Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phát hiện đứa con yêu thương suốt 3 năm không phải con đẻ, chồng làm ngay điều này rồi nhận lại sự hối hận

Thứ bảy, 20:11 25/03/2023 | Tâm sự

GĐXH – Tôi thừa nhận mình đã quá nóng giận. Tôi cũng hối hận vì đã đuổi vợ con đi. Giờ tôi nên làm thế nào để vợ tha thứ và không đánh mất cuộc hôn nhân này?

Tôi năm nay 31 tuổi, kết hôn 4 năm và có một cô con gái 3 tuổi. Vợ chồng tôi sống khá hòa thuận, ít khi to tiếng với nhau. Con gái chúng tôi rất ngoan nhưng bé lại được nhận xét không giống tôi lắm. Và chính tôi cũng nhận thấy như thế.

Tôi cao trên 1m7 và vợ cũng 1m6 thế mà bé lại thuộc diện nấm lùn. Vợ chồng tôi sống mũi không cao nhưng con lại có chiếc mũi cao trông rất tây. Đặc biệt, con có mái tóc hơi xoăn nhẹ. Nhiều lúc nựng yêu, tôi hay bảo không biết con giống ai mà lại tây thế. Nói vậy thôi nhưng tôi vẫn rất yêu thương cô công chúa nhỏ.

Tuy nhiên, tôi bắt đầu nghi ngờ về thân phận của con kể từ hôm con bị cúm A và phải làm xét nghiệm máu. Lần ấy, tôi bảo bác sĩ làm luôn xét nghiệm nhóm máu cho con. Và kết quả, con không cùng nhóm máu với tôi và cùng nhóm máu với vợ.

Dẫu biết việc con không cùng nhóm máu với bố cũng là chuyện bình thường nhưng tôi vẫn cứ lấn cấn chuyện đó. Cuối cùng, tôi giấu vợ đi xét nghiệm ADN để giải tỏa những khúc mắc trong lòng.

Phát hiện đứa con yêu thương suốt 3 năm không phải con đẻ, chồng làm ngay điều này rồi nhận lại sự hối hận - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thật bất ngờ, kết quả là con gái và tôi không cùng huyết thống. Chúng tôi không phải là cha con ruột. Khi phát hiện ra con gái không phải là con đẻ của mình, tôi như chết lặng. Trong đầu tôi chỉ có duy nhất 1 suy nghĩ rằng vợ đã ngoại tình và cắm sừng mình bao nhiêu năm qua.

Bản tính sĩ diện của đàn ông khiến tôi uất ức. Tôi không thể hiểu được, tại sao tôi luôn yêu thương vợ con vậy mà vợ vẫn lừa dối tôi đi ngoại tình và có con riêng bên ngoài. Cái cảm giác nuôi con của vợ và người đàn ông người khác càng khiến tôi thấy bực bội trong người.

Suốt 1 tuần liền, tôi đi uống rượu và về nhà trong tình trạng say mềm. Trong cơn nóng giận, tôi không thể kiểm soát được lời nói và hành động của mình. Tôi chì chiết vợ, lăng mạ vợ vô cớ và đâm ra ghét bỏ con gái.

Hôm ấy, trong cơn say, tôi đã không giữ được nữa mà nói ra toàn bộ sự thật và ném kết quả xét nghiệm ADN xuống bàn trước sự ngỡ ngàng của vợ. Sau khi đọc tờ giấy, vợ tôi cũng tỏ ra sửng sốt. Cô ấy như không tin vào mắt mình và không hiểu tại sao lại như vậy.

Trước thái độ đó của vợ, tôi lại càng tỏ ra khinh bỉ. Tôi nói cô ấy đến giờ phút này rồi còn diễn trước mặt tôi. Dám làm mà không dám nhận.

Vợ cố giải thích rằng cô ấy không phản bội tôi, không ngoại tình nhưng dường như khi ấy, mọi lời nói đều không lọt tai tôi. Chúng tôi đã có một trận cãi vã nảy lửa.

Cô ấy khóc nói hối hận vì đã cưới một người không tin tưởng mình. Vì quá bực với câu nói ấy cộng với hơi men trong người, tôi đã vứt đồ đạc, thẳng thừng đuổi 2 mẹ con cô ấy ra khỏi nhà. Và cô ấy ôm con đi thật. Ra đi trong nước mắt.

Tưởng rằng sau nói ra sự thật, trút hết mọi bực dọc, uất ức và không phải nhìn thấy vợ con, tôi sẽ thoải mái hơn. Nhưng không, sau 3 ngày vợ con bỏ đi, tôi như người mất hồn. Tôi chẳng thiết tha gì hết. Tôi nhớ vợ, nhớ con gái.

Vợ tôi có nhắn tin cho tôi nhưng không phải để xin lỗi, để thú nhận ngoại tình mà là những tin nhắn muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này. Cô ấy nói không muốn sống với một người chồng quy chụp và nghi ngờ phẩm giá của cô ấy.

Tôi tâm sự câu chuyện của mình với một cậu em thân thiết. Cậu ấy nói, tôi nên thuyết phục vợ đi làm xét nghiệm ADN với con gái. Nếu vợ tôi đồng ý đi làm xét nghiệm và kết quả con gái cũng không cùng huyết thống với cô ấy thì chắc chắn chúng tôi đã bị nhầm con ở bệnh viện. Chuyện này cũng đã từng xảy ra trong thực tế. Còn con gái là con của cô ấy thì mọi chuyện đã quá rõ ràng, không cần phải bàn cãi gì nữa.

Đến lúc này, tôi cũng bình tĩnh hơn và tôi thấy lời cậu em nói cũng có lý. Sau nhiều lần thuyết phục, cuối cùng vợ tôi cũng đồng ý làm xét nghiệm. Và điều bất ngờ thật sự đã đến. Con gái không phải là con của vợ tôi. Vậy là chúng tôi bị nhầm con thật.

Sau khi có kết quả, tôi đã đến xin lỗi vợ và muốn đón 2 mẹ con về nhà. Nhưng cô ấy cương quyết không đồng ý. Cô ấy nói giờ cô ấy chỉ muốn tôi hợp tác để đi tìm con ruột. Sau khi tìm được con, cô ấy sẽ đưa đơn ly hôn.

Tình yêu mà cô ấy dành cho tôi đã chết sau ngày tôi khẳng định cô ấy ngoại tình và đuổi mẹ con cô ấy ra khỏi nhà mặc cho cô cố chứng minh mình bị oan.

Tôi thừa nhận mình đã quá nóng giận. Tôi cũng hối hận vì đã đuổi vợ con đi. Nhưng nếu đặt mình vào tình thế của tôi, tôi nghĩ, những người đàn ông khác cũng khó có thể kiểm soát được hành động của mình. Tôi đã xin lỗi vợ rất nhiều và cũng nhờ ông bà nội ngoại hai bên tác động nhưng chưa có kết quả.

Vợ tôi vẫn không thay đổi quyết định. Giờ tôi nên làm thế nào để vợ tha thứ và không đánh mất cuộc hôn nhân này?

Phát hiện chồng mua xe để thuận tiện đưa đón nhân tình, vợ bình tĩnh lên kế hoạch khiến người chồng “trắng tay”Phát hiện chồng mua xe để thuận tiện đưa đón nhân tình, vợ bình tĩnh lên kế hoạch khiến người chồng “trắng tay”

GĐXH – Khi tôi vừa bỏ kính, tháo khẩu trang, chồng tôi hốt hoảng, lắp bắp giải thích bọn họ vào nhà nghỉ chỉ là vì công việc của công ty.

Ngày Quốc tế hạnh phúc đau đớn phát hiện chồng ngoại tình nhờ một chi tiết không ai ngờ đếnNgày Quốc tế hạnh phúc đau đớn phát hiện chồng ngoại tình nhờ một chi tiết không ai ngờ đến

GĐXH – Hôm nay, ngày Quốc tế hạnh phúc nhưng với tôi, nó lại là khởi đầu một chuỗi ngày đau khổ, thậm chí cả bất hạnh dài đằng đẵng phía trước.

Anh Đức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹ ngoại tình, bố có người khác, tôi bơ vơ trong gia đình của mình

Mẹ ngoại tình, bố có người khác, tôi bơ vơ trong gia đình của mình

Tâm sự - 6 giờ trước

Mẹ ngoại tình, bố có người mới. Bỗng chốc tôi bơ vơ, trở nên thừa thãi trong chính gia đình từng ngập tràn hạnh phúc của mình.

Thấy hình xăm trên tay chân cô gái xinh đẹp, mọi thiện cảm của tôi biến mất

Thấy hình xăm trên tay chân cô gái xinh đẹp, mọi thiện cảm của tôi biến mất

Tâm sự - 8 giờ trước

Tôi cũng không thấy thoải mái khi nói chuyện với những người xăm trổ, sự e dè với hình xăm là có lý do.

Lỡ nhắc đến một chuyện liên quan đến người yêu cũ, tôi bị vợ hành hạ đến mệt mỏi

Lỡ nhắc đến một chuyện liên quan đến người yêu cũ, tôi bị vợ hành hạ đến mệt mỏi

Tâm sự - 8 giờ trước

GĐXH – Ngay khi vừa dứt lời, tôi đã va ngay vào ánh mắt hình viên đạn của vợ. Rất nhanh chóng, cô ấy đẩy câu chuyện sang một hướng khác.

Chị gái bị gãy chân, tôi gửi biếu 9 triệu nhưng chồng bắt đòi lại

Chị gái bị gãy chân, tôi gửi biếu 9 triệu nhưng chồng bắt đòi lại

Tâm sự - 12 giờ trước

Suốt những năm qua, có gì ngon chị gái cũng gửi ra phố cho vợ chồng tôi. Thế nên khi chị không thể làm việc, tôi đã biếu chị ấy chút tiền.

Cưới được 2 năm đã phát hiện chồng ngoại tình, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ chồng lại cặp kè với người đó

Cưới được 2 năm đã phát hiện chồng ngoại tình, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ chồng lại cặp kè với người đó

Tâm sự - 15 giờ trước

GĐXH - Tôi cứ nghĩ rằng chồng gặp người đó chỉ vì thương hại, ai ngờ lại xảy chuyện khiến gia đình tôi tan nát.

Giận chồng nên bỏ về nhà ngoại, tôi không ngờ bị bố đẻ từ chối

Giận chồng nên bỏ về nhà ngoại, tôi không ngờ bị bố đẻ từ chối

Tâm sự - 19 giờ trước

Cãi lời bố chồng, tôi bỏ về nhà ngoại chơi một thời gian cho thanh thản. Nào ngờ bị bố đẻ giáo huấn tối ngày.

Chồng tôi định vay tiền mua nhà tặng bố mẹ đẻ

Chồng tôi định vay tiền mua nhà tặng bố mẹ đẻ

Tâm sự - 1 ngày trước

Mời bố mẹ chồng đến sống cùng một thời gian nhưng ông bà không muốn làm phiền đến con cháu. Thế là chồng tôi đưa ra ý tưởng mua nhà tặng bố mẹ.

Chồng đi du lịch cùng công ty, tôi rụng rời khi tận mắt chứng kiến anh ta tình tứ bên gái trẻ ở ngay gần nhà

Chồng đi du lịch cùng công ty, tôi rụng rời khi tận mắt chứng kiến anh ta tình tứ bên gái trẻ ở ngay gần nhà

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Chồng tôi không đi du lịch, anh ta mượn cớ này để có mấy ngày sống cùng nhân tình.

Món quà cưới của người yêu cũ khiến vợ chồng tôi tranh cãi quyết liệt

Món quà cưới của người yêu cũ khiến vợ chồng tôi tranh cãi quyết liệt

Tâm sự - 1 ngày trước

Khi nhận món quà cưới được gửi đường bưu điện đến tận nhà, tôi rất bất ngờ. Bởi tên người gửi chính là người yêu cũ của tôi.

Muốn làm đẹp để giữ lửa hôn nhân, hành động khó tin của mẹ chồng khiến tôi bật khóc

Muốn làm đẹp để giữ lửa hôn nhân, hành động khó tin của mẹ chồng khiến tôi bật khóc

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Quả thực, khi nghe câu nói đó của mẹ chồng, tôi phải đứng hình. Một người mẹ chồng tuyệt vời hơn mong đợi.

Top