Cùng lưu lại công thức nấu món rau này cho dịp Tết sắp tới nhé!
11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đặt cỗ truyền thống với các món phong vị Tết miền Bắc để chiêu đãi khách dự tiệc tất niên.
Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.
Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.
Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 2 ngày trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
ĂnGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.