Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ ở Hà Nội: “Đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường

Chủ nhật, 08:06 20/11/2022 | Xu hướng

Bucep là một trong những dòng cây thủy sinh được phát hiện ở Indonesia, hiện tại đang được trồng nhiều ở Việt Nam và bán với giá hàng triệu đồng một ngọn tuỳ vào độ đẹp.

Bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp của dòng cây thủy sinh Bucep trong một lần vô tình nhìn thấy trên mạng, anh Hà Triển (TP. Hà Nội) đã chi 500.000 đồng để nhập môn vào thú chơi này. Đến nay, đã hơn 6 năm, trải qua nhiều lần đầu tư anh Triển đã có một "trang trại" Bucep với quy mô lên tới hàng tỷ đồng.

Bucep là một trong những dòng cây thủy sinh được phát hiện ở những con suối ít người đặt chân tới tại Indonesia, được khai thác và cung ứng ra thị trường trong và ngoài nước. Loài cây này có lá dài, dẹt và trong tự nhiên có màu xanh không quá nổi bật. Tuy nhiên vẻ đẹp khiến những người chơi thủy sinh phải mê mẩn chính là khi chúng được nuôi nhân tạo có dinh dưỡng và nhiều điều kiện khác đủ tốt, Bucept sẽ phát triển vô cùng đẹp.

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 1.

Căn phòng trồng Bucep của anh Triển

Để có một cây giá trị cao luôn mang nhiều tiêu chí như trên thân cây phải sạch không bị rêu hại bám vào, cây có màu đỏ, tím hoặc xanh với cường độ màu cao, lá bóng mượt. Những cây đạt đến thang điểm 10 phải có độ bóng cao, màu đậm và đặc biệt những chấm trắng trên lá như những hạt kim sa, chính vì lẽ đó loài cây này được giới chơi thủy sinh trên thế giới phải mê mẩn.

Đã có kinh nghiệm nhiều năm trong thú chơi Bucep, chạm tay vào hàng trăm dòng có giá trị anh Triển thừa nhận đến giờ vẫn mang một cảm giác háo hức, vui mừng khi nhìn thấy những cây Bucep có màu sắc mới mẻ, đặc biệt.

Bucep khá đa dạng về chủng loại và nguồn gốc, được nhập qua đường hàng không từ Indonesia, Trung Quốc về Việt Nam. Người mới có thể bắt đầu từ dòng Pandora, Mini có giá trị vài trăm nghìn cho 1 ngọn, sau này khi đã có đủ tự tin, kinh tế có thể tiếp cận một số dòng cao cấp như Bucep Huyền Vũ, Black Angel, Violet… giá từ 1 triệu cho đến vài triệu cho 1 ngọn tùy vào độ đẹp.

Vẻ đẹp của những loại Bucep. Vẻ đẹp quyết định đến giá trị của loài cây cảnh này

Nổi tiếng 1 thời còn có dòng Bucept Bóng Ma còn được quý như vàng khi lá cây có sự pha trộn màu sắc ma mị như tím đỏ, xanh tím, xanh đen... trên chiếc lá còn có những hạt chấm trắng giống như dải thiên hà. Khi được thả xuống môi trường nước, sự kết hợp của màu sắc và ánh sáng tạo nên sự thoắt ẩn thoắt hiện kỳ bí, vì thế nó có tên gọi là "bóng ma".

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 3.

Bucep bóng ma có giá hàng triệu đồng mỗi ngọn

Bước vào trong thế giới Bucep mà anh Triển đang sở hữu sẽ khiến những người chơi thủy sinh phải xuýt xoa với số lượng cây nhiều, mang một vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại được, anh chia sẻ để chơi Bucep thì rất dễ, nhưng để giữ được vẻ đẹp đó một cách lâu dài thì lại phải là người hiểu về thủy sinh, kiên nhẫn và có kinh tế.

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 4.

Những chiếc bể kính trồng Bucep của anh Triển

Để chơi và kinh doanh Bucep anh Triển cũng phải đầu tư vài chục chiếc bể kính. Trung bình mỗi chiếc bể cũng có giá đến 40 triệu đồng, chi phí đó bao gồm bể, thiết bị lọc nước, bình CO2 và đèn. Cây giống nhập trực tiếp từ người bán thu hoạch tự nhiên chỉ khoảng 15-20 triệu, sau đó mình sẽ nuôi cho đẹp lên.

Nếu bể toàn Bucep cao cấp giá trị có thể đắt gấp 10 lần lên tới 200 triệu đồng. Không những thế để toàn bộ cửa hàng đảm bảo nhiệt độ phát triển của cây, điều hòa luôn hoạt động liên tục mỗi tháng cũng tiêu tốn gần chục triệu đồng.

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 5.

Có những bể Bucep có giá hàng trăm triệu đồng đang được anh Triển sở hữu

Anh giải thích: "Để chơi Bucep cơ bản thì ai cũng có thể chơi được, chúng có thể chơi với nhiều loài cây khác trong 1 chiếc bể thủy sinh. Nhưng để cây đẹp và bền phải tuân thủ rất nghiêm ngặt nhiều điều kiện, nhiệt độ luôn giao động từ 20-26 độ C, dinh dưỡng trong bể phải được cung cấp đầy đủ cho cây phát triển như chất sắt, cali, nitơ…  lượng chất này không được quá ít nếu không sẽ khiến cây chậm phát triển, nhưng thừa rất dễ khiến cây bị chết.

Đèn thủy sinh cũng có độ quang phổ phù hợp để hỗ trợ cây lên màu, độ cứng của nước và độ ph cũng cần lưu tâm. Chính vì điều kiện chơi đặc biệt hơn nhiều so với các loại cây thủy sinh thông thường, cũng như việc chăm sóc cây đẹp phải mất hàng năm, chi phí mua cây cũng không phải là rẻ nên đã có những người nản, phải bỏ ngang. Nhưng cũng có những người chơi không tiếc chi ra vài chục triệu cho mỗi lần mua cây. Một số bể Bucep của người chơi có giá trị bằng cả một chiếc xe".

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 6.

Để có cây Bucep đẹp và bền phải tuân thủ rất nghiêm ngặt

Anh Triển còn nhớ ít năm về trước Bucep có những thời kỳ dòng cao cấp vừa nhập về trong đêm, có những bụi bucep giá tới 30 triệu đồng, nhưng vẫn có người chơi đến ngay để lấy, ai chậm phải đợi rất lâu mới có những loại tương tự về hàng.

Đến nay việc chơi Bucep phát triển hơn cùng với đó số lượng hàng cao cấp cũng dễ dàng tìm kiếm, nhưng người chơi Bucep hiện nay lại có xu hướng thích tìm những dòng chơi từ khi nó còn là cây tự nhiên rồi sau một thời gian sẽ biến đổi thành những màu sắc hiếm gặp.

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 7.

Chính vì thế những người chơi có thể dễ dàng bán được những cây Bucep có giá trị cao gấp nhiều lần khi mua vào nếu họ chăm sóc kỹ và lên lá đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh khác về loại cây này:

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 8.

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 9.

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 10.

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 11.

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 12.

Thú chơi cây thủy sinh đắt đỏ, "đổ" cả chiếc ô tô vào bể cá là chuyện thường - Ảnh 13.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mùa thu cực chill ngay tại nhà với các loại cành quả mới lạ

Mùa thu cực chill ngay tại nhà với các loại cành quả mới lạ

Xu hướng - 17 giờ trước

Cứ đến mùa thu về là trào lưu cắm các cành quả lại lên ngôi. Nếu năm ngoái, cành cà phê, bí ngô, hồng trứng... làm mưa làm gió, thì năm nay loạt cành quả mới xuất hiện, dù giá cao vút vẫn khiến chị em "đổ rầm".

Vợ chồng xứ Nghệ bên ruộng nhân trần đầy hoa, bao nhiêu cũng hết

Vợ chồng xứ Nghệ bên ruộng nhân trần đầy hoa, bao nhiêu cũng hết

Xu hướng - 1 ngày trước

Cây nhân trần đã bén rễ nhiều năm tại một số địa phương ở vùng phía bắc huyện Yên Thành (Nghệ An). So với lúa, loài cây này đã mang lại thu nhập cao cho người dân.

Cô gái 9X khởi nghiệp từ gà ủ muối, thu lãi 70 triệu đồng mỗi tuần

Cô gái 9X khởi nghiệp từ gà ủ muối, thu lãi 70 triệu đồng mỗi tuần

Xu hướng - 2 ngày trước

Chưa đến 2 năm mày mò khởi nghiệp với món gà ủ muối vàng óng ở Nghệ An, cô gái 9X nhanh chóng phủ sóng thương hiệu sản phẩm trên khắp cả nước. Mỗi tuần, cô thu lãi 70 triệu đồng.

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ

Chủ tiệm kiếm 50 triệu đồng một ngày nhờ loại bánh 'hot trend' với giới trẻ

Xu hướng - 2 ngày trước

Bánh đồng xu phô mai Hàn Quốc xuất hiện tại Hà Nội, được giới trẻ săn đón. Đón đầu xu hướng, nhiều chủ tiệm "hốt bạc" mỗi ngày.

Từ cà phê muối 20.000 đồng, nhìn về các trào lưu đồ uống chóng nở sớm tàn

Từ cà phê muối 20.000 đồng, nhìn về các trào lưu đồ uống chóng nở sớm tàn

Xu hướng - 3 ngày trước

Đồ uống theo trào lưu mang lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh trong thời gian đầu. Tuy nhiên, những mặt hàng này thường nhanh bị quên lãng khi có xu hướng khác nổi lên.

Điểm danh các trào lưu kinh doanh đồ uống sớm nở, sớm tàn

Điểm danh các trào lưu kinh doanh đồ uống sớm nở, sớm tàn

Xu hướng - 3 ngày trước

GĐXH - Kinh doanh đồ uống vốn là mảnh đất màu mỡ và được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, song song với lợi nhuận thì những trào lưu kinh doanh đồ uống cũng sớm nở, tối tàn, bởi những mặt hàng này thường nhanh bị quên lãng khi có xu hướng khác nổi lên.

Chủ nhà trọ, chung cư mini ở Hà Nội đồng loạt thuê thợ cắt mở 'chuồng cọp', mở lối thoát hiểm thứ 2

Chủ nhà trọ, chung cư mini ở Hà Nội đồng loạt thuê thợ cắt mở 'chuồng cọp', mở lối thoát hiểm thứ 2

Sản phẩm - Dịch vụ - 3 ngày trước

GĐXH - Sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại Khương Đình (Thanh Xuân), các chủ nhà trọ, chủ căn hộ chung cư mini đồng loạt thuê thợ cắt bỏ "chuồng cọp", mở lối đi thứ 2 để phòng các tình huống bất trắc.

Giới trẻ 'chạy sô' múa lân, đóng vai chú Cuội, kiếm bộn tiền mùa Trung thu

Giới trẻ 'chạy sô' múa lân, đóng vai chú Cuội, kiếm bộn tiền mùa Trung thu

Xu hướng - 4 ngày trước

Vào dịp Tết Trung thu, rất nhiều bạn trẻ tranh thủ buôn bán các sản phẩm phục vụ trẻ em, hoặc đóng vai chú Cuội - chị Hằng nhờ đó kiếm được thu nhập gấp 2-3 lần ngày thường, thậm chí có người kiếm cả trăm triệu đồng.

Trung Quốc mạnh tay gom mua 212 nghìn tấn, xuất khẩu sắn bật tăng mạnh

Trung Quốc mạnh tay gom mua 212 nghìn tấn, xuất khẩu sắn bật tăng mạnh

Xu hướng - 5 ngày trước

Là khách hàng lớn nhất của sắn Việt Nam, Trung Quốc mạnh tay gom mua hơn 212 nghìn tấn sắn chỉ trong tháng 8/2023. Kéo theo, kim ngạch xuất khẩu sắn của nước ta tăng mạnh sau 5 tháng giảm liên tiếp.

Câu lạc bộ của giới siêu giàu Trung Quốc sắp ra mắt

Câu lạc bộ của giới siêu giàu Trung Quốc sắp ra mắt

Xu hướng - 6 ngày trước

Câu lạc bộ dành cho giới siêu giàu dự kiến sẽ khai trương vào cuối năm 2023 trên tầng hai của Cha House, một di sản kiến trúc ở trung tâm Thượng Hải.

Top