Hà Nội
23°C / 22-25°C

Súp ngon, bổ từ rau củ cho bé

Thứ ba, 11:33 02/04/2013 | Ăn

Ngoài các loại thịt, cá, tôm ra các mẹ nhớ phải bổ sung thêm cả rau củ vào thực đơn cho bé yêu nữa nhé. Sau đây là một vài món súp từ rau củ vừa ngon, vừa bổ lại dễ chế biến cho bé yêu đổi vị, các mẹ cùng tham khảo nhé.

1. Súp bí ngô, bông cải xanh

Nguyên liệu:

Bí ngô: 2 chén; Bông cải xanh: 1 – 2 bông; Dầu ôliu: 1 thìa canh; Nước: 1/3 chén

Cách làm:

-  Trộn bí đỏ với dầu ôliu và nướng ở nhiệt độ 425 độ C, cho đến khi bí chín mềm.

-  Bông cải xanh cho vào nồi hấp cách thuỷ cho chín.

-  Cho cả hai vào máy xay, thêm nước và xay thật nhuyễn.

2. Súp khoai lang
 
Súp ngon, bổ từ rau củ cho bé 1

Nguyên liệu:

Khoai lang to: 2 củ; Hành tây: 1 củ; Nước dùng gà: 4 chén; Gia vị, dầu ăn hoặc bơ.

Cách làm:

-  Hành tây xắt miếng mỏng theo chiều dọc của củ hành. Khoai lang chọn loại ngọt và bở, gọt vỏ thái miếng nhỏ.

-  Đun chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn trong một nồi to, cho hành tây vào xào với chút muối cho tới khi hành mềm, chuyển màu vàng nâu rồi cho khoai vào xào cùng. Nêm chút gia vị cho ngấm.

-  Cho nước dùng gà vào nồi khoai, đun với lửa to cho đến khi sôi thì hạ bớt lửa xuống mức thấp để nồi soup sôi lăn tăn khoảng 30 - 40 phút cho đến khi khoai chín mềm thì tắt bếp.

-  Cho khoai vào máy xay sinh tố hoặc dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn. Nêm nếm lại lần cuối và thêm muối tiêu nếu cần.

3. Súp cà rốt, mật ong
 
Súp ngon, bổ từ rau củ cho bé 2

Nguyên liệu:

Cà rốt: 150g; Mật ong: 1 thìa cà phê; Dầu nành: 15ml; Gừng băm nhỏ

Cách làm:

-  Cà rốt gọt vỏ, băm nhuyễn.

-  Cho cà rốt, mật ong, dầu nành, gừng và nước sạch vừa đủ vào nồi, khuấy đều, đậy nắp lại, đun với lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho đến khi cà rốt mềm.

-  Lưu ý khi nấu các mẹ nhớ khuấy đều nhé.

Súp ngon bổ từ rau củ cho bé - 2

Màu sắc đẹp mắt cùng vị ngon hấp dẫn của súp cà rốt, mật ong sẽ khiến bé yêu thích mê (Hình minh họa)

4. Súp củ cải, nấm hương, đậu Hà Lan

Nguyên liệu:

Củ cải trắng: 250g; Nấm hương: 15g; Đậu Hà Lan (hạt): 25g; Giá đậu, nước dùng. Muối lượng ít.

Cách làm:

-  Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi, cho vào nồi nước sôi, luộc gần chín vớt ra, cho vào bát tô.

-  Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái sợi.

-  Đậu Hà Lan hạt, rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín mềm, vớt ra.

-  Cho giá đậu, muối vào nồi nước dùng, đun sôi, vớt bọt.

-  Cho nấm vào luộc sơ, vớt ra, cho vào bát tô.

-  Củ cải trắng tiếp tục đun sôi phần nước còn lại trong nồi, cho đậu Hà Lan vào rồi bắc xuống.

-  Cho tất cả vào tô củ cải, nấm là được.

5. Súp cà rốt, dừa
 
Súp ngon, bổ từ rau củ cho bé 3

Nguyên liệu:

3 củ cà rốt; 1 quả cam; 100ml nước cốt dừa; Gia vị: muối và tiêu.

Cách làm:

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, nạo nhỏ.

- Cam ép lấy nước.

- Cho nước cam, cà rốt nạo nhỏ, cốt dừa vào nồi, thêm chút nước ấm sao cho ngập nguyên liệu rồi đun sôi.

- Thêm gia vị vừa ăn rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút. Dùng đũa trộn đều tất cả nguyên liệu. Khi súp thật mịn và quyện thì tắt bếp.

- Món này nên dùng nóng. Người lớn cũng có thể ăn kèm với bánh mỳ. Vì thế, các mẹ hãy nấu thêm khẩu phần cho cả gia đình để cùng thưởng thức với bé yêu nhé.

6. Súp khoai, củ cải, cà rốt, củ đậu

Nguyên liệu:

Khoai lang, củ cải, cà rốt, củ đậu mỗi thứ một ít; Dầu nành, nước tương, hạt nêm, tiêu xay lượng vừa đủ.

Cách làm:

-  Lấy tất cả các loại củ trên đem gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc cho vào nồi, thêm nước vào nấu nhừ, đánh nhuyễn thành bột nhão.

-  Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào.

-  Dầu nóng cho tiêu vào, sau đó cho nước tương, hạt nêm vào, rồi cho bột khoai lang, củ cải, cà rốt, củ đậu vào, đảo nhanh tay, nêm vừa là được.
 
Theo Eva
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 7 giờ trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 1 ngày trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Top