Thêm bước này khi chế biến, món lươn om chuối đậu cực thơm ngon không hề tanh
Trong thời tiết se lạnh như thế này, món lươn om chuối đậu vừa ngon lại nóng hổi rất thích hợp để cả nhà cùng thưởng thức.
Lươn om chuối đậu là món ăn mang đậm hương vị dân dã được chế biến từ các nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm. Trong thịt lươn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, lại vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Vào những ngày thời tiết se lạnh, được thưởng thức món lươn om chuối đậu đậm đà hấp dẫn thì còn gì tuyệt hơn.
Cùng thực hiện món ăn dân dã này với công thức của chị Trần Loan (sống tại TP Hòa Bình) cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Chị Loan cho biết, lươn om chuối đậu là món mỗi lần về quê chị sẽ được bố nấu cho ăn. "Bố mình nấu món này ngon lắm, mình cũng học lỏm của bố để nấu cho gia đình nhỏ của mình. Cứ mỗi lần trời mưa là mình nghĩ ngay đến các món canh chuối. Hôm nay trời mưa lạnh lạnh, mà có nồi lươn chuối đậu nóng hổi, ăn kèm với bún và rau sống thì còn gì bằng" , chị chia sẻ.
Nguyên liệu
2 con lươn đồng loại vừa, làm sạch nhớt, lọc bỏ xương.
Theo chị Loan, lươn sẽ ngọt thơm và không tanh nếu bạn làm sạch và lau sạch máu lươn (lưu ý không được rửa lươn dưới vòi nước).
80g thịt vai giòn xay rồi trộn với chút bột năng, hạt nêm và lá lốt băm nhỏ. Cuộn chả lá lốt chiên.
1 miếng ba chỉ, quay cháy cạnh
1 bìa đậu cắt nhỏ chiên vàng.
Vài quả chuối tiêu xanh tước vỏ, cắt miếng luộc sơ.
2 quả cà chua bổ múi cau
Gia vị, mẻ, giấm táo, rau thơm:hành, mùi tàu, tía tô, lá lốt, tỏi đập dập.
Cách làm
Lươn cắt từng đoạn, cho chả lá lốt vào giữa, cuộn lại, dùng dây chỉ cố định, cho chút dầu ăn vào chảo, áp chảo cho vàng đều.
Điều đặc biệt ở đây chính là miếng thịt lươn sẽ cuộn chả lá lốt, đem chiên áp chảo cho vàng thơm.
Xào thơm cà chua, đậu, chuối, cho tiếp thịt ba chỉ, lươn vào xào thơm, cho chút mắm, nước lọc mẻ vào nấu tới khi cà chua mềm.
Thêm nước đun sôi để nguội đủ ăn, đậy nắp nồi om lửa nhỏ 20-30p. Lươn phải om mới thơm ngon ngọt.
Tiếp theo bạn nêm nếm vừa ăn, cho thêm 1 thìa giấm táo hoặc bỗng rượu cho thơm, cuối cùng cho rau thơm các loại, tỏi vào là hoàn thành.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 6 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 12 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.