Nguyên liệu:
- Sò lông loại con lớn: 1 kg
- Bơ lạt: 50 gr
- Tỏi băm, sả cây, ớt hiểm xanh
- Bột chiên xù
- Sữa đặc có đường
- Cốt chanh
- Rau răm ăn kèm
Cách làm:
Bước 1:Sò lông ngâm 30 phút với nước vo gạo hoặc nước có cắt 1 trái ớt vào, rửa sạch.
Bước 2:Luộc sò lông vừa chín tách bỏ một bên vỏ. Bỏ ít xả đập dập vào sò lúc luộc sẽ giúp sò thơm hơn.
Bước 3: Sốt bơ tỏi:Trộn chung 50 gr bơ với 1 muỗng tỏi, 1/2 muỗng bột canh
Bước 4: Sốt ớt xanh:Xay chung 1/2 muỗng bột canh, 1 muỗng ớt xanh cắt nhỏ, 2 muỗng sữa đặc, 1 muỗng cốt chanh
Bước 5:Phết bơ tỏi lên mặt sò, rải mỏng bột xù cho vào lò nướng lửa trên 250 độ C.
Bước 6:Đến khi bột xù vàng giòn thì lấy ra. Xếp sò lông ra đĩa, khi ăn chấm chung với sốt ớt xanh.Thành phẩm:Món ăn thơm lừng vị bơ tỏi, sò ngọt tươi với lớp xù giòn xốp lạ miệng và độ béo thơm của bơ tỏi, hấp dẫn.
Theo Ngôi sao