Rủ nhau đi ăn bún cá Hoàng Cầu
So với nhiều hàng quán ở Hoàng Cầu thì quán bún cá vỉa hè này có lẽ làm khách vừa lòng hơn cả.
Hoàng Cầu không phải là khu phố ăn uống nên đôi lúc chị em văn phòng nơi đây đi tìm được một quán ăn có giá cả phải chăng mà chủ quán lại hiếu khách không phải dễ. Tuy nhiên, nếu ra gần hồ Hoàng Cầu, nhìn sang phía bên kia đường, thì chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một quán bún cá đậm chất vỉa hè từ sáng đến trưa lúc nào cũng đông đúc. Chỉ bởi bún cá ở đây ngon, lúc nào cũng nóng hổi, chủ quán phục vụ nhanh, nhiệt tình.
Nghe nói quán bún cá này đã xuất hiện ở đây khoảng hơn 2 năm trước, cho đến bây giờ quán lúc nào cũng nườm nượp khách, đến ăn một lần ai cũng muốn trở lại lần sau. Giá một bát bún cá ở đây chỉ 25.000 đồng. Nếu thích, bạn có thể thêm một miếng giò tai giá 5.000 đồng để tăng hương vị cho món ăn.
Không chỉ giá cả phải chăng, điều quan trọng bún cá ở đây hút khách còn bởi kỹ thuật rán cá của quán. Cá rán được thái thành miếng to cỡ hơn ngón tay rồi đem chiên giòn có màu vàng nâu rất hấp dẫn. Những miếng cá chín lúc nào cũng nóng hổi, chỉ chờ khách gọi là được thả vào các bát bún đã được rắc thì là, hành lá, cùng rau cần chần chín, cà chua chần, sau đó, rưới nước dùng trong, thơm ngọt lên trên.
Cứ thế hết bát này đến khác được khách gọi được mang ra nhanh chóng mà chẳng ai có thể phàn nàn gì được. Khi đến quán, bạn chỉ cần ngồi xuống, gọi món, chưa đầy 2 phút, những bát bún cá vẫn còn nghi ngút khói đã được bày trước mặt, bạn chỉ việc "ngấu nghiến" nó cho thỏa cơn đói đang hành hạ.
Ngoài ra, các loại rau sống như xà lách, kinh giới, rau thơm, rau mùi được bày đủ cả. Nếu thích, bạn có thể nhờ chủ quán chần qua rau, ăn cũng khá thú vị.
Khi ăn, bạn chỉ việc cho các loại gia vị mình thích vào, gắp vài cọng rau sống, nhúng vào bát bún cá đang nóng hổi, đảo đũa vào bát mấy lượt cho đều, rồi nhẹ nhàng đưa lên miệng nhâm nhi... Vị cá giòn giòn tan dần trong miệng rồi đến bún, rau... tất cả như hòa quyện vào nhau cùng những tiếng xì xụp, những tiếng hít hà đầy sảng khoái.
Không chỉ có bún cá, quán còn có nhiều món khác như bún ốc, bánh đa cua, bánh đa ốc, bánh đa cá… Mỗi món đều có hương vị hấp dẫn riêng và đủ sức làm vừa lòng nhiều thực khách.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.