Hà Nội
23°C / 22-25°C

Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ”

Chủ nhật, 08:49 14/07/2013 | Vòng tay nhân ái

GiadinhNet – Hình ảnh cậu bé nhỏ thó, khắp khuôn mặt bị sùi che lấp cả mắt, mũi, miệng… nằm thu lu trong góc giường bệnh viện khiến những người xung quanh không cầm nổi nước mắt.

>
Đắng lòng bé trai mang khuôn mặt của "quỷ"
 
Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ” 1
Bà Phạm Thị Thu Ngọc, Đỗ Mai Thúy (bên phải), đại diện Báo GĐ&XH và bà Trần Mẫn Chu (bên trái) đại diện Viện Da liễu TƯ trao quà ủng hộ của bạn đọc tới hai chú cháu Dương Văn Lượng.
 
Chiều ngày 11/7/2013, đại diện Báo Gia đình & Xã hội đã cấp tốc trao 10 triệu đồng tới bé Dương Văn Lượng, cùng sự chứng kiến của đại diện Viện Da liễu TƯ. Trước đó, gia đình cháu bé cũng đã nhận được 20 triệu đồng tiền ủng hộ của bạn đọc hảo tâm.

Cậu bé Dương Văn Lượng con chị Nguyễn Thị Định, là mã số nhân ái 25 trên Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn thuộc Báo Gia đình & Xã hội.

Mồ côi bố từ nhỏ, mẹ lại có dấu hiệu của người bị bệnh thần kinh, lúc tỉnh lúc mê nên dù mắc bệnh từ bé nhưng gia đình cũng không có điều kiện đưa cậu đi khám chữa bệnh. Lúc đầu chỉ là những đốm đen nhưng 3 năm gần đây, bệnh trở nên nặng hơn. Khắp người cậu bé nổi những cục thịt to, nhỏ, các vùng da bị sùi lên mung mủ, nhiễm trùng.

Ngay sau khi hoàn cảnh đáng thương của bé Dương Văn Lượng được đăng tải trên Vòng tay nhân ái, nhiều bạn đọc đã sẻ chia cả về tinh thần và vật chất tới gia đình. Trong đó, có hai bạn đọc hảo tâm là chị Đỗ Thu Hiền và chị Phạm Tố Như đã lặn lội đường xa tới tận gia đình đưa cậu bé xuống Viện Da liễu TƯ (Hà Nội) để cháu được khám chữa bệnh.

Tâm sự với chúng tôi, chị Phạm Tố Như nghẹn ngào kể: “Khi đọc được bài viết về cháu Lượng trên Vòng tay nhân ái báo giadinh.net, chúng tôi đã vô cùng xúc động và quyết định sẽ đến tận nơi thăm và động viên gia đình. Khi hai chị em chúng tôi đến thôn Quéo thăm gia đình cháu Lượng, chúng tôi đã không cầm được nước mắt trước hình ảnh bệnh tật của cháu và gia cảnh nghèo đến đáng thương của gia đình. Cháu bị bệnh nặng như thế nhưng mẹ cháu không được nhanh nhẹn và cũng không có điều kiện kinh tế nên không thể đưa cháu đi chữa bệnh được. Hai chị em chúng tôi liền đứng ra động viên gia đình và đưa cháu đi chữa bệnh, có người chú ruột của cháu đi cùng để chăm sóc. Chúng tôi đã đưa cháu đến đến bệnh viện và ứng trước hơn 23 triệu đồng để cháu được nhập viện điều trị. Không chỉ mong muốn chữa bệnh cho cháu mà chúng tôi cũng mong sẽ có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ cháu để có thể sửa chữa căn nhà dột nát, nền đất ẩm ướt ở quê”.

Bác sĩ Trần Mẫn Chu (Phó Viện trưởng Viện Da liễu TƯ) cho biết: “Sau khi làm các xét nghiệm, chúng tôi phát hiện 5 vị trí ở trán, cằm, má, mũi, vai của cháu đều có tế bào ung thư là tế bào ung thư vảy và tế bào ung thư đáy. Thậm chí, có những điểm phát hiện cùng lúc có cả hai tế bào ung thư trên. Chúng tôi vừa phẫu thuật cắt 5 khối u cho cháu. Bệnh tình của cháu hiện nay rất nặng, do vệ sinh kém và không biết cách chăm sóc, chữa bệnh từ bé nên bây giờ cháu đã bị nhiễm trùng nặng. Việc điều trị rất nan giải. Bây giờ cháu cần được phẫu thuật thay toàn bộ lớp da bị sùi, nếu chỉ phẫu thuật thay một vài điểm thì không lâu sau, lớp da mới đó cũng sẽ bị sùi lên như cũ. Khó khăn ở chỗ, các phần da của cháu đều đã bị nhiễm bệnh, không có mảng da lành để cấy ghép. Tuần tới, chúng tôi sẽ hội chẩn để quyết định phương pháp điều trị tốt nhất cho cháu”.

Phó Viện trưởng Trần Mẫn Chu còn cho hay, sau khi nhận được thông tin từ Báo Gia đình & Xã hội về hoàn cảnh đáng thương của bệnh nhân Lượng, bệnh viện đã trích một phần từ Dự án hỗ trợ của Thụy Sĩ để hỗ trợ ăn, ở, điều trị cho cháu bé.

Tận mắt chứng kiến hình ảnh cậu bé khắp cơ thể lở loét nằm thu lu trong góc giường bệnh viện thật não lòng. Những vết sùi khắp nơi trên khuôn mặt cậu bé đã “nuốt chửng” phần mũi, mắt… khiến cậu bé chỉ còn biết há miệng ra để thở một cách khó nhọc. Toàn thân da đồi mồi lốm đốm đen gây ngứa ngáy nên cậu phải luôn tay gãi. Dịch vàng hôi tanh khiến cơ thể cậu bé bốc mùi. Đôi mắt ngây thơ trong trẻo nay chỉ còn là hai cục thịt đỏ au đáng thương.

Người mẹ bệnh yếu lại không ổn định về thần kinh nên lần nhập viện cùng bạn đọc hảo tâm lần này chỉ có người chú ruột Dương Văn Tại đi cùng. Nhận 10 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi tới giúp đỡ, anh Tại cảm động nói: “Thay mặt cháu, thay mặt gia đình tôi xin cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, cảm ơn Báo. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc, chữa trị cho cháu”. Anh Tại cho hay, ngay sau khi Báo Gia đình & Xã hội có bài viết về cháu Lượng, rất nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp giúp đỡ gia đình. Tổng số tiền bạn đọc giúp đỡ tới gia đình anh hiện nay là 20 triệu đồng.

Như vậy, tính đến hôm nay, tổng số tiền gia đình cậu bé Dương Văn Lượng được bạn đọc hảo tâm giúp đỡ là 30 triệu đồng.

Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc gửi tới giúp đỡ cậu bé Dương Văn Lượng và sẽ kết chuyển tới gia đình trong các đợt điều trị tới.

Hình ảnh rơi nước mắt của cậu bé Dương Văn Lượng:

Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ” 2
Cậu bé đáng thương ngồi thu lu trên giường bệnh, toàn thân nổi vết đồi mồi...
Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ” 3
Phần mũi đã bị những vết sùi lở che lấp, đôi mắt chỉ còn là hai cục đỏ au đáng thương...
Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ” 4
Khắp người ngứa ngáy khiến cậu bé luôn tay gãi.
Rớt nước mắt hình ảnh cậu bé mang khuôn mặt “quỷ” 5
Người chú ruột thường xuyên phải lấy khăn lau những vết mủ rỉ ra ở khắp các vết loét...

Mọi sự giúp đỡ tới cháu Dương Văn Lượng - Mã số 25, xin gửi về:
 
1. Gia đình chị Nguyễn Thị Định, thôn Quéo, xã Phú Nhuận, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.
   Hoặc phòng bệnh 101, Viện Da liễu TƯ, Hà Nội
 
2. Ủng hộ trực tuyến trên Blog/Giadinh.net.vn. Đề gửi Mã số 25
 
3. Ủng hộ trực tiếp tại tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Hà Nội. Số điện thoại 098.219.4868.
 
4. Ủng hộ qua ngân hàng:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại  098.219.4868.

Đề gửi Mã số 25.

Lã Xưa

honghanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Sức khỏe hiện tại của bé trai 13 tuổi bị bỏng nặng vì điện giật

Cảnh ngộ - 2 ngày trước

GĐXH – Nói về sức khỏe hiện tại của con trai hiện nay, chị Trịnh Thị Hoa cho biết, hiện nay cháu Hoan đã đỡ được 60%. Di chứng của bỏng nặng vì điện giật vẫn còn hằn trên cơ thể của Hoan.

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

MS 877: Xót xa bé trai 2 tuổi cơ thể tự gây viêm, thoi thóp chiến đấu với bệnh lạ

Cảnh ngộ - 5 ngày trước

GĐXH – Chào đời không may mắc bệnh suy giảm miễn dịch vì đột biến gene khiến cơ thể tự gây viêm, xuất hiện nhiều ổ áp xe, bé Phạm Gia Huy vẫn luôn kiên cường chiến đấu với bệnh. Gia đình bé hiện tại khẩn cầu sự giúp đỡ của mọi người để con có cơ hội kéo dài sự sống.

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Niềm vui từ điểm trường mới nơi vùng cao Hà Giang

Vòng tay nhân ái - 6 ngày trước

GĐXH –Thầy và trò điểm trường Mầm non Tiên Nguyên nhiều năm nay vì không có lớp phải học nhờ ở nhà văn hóa thôn. Phòng học ngày càng xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho học sinh, nhưng nỗi lo đó đã không còn khi một điểm trường mới đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng với phòng ốc khang trang.

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống hỗ trợ người đàn ông mắc bệnh ung thư

Kết chuyển - 1 tuần trước

GĐXH - Báo Sức khỏe & Đời sống vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới hoàn cảnh anh Nguyễn Trung Hải (50 tuổi, ở thôn Tân Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). 

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Khẩn thiết kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai 8 tuổi suy tim

Cảnh ngộ - 1 tuần trước

GĐXH - Chỉ trong 1 tháng gần đây, gia đình chị Đỗ Lệ Thủy (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) xảy ra biến cố lớn khi bé Bo - con trai của gia đình bị suy tim mà không rõ nguyên nhân. “Nhìn con yếu dần mà tim tôi đau lắm”, trong nỗi tuyệt vọng khi bệnh tình của con chuyển biến xấu, chị Thủy đã liên hệ với bệnh viện, với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

MS 876: Mẹ mất, bố sống thực vật khiến 3 đứa trẻ rơi vào hoàn cảnh khốn cùng

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH – Bố bị tai nạn giao thông dẫn đến di chứng bại não, phải sống thực vật; mẹ lại qua đời sau đó không lâu khiến 3 đứa trẻ phải sống cùng ông bà nội. Cánh cửa học tập của chúng đang dần khép lại.

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Đôi mắt của nữ cựu thanh niên xung phong sống đơn thân với bệnh tật đang mờ dần đi

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Những ngày này sức khỏe của bà Báu sức khỏe yếu và mắt mờ đi. Sự giúp đỡ của mọi người đã giúp bà Báu có thêm điều kiện để đi kiểm tra sức khỏe.

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

MS 875: Nghẹn ngào ước mong của cậu bé 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Mỗi lần nghe ước mơ của cậu con trai hiểu chuyện 8 tuổi đang hàng ngày chiến đấu với bệnh ung thư, anh Hà không cầm nổi nước mắt. Cậu bé luôn động viên bố đừng lo, dù thế nào cũng sẽ cố gắng sống để xây nhà cho bố mẹ rồi mới đi.

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Ước mơ của người phụ nữ “đầu gối quá tai” thành hiện thực khi có nơi ở mới tốt hơn

Vòng tay nhân ái - 2 tuần trước

GĐXH – Nhờ những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ, nơi ở đổ nát của bà Trần Thị Tuyết – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 860 - đã được thay thế bằng một nơi ở mới tốt hơn.

MS 874: Xót xa hình ảnh người bố nghèo quặn lòng nhìn con gái đau đớn vì mắc bệnh quái ác

MS 874: Xót xa hình ảnh người bố nghèo quặn lòng nhìn con gái đau đớn vì mắc bệnh quái ác

Cảnh ngộ - 2 tuần trước

GĐXH - Chứng kiến người con gái đau đớn trên giường bệnh vì căn bệnh quái ác, anh Huỳnh Hồ Hóa Hiệp nhiều lúc chỉ ước người nằm trên giường bệnh là mình mà không phải là đứa con gái đáng thương.

Top