Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt ba chỉ quay thơm ngon, da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu

Thứ bảy, 08:01 08/10/2022 | Ăn

GiadinhNet - Thịt ba chỉ quay không còn là món ăn xa lạ với các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến ba chỉ quay sao cho lớp bì giòn rụm chuẩn nhà hàng. Công thức dưới đây sẽ giúp chị em chế biến ngay tại nhà, đơn giản ai cũng làm được.

3 món ăn tiến vua này ngon và bổ dưỡng như thế nào mà nhiều người săn lùng để trải nghiệm 1 ngày ăn như vua chúa xưa3 món ăn tiến vua này ngon và bổ dưỡng như thế nào mà nhiều người săn lùng để trải nghiệm 1 ngày ăn như vua chúa xưa

GiadinhNet - Gà Đông Tảo, sâm cầm hay cá Anh vũ đều là những thứ đặc sản hiếm có chỉ dùng để dâng tiến vua ngày xưa. Ngày nay, nhờ điều kiện xã hội, các gia đình đã có thể thưởng thức những món ăn này dễ dàng hơn, tuy nhiên mức giá cũng "chát" không kém.

Thịt ba chỉ quay da giòn

Thay vì cách chế biến thường thấy như thịt kho, thịt rang cháy cạnh,… món thịt ba chỉ quay chiên giòn được nhiều gia đình yêu thích vì hương vị đậm đà, ăn ngon miệng, miếng thịt giữ nguyên hương vị tươi ngon. Đặc biệt, miếng thịt ba chỉ thơm ngon hơn nhờ phần bì giòn rụm, vàng ươm, khi ăn nghe tiếng rôm rốp. Đây là món ăn khoái khẩu của không chỉ nhiều ông chồng mà còn được nhiều chị em chế biến thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày.

Thịt ba chỉ quay da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Món ba chỉ quay hấp dẫn da giòn rụm

Miếng thịt ba chỉ quay với lớp vỏ ngoài giòn, vàng ươm, bên trong thịt mềm, giữ nguyên được độ ẩm với nước thịt béo. Để có được miếng ba chỉ ngon, điều quan trọng nhất là phải chọn lựa được miếng thịt ngon. Miếng ba chỉ cần càng vuông vắn càng tốt. Độ dày đều nhau hoặc có thể lạng để mỏng bớt.

Món ba chỉ thịt heo giòn bì không cần đến bếp nướng, chị em chỉ cần có nồi chiên không dầu là có thể chế biến được dễ dàng ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách chế biến

Nguyên liệu:

- 500 gram thịt lợn ba chỉ

* Gia vị luộc thịt:

- 1 nhánh gừng

- 1 nhành hành khô

- 2 – 3 củ hành khô

* Gia vị ướp:

- 1/4 thìa cà phê bột canh

- 2 thìa cà phê ngũ vị hương

- 1 thìa cà phê bột hành

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1/2 thìa cà phê đường (nếu thích)

- Ớt bột/ tiêu (nếu thích)

* Phủ mặt bì:

- Muối hạt

Thịt ba chỉ quay da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Gia vị chuẩn bị làm thịt heo quay

Hướng dẫn cách làm đơn giản:

Bước 1: cho thịt vào luộc sao cho chính phần bì (phần thịt chỉ đảo trần qua), đập dập hành khô và cho chút dấm vào nồi nước luộc để thịt thơm hơn

Bước 2: Vớt thịt ra để thật ráo (dùng giấy bếp thấm khô) rồi xẻ phần thịt ra làm 3 để khi ướp gia vị được thấm hơn (xẻ nông tới khoảng 2/3 miếng thịt)

Thịt ba chỉ quay da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

Những miếng ba chỉ quay thơm ngon hấp dẫn

Bước 3: Trộn đều các gia vị đường, tiêu, ớt bột, ngũ vị hương, muối rồi chà lên thịt, tránh để gia vị dính lên bì. Ướp xong phần thịt thì lật bì lên và dùng dĩa xâm kín bì

Bước 4: Để miếng thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3h hoặc có thể để qua đêm, để hở phần bì ra cho ráo bì rồi cứ khoảng 30' lại lấy ra quết 1 lớp dấm lên bì (làm vậy khoảng 3 lần)

Bước 5: Bọc miếng thịt vào giấy bạc, để hở phần bì hướng lên trên rồi cho vào nồi chiên không dầu. Set nhiệt 220 độ trong 50 phút. Lần 2 lấy giấy bạc ở miếng thịt ra rồi nướng tiếp 10 phút nữa để phần thịt được xém.

Thịt ba chỉ quay da giòn rụm, nhai rôm rốp đơn giản với nồi chiên không dầu - Ảnh 5.

Sử dụng nồi chiên không dầu để có món ba chỉ quay ngon như nhà hàng

Hướng dẫn chế biến thịt ba thịt quay da giòn rụm tại nhà đơn giản mà chị em nào cũng có thể thực hiện được. Hãy thử làm ngay cho cả gia đình thưởng thức trong bữa ăn hôm nay.

Cuối tuần đổi gió với bí đỏ nhồi thịt hấp nguyên quả thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm của nữ nhà thơ xinh đẹpCuối tuần đổi gió với bí đỏ nhồi thịt hấp nguyên quả thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm của nữ nhà thơ xinh đẹp

GiadinhNet - Không chỉ là nhà thơ xinh đẹp với những áng văn thơ đầy xúc cảm, Lữ Mai còn là một người yêu bếp và có tình yêu dành cho những thứ ẩm thực gần gũi. Cùng tham khảo công thức bí hấp thịt nạc nấm của nữ thi sĩ này để chế biến cho cả gia đình ngày cuối tuần nhé!

Thực đơn bữa ăn hàng ngày của hoa hậu Việt: Tân hoa hậu Hoà Bình Thiên Ân ăn thế nào mà giảm được 15kg?Thực đơn bữa ăn hàng ngày của hoa hậu Việt: Tân hoa hậu Hoà Bình Thiên Ân ăn thế nào mà giảm được 15kg?

GiadinhNet - Chịu áp lực về giữ vóc dáng thon gọn, nhiều nàng hậu Việt đã áp dụng thực đơn ăn kiêng lành mạnh vừa tốt cho sức khoẻ, vừa đảm bảo năng lượng hoạt động. Các thực đơn này hóa ra rất gần gũi, đời thường.

Cộng đồng mê phở Việt phản ứng trước ý kiến 'vắt chanh vào bát phở nóng hổi là sai', tranh cãi cách ăn đúng điệuCộng đồng mê phở Việt phản ứng trước ý kiến "vắt chanh vào bát phở nóng hổi là sai", tranh cãi cách ăn đúng điệu

GiadinhNet - Mới đây, chuyên gia Ấn Độ Juhi Kapoor khuyên mọi người nên tránh vắt chanh vào thức ăn nóng. Thực tế, nhiều người Việt hiện nay có thói quen vắt chanh vào bát phở nóng hổi, bày tỏ không đồng tình với ý kiến "vắt chanh vào phở nóng là sai cách".

Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 21 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top