Quán bún bò Nam bộ tuyệt ngon trên phố Phan Bội Châu
Quán bún bò Nam bộ ở Phan Bội Châu hút khách bởi cách chế biến cẩn thận, các nguyên liệu đầy đặn, tươi ngon.
Ngay từ khi mới xuất hiện, bún bò trộn kiểu Nam Bộ đã nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự ưu ái của người dân Thủ đô. Đặc biệt trong những người nắng nóng, món này lại càng được nhiều người ưa thích bởi ngon, đủ chất mà lại thanh mát. Ngoài các địa chỉ bún bò Nam Bộ đã quen thuộc như Hàng Điếu, Trần Quốc Toản, Tạ Hiện..., nhiều người thích đồ trộn còn rỉ tai nhau một địa chỉ bún bò mới nằm trong một ngõ nhỏ trên phố Phan Bội Châu (đối diện trạm y tế phường Cửa Nam, gần tòa nhà Pacific).
Món bún bò Nam Bộ ở Phan Bội Châu không có gì mới lạ với các nguyên liệu cơ bản như thịt bò xào mềm, rau sống tươi, giá đỗ trụng mát lành, lạc rang bùi và hành phi thơm giòn kết hợp cùng với nước chấm chua ngọt. Thế nhưng điểm cộng ở quán này là từng nguyên liệu đều được chuẩn bị cẩn thận: rau sống luôn tươi, mới được xắt nhỏ vừa ăn, thịt bò được tẩm ướp kỹ càng, khi khách gọi bác chủ quán mới bắc chảo xào lửa lớn. Thế nên miếng thịt bò khi được xúc ra bát vẫn còn nóng hôi hổi, dậy mùi tiêu, ăn mềm và ngọt, ăn tới đâu thấm tới đó.
Không chỉ dừng lại ở tô bún đầy đặn mà lượng thịt trong mỗi bát cũng khá "hào phóng", đã thèm cho người thích ăn thịt. Bóng bẩy, mềm ngọt, hấp dẫn là những từ ngữ “ không ngoa” khi nói về thịt bò xào của quán, cũng nhờ đó mà món bún thêm đậm đà, vừa miệng.
Các nguyên liệu gia giảm khác cũng rất được chú trọng. Hành phi tự làm nên vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng, giòn rụm và béo ngậy chứ không khô, ỉu hay bị trộn phụ gia như những quán sử dụng hành phi sẵn bán theo cân. Giá đỗ được trụng vừa phải nên khi ăn vẫn giòn, ngọt tự nhiên.
Đặc biệt, nước trộn chua ngọt - "linh hồn" của bát bún bò Nam Bộ được pha hài hòa với lượng dấm đường vừa phải, không bị gắt, rất kích thích vị giác. Sự hòa quyện tuyệt vời nước trộn với bún giòn, giá đỗ thanh mát với thịt bò nóng hổi khiến món bún bò Nam Bộ luôn “đắt hàng” vào những ngày hè nắng nóng.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 12 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 18 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.