Sườn rán mật ong cùng hương vị tỏi thơm phức và cực hấp dẫn
Sườn rán là một món ăn ngon và dễ làm cho người thưởng thức “bị nghiện” bởi vị thơm của tỏi, vị ngon và ngọt ngọt từ từng miếng sườn. Với cách làm khá đơn giản và dễ thực hiện, đây xứng đáng là món ăn hấp dẫn để chiêu đãi cho cả gia đình.
Nguyên liệu gồm có
- 600g sườn non
- 3 muỗng cà phê mật ong
- 15 tép tỏi
Nguyên liệu để ướp
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê giấm gạo
- 5 muỗng canh tinh bột ngô (Để tạo bột sau khi ướp)
Hướng dẫn các bước làm sườn rán
Bước 1: Chuẩn bị
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Sườn chặt thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát lớn.
- Thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm gạo và 1 muỗng canh tỏi vào bát với sườn và trộn đều.
- Đặt vào trong tủ lạnh để ướp trong 2 giờ.
- Sau khi hết 2 giờ, thêm tinh bột ngô để tạo lớp phủ mỏng trên sườn.
Bước 2: Phi tỏi giòn
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đun nóng.
- Để kiểm tra xem dầu có nóng không, hãy thêm một ít tỏi để xem nó có bắt đầu nóng không.
- Khi dầu nóng, thêm tỏi và tiếp tục khuấy mỗi vài giây để nó không bị cháy. Để trong khoảng 3 phút.
- Khi tỏi có màu vàng, hãy dùng lưới lọc để múc ra cho ráo dầu.
Bước 3: Rán sườn
- Cho khoảng 3 muỗng dầu ăn vào chảo và đưa lên bếp đun nóng.
- Rán sườn theo từng mẻ, cẩn thận không để quá nhiều trong chảo và rán trong vòng 4 - 6 phút. (Nếu xương sườn chuyển sang màu nâu quá nhanh, hãy hạ nhiệt xuống bếp xuống).
- Khi sườn đã rán xong, hãy để nó ngồi trên tờ giấy báo để thấm một ít dầu.
- Rưới mật ong và rắc một ít tỏi giòn lên trên là hoàn thành món sườn rán ngon.
Lưu ý khi làm món sườn rán
- Để lửa quá to: Sẽ kiến bên trong sườn chưa được làm chín khi bên ngoài đã cháy. Nên khi chảo đã nóng già thì nên chỉnh lại lửa vừa để cho miếng sườn bên ngoài hơi cháy và giòn, còn bên trong đã chín.
- Ướp ít gia vị: khi làm các món nướng, rán, chiên… thì nên ướp thịt với nhiều gia vị sẽ khiến cho lớp vỏ của miếng sườn trở nên rất thơm ngon.
- Loại bỏ hết mỡ: Đa số các miếng sườn đều dính lại một ít lớp mỡ mỏng, thay vì loại bỏ chúng thì hãy giữ lại để áp lớp mỡ này xuống chảo nó sẽ trở nên có màu nâu, giòn và ăn sẽ rất ngon.
Theo Eva/Khám phá
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 10 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 16 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.