Ngọc Hân học từ bà và mẹ nấu nước bồ kết để gội đầu giúp ngăn ngừa gàu, nấm lại dưỡng tóc suôn mượt, chắc khỏe. Bồ kết được đem phơi nắng cho khô sau đó bảo quản nơi thoáng mát để dùng dần. Khi dùng, cô đem nướng trong lò vi sóng một phút để bồ kết chuyển màu vàng, dậy mùi thơm. Sau đó bẻ nhỏ, tách hạt, cho vào túi vải. Ngoại trừ phần chanh tươi đã vắt lấy nước, sau khi làm sạch các nguyên liệu gồm vỏ bưởi hoặc vỏ cam, quýt, sả, lá chanh lá húng... cô đem trút hết vào nồi cùng túi đựng bồ kết, đổ nước ngập các nguyên liệu và đun sôi 5 - 10 phút. Sau khi để cho nguội bớt đem lọc bỏ phần bã, giữ lại phần nước màu vàng nâu có bọt.
Khi dùng đem phần nước cốt ở trên pha loãng thêm cùng chút nước nóng, gội đầu như bình thường. Gội xong, dùng nước cốt chanh tươi pha loãng xả lại tóc cho mượt. Nên sử dụng nước mát để xả tóc nhằm hạn chế làm da đầu, tóc mất đi độ ẩm cần thiết. Ngọc Hân cũng duy trì thói quen thấm khô tóc bằng khăn bông mềm sau đó để tóc khô tự nhiên thay vì sử dụng máy sấy hay vặn, lau tóc mạnh gây tổn thương nang tóc, khiến tóc thêm xơ rối.
Hoa hậu H'Hen Niê
Tính chất công việc đỏi hỏi thường xuyên phải tạo kiểu, tiếp xúc nhiều với hóa chất... nên H’Hen Niê thú nhận mái tóc cô từng hư tổn nặng nề. Nhân đợt rảnh rỗi do giãn cách xã hội, H’Hen Niê chăm chỉ ủ tóc với công thức gồm trứng gà, mật ong và dầu dừa, xem đây vừa là cách để cải thiện mái tóc xơ rối, vừa là cách để "giết thời gian" cho bớt nhàm chán. Sau thời gian ngắn, người đẹp Ê Đê khẳng định mái tóc của cô đã có nhiều cải thiện tích cực.
Lòng trắng và lòng đỏ trứng chứa nhiều protein, cùng các khoáng chất khác như riboflavin, niacin, kali, magie, natri có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc, hạn chế tình trạng gãy rụng và góp phần cải thiện các vấn đề liên quan đến gàu, vẩy nến. Mật ong và dầu dừa có công dụng giúp tóc thêm mềm mượt, chắc khỏe và góp phần giúp át đi mùi tanh của trứng gà, giúp quá trình ủ tóc thoải mái, thư giãn hơn.
Hoa hậu Phương Khánh
Phương Khánh thú nhận có thời điểm tóc cô rụng nhiều đến mức hói trơ da đầu. Gần đây, Phương Khánh cho biết sau 6 tháng chăm chỉ sử dụng ủ tóc với nước vo gạo, mái tóc của cô đã có nhiều cải thiện đáng kể, phần da đầu bị hói cũng đã mọc lại tóc. Theo đó, người đẹp sinh năm 1995 ngâm gạo với nước qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó lọc bỏ phần hạt gạo, dùng nước xịt lên tóc, ủ khoảng 1 tiếng trước khi gội và tranh thủ massage nhẹ nhàng cho tóc, da đầu.
Nước gạo chứa nhiều inositol (Vitamin B8) cùng hàm lượng lý tưởng B1, B5, có tác dụng phục hồi tóc hư tổn, nhờ đó sợi tóc chắc khỏe hơn, bớt xơ rối, chẻ ngọn. Việc để nước gạo lên men nhằm mục đích giúp các vitamin, khoáng chất tiết ra nhiều hơn và làm giảm độ pH của nước gạo.
Theo Ngôi sao