Rán cá kiểu này vừa thơm vừa giòn, đến đầu cá cũng có thể nhai "rau ráu"
Với những tuyệt chiêu rán cá này, đảm bảo không ai có thể bắt bẻ chị em về món ăn được nhiều người yêu thích.
Cá là thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày. Cá có thể chế biến thành các món như nướng, kho, hấp, rán... mỗi món có một hương vị hấp dẫn riêng không thể chối từ. Riêng cá rán, vào những ngày mát trời, rất nhiều người thích. Cứ hình dung chấm miếng cá rán giòn vào bát mắm gừng ớt rồi nhâm nhi thật sự không gì ngon bằng.
Tuy nhiên, nhiều người rán cá không đạt được màu vàng giòn hấp dẫn. Đầu bếp kinh nghiệm lâu năm đã mách cách rán cá đảm bảo đem lại độ vàng giòn như ý. Với một số loại cá nhỏ, rán kiểu này thậm chí bạn còn có thể nhai được đầu cá.
Chuẩn bị: 500 gram phi lê cá (hoặc những con cá có kích cỡ nhỏ), 500 gram dầu thực vật, 1 miếng gừng nhỏ thái chỉ, 2 gram hạt tiêu, 5 gram muối, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 gram bột gia vị, 150 gram bột mì
Cách làm:
- Cá mổ, rửa sạch rồi phi lê. Nếu cá nhỏ thì chỉ cần mổ và sửa sạch rồi để nguyên con. Cho cá vào một bát lớn.
- Thêm rượu nấu ăn, rắc muối, hạt tiêu, gừng, trộn bằng tay, đậy nắp để tránh khô bề mặt cá. Ướp cá trong hơn 1 giờ cho ngấm đều gia vị. Sau 1 giờ, bề mặt cá vẫn ẩm ướt và đã ngấm đủ gia vị. Bước ướp này rất quan trọng để cá ngon và giòn sau khi rán, chị em cần lưu ý.
- Cho bột vào bát cá, trộn bột bằng tay, sao cho bề mặt của mỗi con cá được phủ đều một lớp bột mỏng. Sau đó rũ bỏ phần bột thừa. Đây là điểm thứ hai cần chú ý. Lúc này, bề mặt cá khô nhờ lớp bột. Khi chiên, bề mặt cá sẽ giòn hơn, còn thịt cá bên trong vẫn mềm ngon, không vỡ nát.
Theo Sohu/Khám phá
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 9 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 15 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.