Quán bún thịt nướng bình dân ngon nhất chợ Bàn Cờ, Sài Gòn
Ngang qua khu này vào giờ cơm trưa, bạn sẽ bị mùi thơm 'nức mũi' của thịt nướng quyến rũ.
Nằm một góc đường bên trong chợ, không có biển hiệu, không có địa chỉ cụ thể nhưng chỉ cần hỏi người dân tiệm bún thịt nướng gần khu bán đồ si (đồ cũ) là không ai không biết. Không nhiều chỗ ngồi vì không có không gian, quán thường xuyên phải "mượn" tạm bàn ghế của quán nước bên cạnh, đổi lại thực khách phải gọi nước uống nhưng ai cũng vui vẻ.
Điểm mấu chốt làm nên "thương hiệu" của quán là thịt nướng và nem nướng vừa chín tới, nóng hổi, mềm, không khô cứng. Nem, thịt ướp sẵn, không nhồi bột, gia vị vừa phải, nướng tại chỗ. Thực khách chứng kiến toàn bộ quá trình nướng nên khá an tâm. Bếp nướng được thiết kế riêng bằng nhôm, có ống khói nên dù ngồi gần bếp khách vẫn không bị ám khói, lại vừa che bớt phần nào bụi bặm.
Nước mắm hơi kẹo, chua ngọt vừa phải. Thêm tí mỡ hành và đậu phộng rang bùi bùi giúp tô bún thêm vị. Không thể thiếu rau thơm và giá ăn kèm cho đỡ ngán. Thông thường, chủ quán tự nêm nếm nên không cho thêm chén mắm chấm. Nếu muốn bạn có thể xin thêm.
Giá 30.000 đồng/tô, hơi nhỏ, người ăn khỏe có thể ăn đến 2 tô. Quán bán từ 11h đến khoảng 14h thì hết sạch. Đây là địa chỉ quen thuộc của các bà nội trợ, những người bán hàng, học sinh, nhân viên văn phòng gần đó. Cách dễ tìm nhất là từ chợ đồ si hẻm trên đường Bàn Cờ vào một đoạn, quán nằm bên tay trái.
Theo Ngôi sao
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 20 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.