Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thử làm mứt vỏ chanh leo chua ngọt lạ miệng

Thứ bảy, 13:37 14/01/2023 | Ăn

Mứt vỏ chanh leo dẻo mềm vô cùng mới lạ với vị chua ngọt thanh rất ngon mà lạ miệng, có thể khiến bạn ăn nhiều một chút mà không cảm thấy bị chán đâu nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt vỏ chanh leo:

1. Vỏ chanh leo 340g

2. Đường phèn hoặc đường cát 200g

3. Nước lọc ½ bát con

4. Ruột chanh leo 2 thìa canh

Cách làm mứt vỏ chanh leo

Chanh leo rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài.

Tết này thử làm mứt vỏ chanh leo chua ngọt lạ miệng, ai thử cũng khen tấm tắc! - Ảnh 1.

Bổ đôi chanh leo, múc phần ruột hạt ra bát khác.

Bóc bỏ phần màng trắng bên trong phần cùi vỏ chanh leo. Thái vỏ chanh leo thành sợi.

Tết này thử làm mứt vỏ chanh leo chua ngọt lạ miệng, ai thử cũng khen tấm tắc! - Ảnh 2.

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi hoặc chảo. Cho vỏ chanh leo vào luộc khoảng 5 phút sau đó xả với nước lạnh. Để cho vỏ chanh leo ráo nước.

Tết này thử làm mứt vỏ chanh leo chua ngọt lạ miệng, ai thử cũng khen tấm tắc! - Ảnh 3.

Cho chanh leo vào chảo chống dính, thêm đường phèn, nửa bát con nước và 2 thìa canh ruột chanh leo vào.

Tết này thử làm mứt vỏ chanh leo chua ngọt lạ miệng, ai thử cũng khen tấm tắc! - Ảnh 4.

Vừa đun vừa đảo đều cho đường tan hoàn toàn. Đun đến khi đường sôi thì hạ nhỏ lửa.

Tết này thử làm mứt vỏ chanh leo chua ngọt lạ miệng, ai thử cũng khen tấm tắc! - Ảnh 5.

Sên mứt chanh leo cho đến khi đường keo lại.

Khi đường bắt đầu keo lại thì đảo nhanh tay, đun ở lửa nhỏ để tránh làm cho đường bị cháy.

Tết này thử làm mứt vỏ chanh leo chua ngọt lạ miệng, ai thử cũng khen tấm tắc! - Ảnh 6.

Sên cho đến khi đường kết tinh, tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ.

Khi đường khô và chuyển màu trắng mịn, bám đều vào vỏ chanh leo là được. Đổ mứt ra mâm, tách các sợi mứt rồi để nguội hoàn toàn, sau đó bảo quản trong hộp kín là được.

Tết này thử làm mứt vỏ chanh leo chua ngọt lạ miệng, ai thử cũng khen tấm tắc! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Trong những ngày Tết sắp tới gần, nhất định bạn nên thử làm món mứt vỏ chanh leo mới lạ này. Mứt sau khi chế biến có màu tím hồng đẹp mắt, khi ăn lại có vị chua chua ngọt ngọt thơm mùi chanh leo rất ngon miệng. Đây chắc chắn sẽ là một món mứt đáng để bạn thử làm ngay đấy!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường

Ẩm thực 360 - 23 phút trước

GĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?

Ăn - 35 phút trước

GĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.

Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết

Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết

Ăn - 1 ngày trước

Với công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu

Ăn - 1 ngày trước

Đậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.

Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?

Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.

Top