Thêm thứ gia vị dễ kiếm này, thịt bò hầm siêu nhanh mà không cần nồi áp suất, bò mềm, ngon, thơm nức
GiadinhNet - Chỉ cần thêm 1 số gia vị này, chị em có thể khiến thịt bò mềm nhanh, không tốn thời gian mà món ăn vẫn thơm ngon như ý.
Thông thường, khi hầm thịt bò, người ta phải dùng đến nồi áp suất để thịt nhanh chín mềm, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện/gas. Tuy nhiên với mẹo hầm thịt bò nhanh mềm đơn giản dưới đây, không cần đến nồi chuyên dụng, món ăn vẫn sớm chín nhừ trong ít phút.
Ướp thịt bò
Ướp không chỉ giúp món ăn đậm đà, thơm ngon hơn, việc ướp thịt bò trước khi hầm với một số gia vị dưới đây còn góp phần giúp thịt bò nhanh mềm hơn.
– Ướp với bột năng: Bột năng sẽ giúp nhiệt độ trong nồi hầm tăng cao hơn, giữ nhiệt tốt hơn, từ đó giúp món hầm nhanh nhanh nhừ hơn. Hơn nữa, ướp cùng bột năng sẽ giúp cho nước hầm sánh hơn, ngon mắt và ngon miệng hơn. Chị em chỉ cần lấy bột năng theo tỉ lệ cứ 1/2 thìa cà phê bột năng trộn với 200gr thịt bò, ướp cùng với các gia vị khác trong 10 phút và đem hầm.
– Ướp rượu/ bia: Món thịt bò hầm sẽ trở nên mềm và đậm vị hơn khi được ướp chung với rượu/bia, đây là bí quyết mà các đầu bếp chuyên nghiệp luôn áp dụng cho mọi món thịt bò, trong đó có món hầm. Tuy nhiên với món bò hầm và bò sốt vang thì nên sử dụng rượu vang là thích hợp nhất.
– Ướp với dầu ăn: Ít ai biết rằng, ướp thịt bò với chút dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm hơn. Vì vậy, sau khi ướp với hạt nêm, nước tương và vài nhánh tỏi đập dập, hạt tiêu xay, chị em cho thêm một thìa dầu ăn, trộn đều, để khoảng 10 phút rồi đem hầm.
Chị em nên nhớ, với tất cả các món bò, không nên ướp cùng nước mắm và không nên cho nhiều muối khi ướp vì sẽ khiến thịt bị chảy nước, khi nấu dễ khô, cứng.
Bí quyết hầm thịt bò nhanh mềm
Sau khi trải qua quy trình ướp thịt là đến bước hầm thịt bò. Ở bước này, bí quyết cho món thịt bò mềm, nhanh nhừ, không bị dai cứng là sau khi nấu sôi và hạ lửa nhỏ để hầm, chị em cho một thìa đường trắng vào đun cùng. Cách này được cho là khiến nước thấm nhanh vào thớ thịt hơn, làm thịt bò hầm nhanh mềm hơn. Đây là điều quan trọng nhất của bí quyết hầm thịt bò nhanh mềm.
Sau khi ninh trên lửa nhỏ khoảng 15-20 phút, bò đã gần chín, lúc này mới cho một ít muối cho vừa ăn và đun thêm vài phút nữa để thịt bò thật nhừ là có thể tắt bếp.
Với các mẹo nhỏ này, không cần nồi áp suất vẫn có thể rút ngắn được thời gian hầm, đồng thời giúp cho món ăn thêm đậm đà, và đặc biệt là thớ thịt mềm, dễ ăn và thơm ngon hơn.
K.N (th)
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 39 phút trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.