Hà Nội
23°C / 22-25°C

'Quên lối về' với 'thiên đường ẩm thực Lò Đúc

Thứ bảy, 12:15 12/03/2016 | Ăn

Với danh sách món ngon đặc sắc dài vô tận ở phố Lò Đúc, đảm bảo bạn ăn đến hết năm 2016 mà vẫn không chán.

Phở vịt quay

Trước tiên phải nhắc đến hương vị độc đáo của món ăn đặc sản xứ Lạng – phở vịt quay. Phở vốn chẳng là món ăn lạ lẫm hay xa hoa gì, vẫn là nước dùng đậm đà đặc trưng, sợi phở mềm, đầy đủ gia vị và hành lá bắt mắt nhưng thay vì ăn kèm thịt bò, gà thông thường, phở ở đây đặc biệt dùng vịt quay chín mềm, đậm đà, thơm phức với lớp da đỏ mỡ màng cực kì bắt mắt.

Quán mở đã được 4 năm, từ đó đến nay, giá một bát phở vịt quay vẫn là 30.000 đồng, chưa một lần thay đổi. (Ảnh: Internet)

Xôi cá rô đồng

Xôi cá rô đồng vừa mang hương vị của ẩm thực thủ đô xưa, lại cũng là món ăn đòi hỏi phải rất cầu kì trong khâu chế biến. Những con cá rô đồng được chọn lựa kĩ lưỡng to, béo, vàng rồi được sơ chế, khử tanh và hấp chín tới. Sau khi được lọc xương, bóc hết thịt và tẩm ướp gia vị đậm đà, những miếng cá đem xào qua với hành hoa và hạt tiêu dậy mùi thơm “điếc mũi”. Trộn đều với xôi nếp nóng hổi, dẻo thơm, chỉ nghĩ đến thôi bụng cũng đã “réo ầm ầm” rồi.

Trái ngược với sự cầu kì và đầy đặn của món ăn, xôi cá rô đồng có giá khá “mềm” – 25.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)

Gà bỏ lò phô mai

Món ăn chỉ cần tưởng tượng đến đã “chảy nước miếng” này đang “làm mưa làm gió” với giới trẻ Hà thành. Gà ở đây chất lượng cũng khỏi phải bàn cãi. Thịt gà chắc thịt, thơm, mềm lại cực đầy đặn, phô mai thì béo ngậy kích thích cả thị giác lẫn vị giác. Ăn kèm với bánh mì là vừa ngon lại no “quên sầu”.

Một suất gà bỏ lò phô mai siêu đầy có giá 180.000 đồng, đủ cho 2 người ăn “no tới bến”. (Ảnh: Internet)

Chả rươi

Phố Lò Đúc vốn có vô vàn những món ăn độc đáo nhưng có lẽ sẽ thực sự thiếu sót nếu không kể đến món ăn đã nổi tiếng Hà Nội 18 năm nay – chả rươi. Là một món ăn gia truyền nên chả rươi ở đây mang mùi vị vô cùng đặc biệt mà khó có nơi nào có được. Chủ quán cũng tiết lộ rằng từ công đoạn bắt rươi đến làm chả, rán đều đòi hỏi cao về sự khéo léo và tỉ mỉ. Chả rươi đặc biệt luôn được rán nóng hổi trước mắt thực khách nên cực kì hấp dẫn và đảm bảo về độ tươi ngon.

Những miếng chả rươi được rán vàng ươm, thơm nức có giá 15.000 đồng/chiếc. (Ảnh: Internet)

Bánh cuốn

Bánh cuốn từ lâu cũng là món ăn khó có thể thiếu trong thực đơn quà sáng của người dân Hà Nội. Bánh cuốn Lò Đúc cũng được chế biến theo công thức truyền thống gia truyền nên mang hương vị rất đặc biệt, vừa dẻo, dai, bùi, ngậy lại thơm mùi bột gạo. Điều làm nên khác biệt ở đây còn là nước chấm nóng được ninh từ xương đuôi và thịt thăn mang hương vị ngọt thanh, béo, mà bất cứ ai một lần nếm thử cũng khó lòng mà quên được.

40.000 đồng cho một suất bánh cuốn đầy đặn mang hương vị cực kì lôi cuốn. (Ảnh: Internet)

Hot dog bò băm

Lúc đói bụng, có trên tay một chiếc hot dog nóng hổi thế này thì còn gì “sung sướng” bằng. Hot dog từ khi được “du nhập” vào Hà Nội đã nhanh chóng trở thành một trong những món ăn được giới trẻ cực kì ưa thích. Hot dog phố Lò Đúc chắc chắn là một địa điểm đáng để thử đấy nhé. Giá ở đây là 28.000 đồng/chiếc hot dog sốt bò băm đầy đủ với nhân ú ụ, chỉ nhìn thôi cũng khiến người ta phải “thèm thuồng”.

Ngoài hot dog bò băm đang “gây mưa gây gió”, ở đây cũng có hot dog truyền thống hay hot dog bò dứa, salad phục vụ sở thích khác nhau của thực khách. (Ảnh: Internet)

Nướng

Kể đến thực đơn những ngày đông này thì chắc chắn không thể quên món nướng “thần thánh”. Nướng ở Lò Đúc cũng như nhiều nơi khác, rất đa dạng về nguyên liệu, thịt được tẩm ướp với công thức riêng, đậm đà và hấp dẫn, những đĩa thịt cũng khá đầy đặn. Giá cả ở đây cũng cực kì hợp túi tiền, 250.000 đồng/set với phong phú những miếng thịt tươi ngon đủ cho 2,3 người cảm thấy “ấm bụng”.

Lượn lờ qua đây, hoà vào làn khói nghi ngút, hít hà hương thịt nướng thơm phưng phức, khó ai mà lại có thể “cưỡng lại” được. (Ảnh: Internet)

Kem cân

Là một trong những quán kem có lịch sử lâu đời nhất Hà Nội, kem cân Lò Đúc có rất nhiều loại, giá cả hợp lí, không gian xung quanh cũng rất rộng rãi, thoải mái. Nếu đến đây lần đầu, bạn chắc chắn sẽ không khỏi “hoa mắt” vì thực đơn kem dài vô tận với đầy đủ hương vị và vị nào vị nấy đều rất hấp dẫn. Chỉ với 25.000 đồng một hộp kem 0,5 kg mát lành đủ cho 2 người no nê và “đã đời” rồi nhé.

Đã trải qua cả mấy chục năm rồi nhưng kem cân ở đây vẫn còn giữ được hương vị và sức hấp dẫn quen thuộc như thuở ban đầu. (Ảnh: Internet)

Bánh bông lan trứng muối

So với những món kể trên thì bánh bông lan trứng muối có vẻ ít được đề cập đến hơn, nhưng độ hấp dẫn và chất lượng thì không hề kém cạnh đâu nhé. Sở dĩ bông lan trứng muối Lò Đúc lại đặc biệt được ưu tiên là vì thành phần bánh không hề có bột, đường được sử dụng cũng là đường ăn kiêng nên “chén thả phanh” mà không bao giờ lo bị “phát tướng” như những món bánh ngọt khác. Công thức bánh cũng cực chuẩn và tỉ mỉ, bánh làm ra không hề bị khô nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà thưởng thức.

Bạn cũng có thể tuỳ ý chọn vị mà mình yêu thích, cứ vô tư ăn mà không lo “phát phì” nhé. (Ảnh: Internet)

Chè nóng

Chè vốn được xem là món giải nhiệt số một, nhưng vào những ngày đông rét buốt thế này, chè nóng mới thực sự là vị cứu tinh tuyệt vời nhất. Chè ở đây không đa dạng, cầu kì hay quá “thần thánh” nhưng vẫn hoàn toàn có thể làm thoả mãn vị giác của bạn. Đặc biệt thử tượng tượng lê la trên phố vào một chiều lộng gió, tấp xe vào một góc vỉa hè bên đường, bưng trên tay một bát chè nóng hổi vừa nhâm nhi, vừa xuýt xoa cái lạnh, ngắm đường xá tấp nập ồn ã, còn cảm giác nào “đáng yêu” hơn.

Một bát chè nóng vỉa hè có giá 15.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)

Theo Thùy Candy (Thế Giới Trẻ)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

Món ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Khi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?

Top