Thịt ba chỉ quay thơm ngon, da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu
GiadinhNet - Thịt ba chỉ quay không còn là món ăn xa lạ với các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến ba chỉ quay sao cho lớp bì giòn rụm chuẩn nhà hàng. Công thức dưới đây sẽ giúp chị em chế biến ngay tại nhà, đơn giản ai cũng làm được.
Thịt ba chỉ quay da giòn
Thay vì cách chế biến thường thấy như thịt kho, thịt rang cháy cạnh,… món thịt ba chỉ quay chiên giòn được nhiều gia đình yêu thích vì hương vị đậm đà, ăn ngon miệng, miếng thịt giữ nguyên hương vị tươi ngon. Đặc biệt, miếng thịt ba chỉ thơm ngon hơn nhờ phần bì giòn rụm, vàng ươm, khi ăn nghe tiếng rôm rốp. Đây là món ăn khoái khẩu của không chỉ nhiều ông chồng mà còn được nhiều chị em chế biến thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày.
Miếng thịt ba chỉ quay với lớp vỏ ngoài giòn, vàng ươm, bên trong thịt mềm, giữ nguyên được độ ẩm với nước thịt béo. Để có được miếng ba chỉ ngon, điều quan trọng nhất là phải chọn lựa được miếng thịt ngon. Miếng ba chỉ cần càng vuông vắn càng tốt. Độ dày đều nhau hoặc có thể lạng để mỏng bớt.
Món ba chỉ thịt heo giòn bì không cần đến bếp nướng, chị em chỉ cần có nồi chiên không dầu là có thể chế biến được dễ dàng ngay tại nhà.
Hướng dẫn cách chế biến
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt lợn ba chỉ
* Gia vị luộc thịt:
- 1 nhánh gừng
- 1 nhành hành khô
- 2 – 3 củ hành khô
* Gia vị ướp:
- 1/4 thìa cà phê bột canh
- 2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1/2 thìa cà phê đường (nếu thích)
- Ớt bột/ tiêu (nếu thích)
* Phủ mặt bì:
- Muối hạt
Hướng dẫn cách làm đơn giản:
Bước 1: cho thịt vào luộc sao cho chính phần bì (phần thịt chỉ đảo trần qua), đập dập hành khô và cho chút dấm vào nồi nước luộc để thịt thơm hơn
Bước 2: Vớt thịt ra để thật ráo (dùng giấy bếp thấm khô) rồi xẻ phần thịt ra làm 3 để khi ướp gia vị được thấm hơn (xẻ nông tới khoảng 2/3 miếng thịt)
Bước 3: Trộn đều các gia vị đường, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương, muối rồi chà lên thịt, tránh để gia vị dính lên bì. Ướp xong phần thịt thì lật bì lên và dùng dĩa xâm kín bì
Bước 4: Để miếng thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3h hoặc có thể để qua đêm, để hở phần bì ra cho ráo bì rồi cứ khoảng 30' lại lấy ra quết 1 lớp dấm lên bì (làm vậy khoảng 3 lần)
Bước 5: Bọc miếng thịt vào giấy bạc, để hở phần bì hướng lên trên rồi cho vào nồi chiên không dầu. Set nhiệt 220 độ trong 50 phút. Lần 2 lấy giấy bạc ở miếng thịt ra rồi nướng tiếp 10 phút nữa để phần thịt được xém.
Hướng dẫn chế biến thịt ba thịt quay da giòn rụm tại nhà đơn giản mà chị em nào cũng có thể thực hiện được. Hãy thử làm ngay cho cả gia đình thưởng thức trong bữa ăn hôm nay.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.