Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán bún mắm cá linh miền Tây ai đi qua cũng phải ngoái nhìn

Thứ ba, 11:00 02/10/2018 | Ăn

Mùi mắm thơm, đậm đà đủ khiến nhiều người trở thành khách quen của quán bao lâu nay tại Sài Gòn.

Ngang qua đường Lê Quang Sung (quận 6), mọi người thường phải ngoái đầu bởi mùi bún mắm phảng phất kèm tủ đồ ăn bắt mắt, hút mọi ánh nhìn.

Điểm mấu chốt nằm ở nồi nước lèo nấu từ mắm cá linh và mắm cá lóc thơm phức, theo tỷ lệ gia truyền cho hương vị đặc trưng luôn sôi sùng sục đặt ngay trước cửa quán.


 

Chả cá thơm, thịt heo quay mềm, thấm vị, lớp da heo giòn giòn thêm mùi hăng của ớt chiếm trọn cảm tình của thực khách. Nếu không ăn cay được thì bạn nên dặn chủ quán chừa món ớt bọc chả cá ra.

 


 

Món ăn sẽ không chuẩn nếu thiếu các loại rau sống đặc trưng miền Tây như rau đắng, bông súng, kèo nèo... Thêm vài cọng ngò gai thơm nồng là đủ làm bạn thích mê.

 


 

Pha chút ớt băm nhuyễn chung với chén nước mắm ngọt để làm nước chấm thịt, chả cá... Nước lèo đậm đà, vị mặn của mắm xen lẫn vị ngọt miền Tây vừa miệng nên bạn không cần phải nêm nếm thêm. Khi ăn, thực khách vắt thêm lát chanh là hết sẩy.

 


 

Tô đầy đủ giá 57.000 đồng, vừa bụng một người lớn. Tiệm luôn có lượng khách ổn định nhờ đa phần là khách quen - những người trót mê vị miền Tây ở Sài Gòn. Vì vậy nếu đến đây vào giờ cơm trưa hoặc chiều, bạn có thể phải chờ đôi lúc mới được phục vụ do quán khá đông.

 

Theo Ngôi sao

Đồ ăn kèm màu sắc hấp dẫn như ớt nhồi chả cá, tôm luộc bóc vỏ, mực, chả lụa, thịt heo quay... xếp ngay ngắn trong tủ kính.


 

Chả cá thơm, thịt heo quay mềm, thấm vị, lớp da heo giòn giòn thêm mùi hăng của ớt chiếm trọn cảm tình của thực khách. Nếu không ăn cay được thì bạn nên dặn chủ quán chừa món ớt bọc chả cá ra.

 


 

Món ăn sẽ không chuẩn nếu thiếu các loại rau sống đặc trưng miền Tây như rau đắng, bông súng, kèo nèo... Thêm vài cọng ngò gai thơm nồng là đủ làm bạn thích mê.

 


 

Pha chút ớt băm nhuyễn chung với chén nước mắm ngọt để làm nước chấm thịt, chả cá... Nước lèo đậm đà, vị mặn của mắm xen lẫn vị ngọt miền Tây vừa miệng nên bạn không cần phải nêm nếm thêm. Khi ăn, thực khách vắt thêm lát chanh là hết sẩy.

 


 

Tô đầy đủ giá 57.000 đồng, vừa bụng một người lớn. Tiệm luôn có lượng khách ổn định nhờ đa phần là khách quen - những người trót mê vị miền Tây ở Sài Gòn. Vì vậy nếu đến đây vào giờ cơm trưa hoặc chiều, bạn có thể phải chờ đôi lúc mới được phục vụ do quán khá đông.

 

Theo Ngôi sao

Chả cá thơm, thịt heo quay mềm, thấm vị, lớp da heo giòn giòn thêm mùi hăng của ớt chiếm trọn cảm tình của thực khách. Nếu không ăn cay được thì bạn nên dặn chủ quán chừa món ớt bọc chả cá ra.


 

Pha chút ớt băm nhuyễn chung với chén nước mắm ngọt để làm nước chấm thịt, chả cá... Nước lèo đậm đà, vị mặn của mắm xen lẫn vị ngọt miền Tây vừa miệng nên bạn không cần phải nêm nếm thêm. Khi ăn, thực khách vắt thêm lát chanh là hết sẩy.

 


 

Tô đầy đủ giá 57.000 đồng, vừa bụng một người lớn. Tiệm luôn có lượng khách ổn định nhờ đa phần là khách quen - những người trót mê vị miền Tây ở Sài Gòn. Vì vậy nếu đến đây vào giờ cơm trưa hoặc chiều, bạn có thể phải chờ đôi lúc mới được phục vụ do quán khá đông.

 

Theo Ngôi sao

Món ăn sẽ không chuẩn nếu thiếu các loại rau sống đặc trưng miền Tây như rau đắng, bông súng, kèo nèo... Thêm vài cọng ngò gai thơm nồng là đủ làm bạn thích mê.


 

Pha chút ớt băm nhuyễn chung với chén nước mắm ngọt để làm nước chấm thịt, chả cá... Nước lèo đậm đà, vị mặn của mắm xen lẫn vị ngọt miền Tây vừa miệng nên bạn không cần phải nêm nếm thêm. Khi ăn, thực khách vắt thêm lát chanh là hết sẩy.

 


 

Tô đầy đủ giá 57.000 đồng, vừa bụng một người lớn. Tiệm luôn có lượng khách ổn định nhờ đa phần là khách quen - những người trót mê vị miền Tây ở Sài Gòn. Vì vậy nếu đến đây vào giờ cơm trưa hoặc chiều, bạn có thể phải chờ đôi lúc mới được phục vụ do quán khá đông.

 

Theo Ngôi sao

Pha chút ớt băm nhuyễn chung với chén nước mắm ngọt để làm nước chấm thịt, chả cá... Nước lèo đậm đà, vị mặn của mắm xen lẫn vị ngọt miền Tây vừa miệng nên bạn không cần phải nêm nếm thêm. Khi ăn, thực khách vắt thêm lát chanh là hết sẩy.


 

Pha chút ớt băm nhuyễn chung với chén nước mắm ngọt để làm nước chấm thịt, chả cá... Nước lèo đậm đà, vị mặn của mắm xen lẫn vị ngọt miền Tây vừa miệng nên bạn không cần phải nêm nếm thêm. Khi ăn, thực khách vắt thêm lát chanh là hết sẩy.

 


 

Tô đầy đủ giá 57.000 đồng, vừa bụng một người lớn. Tiệm luôn có lượng khách ổn định nhờ đa phần là khách quen - những người trót mê vị miền Tây ở Sài Gòn. Vì vậy nếu đến đây vào giờ cơm trưa hoặc chiều, bạn có thể phải chờ đôi lúc mới được phục vụ do quán khá đông.

 

Theo Ngôi sao

Tô đầy đủ giá 57.000 đồng, vừa bụng một người lớn. Tiệm luôn có lượng khách ổn định nhờ đa phần là khách quen - những người trót mê vị miền Tây ở Sài Gòn. Vì vậy nếu đến đây vào giờ cơm trưa hoặc chiều, bạn có thể phải chờ đôi lúc mới được phục vụ do quán khá đông.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 49 phút trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 18 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 23 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 2 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

Top