Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sau Tết nấu ngay món canh này ăn vừa giải vị lại ngon, nấu bao nhiêu cơm ăn cũng hết!

Thứ hai, 09:10 10/02/2025 | Ăn

Đây là món canh nấu rất đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc mà rẻ. Đây chắc chắn là một món canh tuyệt vời để ăn cùng cơm.

Chúng ta ăn quá nhiều thịt trong dịp Tết Nguyên đán, vì vậy một món ăn có thể giúp "thanh" vị thường trở nên hấp dẫn hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một món canh nấu đơn giản, mà ngon với những nguyên liệu rẻ tiền mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.  

Nguyên liệu mà chúng ta thường gọi là "thịt chay) được sử dụng trong món canh này là đậu phụ khô. Vì chứa ít nước hơn đậu phụ tươi nên chúng sẽ có mật độ dinh dưỡng cao hơn, đặc biệt là các chất dinh dưỡng cao hơn như protein và canxi. Đây được coi là loại thực phẩm tốt nhất trong tất cả các sản phẩm từ đậu nành. Chỉ cần kết hợp đậu phụ khô cùng với nấm kim châm thì càng bổ dưỡng. Ngoài ra chúng ta sử dụng thêm một vài nguyên liệu phụ để giúp món canh ngon và hấp dẫn hơn. Đây chắc chắn là món ăn ngon mà bạn không thể ngừng lại khi đã thưởng thức.

Không dài dòng nữa, chúng ta hãy theo dõi công thức nấu món canh đậu phụ khô nấm kim châm ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu để nấu món canh đậu phụ khô nấm kim châm

4 miếng đậu phụ khô, một túi nấm kim châm, 100g thịt heo băm, hai quả ớt ngọt xanh, một ít tỏi, hành lá thái nhỏ, nước tương, dầu hào, muối, bột nấm hương tươi, lượng dầu ăn thích hợp.

Cách nấu món canh đậu phụ khô nấm kim châm

Bước 1: Đậu phụ khô mua về bạn cắt thành các lát mỏng, để riêng. Vì đậu phụ khô được làm theo hình thức khác nên có thể mùi sẽ hơi nồng. Do đó trước khi thái bạn nên chần qua nước sôi trong khoảng 1-2 phút, để ráo. Nấm kim châm đem cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi để riêng. 

Bước 2: Ớt ngọt xanh bạn loại bỏ ruột và hạt sau đó thái nhỏ, để dùng sau. Băm nhỏ tỏi và cho vào cùng với ớt ngọt xanh. Thịt heo bạn băm nhỏ rồi ướp với chút muối cùng hạt tiêu trong khoảng 10 phút. Nếu không thích cho thịt bạn cũng có thể bỏ qua nguyên liệu này.

Sau Tết nấu ngay món canh này ăn vừa giải vị lại ngon, nấu bao nhiêu cơm ăn cũng hết! - Ảnh 2.

Bước 3: Làm nóng chảo và đổ một ít dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng khoảng 60% thì bạn cho thịt heo vào xào đến khi đổi màu. Sau đó thêm một ít hành lá xắt nhỏ vào xào cùng thịt heo. 

Sau Tết nấu ngay món canh này ăn vừa giải vị lại ngon, nấu bao nhiêu cơm ăn cũng hết! - Ảnh 3.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho một lượng nước vừa đủ vào. Nếu có nước dùng, bạn hãy sử dụng, như vậy món ăn sẽ ngon đậm đà hơn. Sau đó thêm muối, bột nấm hương tươi, nước tương (hoặc chút nước mắm) và dầu hào để tăng hương vị. Chỉnh mức lửa lớn, đun sôi rồi thả nấm kim châm và đậu phụ khô thái lát vào. 

Sau Tết nấu ngay món canh này ăn vừa giải vị lại ngon, nấu bao nhiêu cơm ăn cũng hết! - Ảnh 4.

Bước 5: Tiếp tục nấu ở mức cao trong khoảng 3 đến 5 phút để đậu phụ khô mềm mịn và đậm đà hơn. Cuối cùng, lấy ớt xanh và tỏi băm nhỏ đổ vào. Khuấy đều và nấu thêm 2 phút. Sau khi mùi thơm của ớt ngọt xanh tỏa ra, bạn có thể tắt bếp và lấy món canh ra bát và dùng. 

Thành phẩm món canh đậu phụ khô nấm kim châm

Sự kết hợp của các nguyên liệu cùng gia vị của món ăn này rất đơn giản, mới lạ. Hương thơm nồng nàn của ớt ngọt xanh đặc biệt hấp dẫn, đậu phụ khô sau khi được nấu ở mức nhiệt cao trở nên cực kỳ mềm và ngon, nấm kim châm thì giòn, ngấm nước dùng đậm đà. Đây chắc chắn là một món canh tuyệt vời để ăn cùng cơm. Nếu bạn muốn một món ăn cân bằng lại vị giác sau Tết, thì có thể thử phương pháp này.

Sau Tết nấu ngay món canh này ăn vừa giải vị lại ngon, nấu bao nhiêu cơm ăn cũng hết! - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh đậu phụ khô nấm kim châm! 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch

3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch

Ăn - 12 giờ trước

Vào thời điểm này, một số loại rau dại theo mùa đang vào mùa, chúng không chỉ tươi mát, ngon miệng mà còn có tác dụng thanh lọc ruột, giải độc, mang lại luồng gió mới cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa phục hồi.

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ

Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ

Ăn - 16 giờ trước

Để nhẹ bụng những ngày sau Tết thì bạn hãy tham khảo ngay món lẩu nấm với vị thanh mát dưới đây nhé!

Ăn món ngon này làm từ tôm để cả năm vận đỏ như son

Ăn món ngon này làm từ tôm để cả năm vận đỏ như son

Ăn - 1 ngày trước

Món tôm rim me không chỉ thơm ngon, kích thích vị giác mà còn là lời cầu chúc năm mới may mắn, thành công!

Dùng loại 'rau trường thọ' này làm 3 món salad cực ngon giúp bạn chống ngán, giải ngấy sau Tết

Dùng loại 'rau trường thọ' này làm 3 món salad cực ngon giúp bạn chống ngán, giải ngấy sau Tết

Ăn - 1 ngày trước

Bữa cơm ngày Tết thường có nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng, tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn. Vì thế, để cân bằng vị cho gia đình sau Tết thì bạn hãy tham khảo ngay 3 món salad có tác dụng chống ngán dưới đây nhé!

Mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần gì? '6 không 3 có' chị em cần nhớ

Mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần gì? '6 không 3 có' chị em cần nhớ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng không khác nhiều so với mâm cỗ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên cũng có nhiều điểm phải lưu ý.

5 món nên ăn khi bị cúm: Ăn nhiều giúp dưỡng phổi, giảm đờm, tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi nhanh

5 món nên ăn khi bị cúm: Ăn nhiều giúp dưỡng phổi, giảm đờm, tăng cường khả năng miễn dịch và phục hồi nhanh

Ăn - 2 ngày trước

5 món ăn này sử dụng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe và rất dễ nấu. Chúng có thể cung cấp cho cơ thể năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm sự khó chịu do bệnh cúm gây ra.

Gợi ý 15 mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 'kích hoạt' tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ

Gợi ý 15 mâm cúng Rằm tháng Giêng 2025 'kích hoạt' tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Theo quan niệm, mâm cúng Rằm tháng Giêng là một trong những mâm cúng quan trọng nhất trong năm với ý nghĩa ngày rằm đầu tiên trong năm.

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị

Ăn - 2 ngày trước

Với công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình

Món ăn khiến nhiều người ám ảnh nhưng Rosé (BLACKPINK) mê đắm, còn giúp 1 fan Việt 'thơm lây'

Món ăn khiến nhiều người ám ảnh nhưng Rosé (BLACKPINK) mê đắm, còn giúp 1 fan Việt 'thơm lây'

Ăn - 2 ngày trước

Niềm đam mê loại rau này của Rosé (BLACKPINK) khiến fan bất ngờ, thậm chí còn vô tình tạo ra khoảnh khắc đáng nhớ cho Blink Việt.

Top