Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thích thú với bún cá cuốn thịt ngõ Trung Yên

Thứ tư, 16:07 11/07/2012 | Ăn

Có đặc sản cá cuốn thịt rất ngon và vui miệng, lại có cả loại chả cá giòn là lạ, hay hay, nên chắc chắn quán bún cá Sâm Cây Si ở ngõ Trung Yên chẳng bao giờ "đụng hàng" nơi nào.

Trung Yên là một con ngõ nằm trên phố Đinh Liệt và thông ra chợ Hàng Bè cũ nay là phố Gia Ngư. Ngõ Trung Yên không sâu, lối đi cũng nhỏ hẹp, 2 xe ngược chiều tránh nhau còn khó khăn, ấy thế mà nơi đây qui tụ khá nhiều hàng quán ăn uống. Nào phở Sướng, bún ngan, bún thang, nào chè sen long nhãn… quán nào quán nấy đều đắt khách. Trong số đó không thể không nhắc tới quán bún cá Sâm Cây Si.
 
Nếu thuộc nhóm khách hàng ruột lâu năm ở đây hẳn bạn phải biết “nguồn cơn” của 3 chữ Sâm Cây Si. Quán đã mở được  khoảng chục năm nay. Thuở sơ khai quán vốn nằm trong chợ Hàng Bè, và hồi đó, điểm tọa lạc của nó là dưới một gốc cây si già. Còn cái tên “Sâm" đi liền, tất nhiên là tên cô chủ quán.
 

Loại chả cá đặc biệt của quán.

Giờ thì chợ Hàng Bè không còn, quán bún cá Sâm Cây Si đã “sơ tán” và “định cư” hẳn trong ngõ Trung Yên, nằm đúng khúc cua của ngõ. Ở đây lối đi nhỏ, chật hẹp, nhưng đúng khúc cua ấy là rộng rãi nhất. Vì thế, so với các tiệm vỉa hè lân cận, quán vẫn thuộc diện thoáng đãng nhất, xe cộ cũng có chỗ để tử tế cho khách.

Nói vậy thôi chứ giả như có không “tử tế” thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến “hòa bình thế giới”. Quán Sâm Cây Si cũng vẫn đắt khách, chỉ vì một lí do: chẳng ở đâu bún cá ngon và lạ như thế.

Bún cá ở đây ngoài chuyện tô bún đầy đặn, nước canh ngọt, thơm mùi cà chua với dứa, cá rô chiên giòn ngon, rau cải xanh, giá đỗ đầy đủ thì còn có thêm 2 “đặc sản” nữa.
 

"Đặc sản" cá cuốn thịt.

Một là thứ chả cá rất khác biệt. Không phải những miếng chả cá tròn, mỏng, dai dai như nhiều nơi, chả cá ở đây do quán tự làm nên hình dáng… “chẳng giống ai”, chẳng theo khuôn mẫu nào. Bù lại nó vàng rộm, giòn tan, kể cả bạn có ngâm lâu trong tô bún thì cũng chỉ bở mềm ra đôi chút và khi ăn, vẫn cảm nhận được độ giòn ấy.
 
Thứ đặc sản nữa “cao cấp” hơn là cá cuốn thịt. Mỗi viên cá cuốn thịt nom như chiếc bánh rán mặn với phần vỏ là dải thịt cá mềm, trắng tinh được cuốn lại khéo léo để bọc phần nhân thịt băm, mộc nhĩ bên trong. Ngoài cùng mỗi viên cá được phủ lớp bột chiên xù mỏng nên khi thưởng thức, người ra không chỉ cảm nhận được vị ngọt của thịt cá quyện với nhau mà còn thấy nó thơm, giòn, vui miệng. Cũng giống như bánh rán mặn, món này ăn kèm với nước mắm ngọt, rau sống.

Cá cuốn được coi là món "tủ" của cửa hàng. Hầu như khách nào đến quán ăn tô bún cũng phải gọi kèm thêm 1-2 viên cá cuốn, vừa ngon vừa phong phú thêm cho bữa ăn mà lại "ấm bụng". Cô chủ quán còn cho hay, món cá cuốn thịt thường xuyên được nhiều khách hàng đặt mua mang về để chuẩn bị cho cỗ bàn hay các ngày lễ Tết. Nó có thể để trong ngăn mát khoảng 3-4 ngày, khi khách ăn chỉ việc bỏ ra, chiên lên là sẽ thơm ngon như ở ngoài hàng.
 
Nhìn chung, nếu là người “đam mê” với bún cá thì bạn không nên bỏ qua quán Sâm Cây Si thú vị này.

Bát bún cá ở đây đầy đặn, ngon, có giá 30.000 – 35.000 đồng/bát. Cá cuốn thịt giá 8.000 đồng/viên.

Theo Infonet

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 8 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 13 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top