Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê

Thứ sáu, 16:11 22/06/2018 | Ăn

Bánh cam mềm xốp thơm ẩm sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

125g bơ

1 quả cam

4 quả trứng

150g đường

115g bột mì đa dụng

40g bột cacao

500ml sữa tươi

1 thìa cafe bột quế

1 chút muối

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Khi bắt đầu làm bánh thì bật lò nướng ở 150 độ C. Cho bơ vào lò vi sóng quay cho chảy. Rây bột mì, bột cacao, bột quế, muối với nhau rồi trộn đều. Bổ đôi quả cam, vắt nước cốt 1/2 quả lấy khoảng 2 thìa súp nước cam, bào vụn vỏ 1/2 quả cam.

Bước 2
Bước 2

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ trứng vào âu, dùng phới lồng đánh cho tới khi lòng đỏ chuyển màu sáng.

Bước 3
Bước 3

Sau đó cho bơ đã quay nóng chảy, nước cam vắt vào khuấy đều rồi tiếp tục cho vỏ cam vào.

Bước 4
Bước 4

Cho lòng trắng trứng vào tô, đánh cho tới khi lòng trắng trứng nổi bọt thì từ từ cho đường và muối vào đánh cho lòng trắng trứng bông cứng.

Bước 5
Bước 5

Rây hỗn hợp bột vào phần lòng đỏ rồi trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6
Bước 6

Chia sữa tươi làm 3-4 phần rồi từ từ đổ vào hỗn hợp bột, khuấy đều.

Bước 7
Bước 7

Cho lòng trắng trứng vào tô đánh tới khi lòng trắng nổi bọt thì cho đường vào đánh tiếp tới khi bông cứng là được.

Bước 8
Bước 8

Chia lòng trắng trứng ra làm 3 phần rồi trộn với phần hỗn hợp bột ở bước 6.

Bước 9
Bước 9

Đổ bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến đem nướng từ 50-60 phút hoặc dùng tăm kiểm tra thấy bánh khô ráo là được.

Bánh cam sau khi chín để nguội bớt rồi đặt vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ trước khi dùng. Món bánh cam này cực kì mềm ẩm, lại thơm ngon vô cùng. Vị cacao kết hợp với vị cam chua thơm cân bằng khẩu vị nên càng ăn lại càng thấy ngon.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo mitongwu/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 14 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top