Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thử rang tôm theo quy trình đảo ngược, đảm bảo bên trong thấm vị, vỏ ngoài giòn tan, hao cơm vô cùng

Thứ năm, 20:09 07/05/2020 | Ăn

GiadinhNet - Không theo cách thông thường, thử cho nước vào đun để tôm ngấm rồi thêm mỡ hoặc dầu, món tôm rang sẽ đậm đà, thấm vị với vỏ ngoài giòn tan.

Tôm rang là món ăn dân dã tưởng đơn giản, dễ làm. Nhưng để món tôm rang với vỏ ngoài giòn, bên trong đậm vị, thơm ngon thì cũng phải có những mẹo nhỏ nhất định.

Thử rang tôm theo quy trình đảo ngược, đảm bảo bên trong thấm vị, vỏ ngoài giòn tan, hao cơm vô cùng - Ảnh 2.

Nguyên liệu cần có là tôm (hoặc tép), thịt ba chỉ cùng tỏi

Nguyên liệu:

Tôm nhỏ (hoặc tép): 3-4 lạng

Thịt 3 chỉ: 3 lạng (nếu muốn tôm rang cùng thịt)

Tỏi, muối, bột nêm, đường, mì chính, dầu hào, dầu ăn, hành lá...

Cách làm:

Thử rang tôm theo quy trình đảo ngược, đảm bảo bên trong thấm vị, vỏ ngoài giòn tan, hao cơm vô cùng - Ảnh 3.

Tôm thịt được đun với nước cùng muối hột để ngấm vị đậm đà

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, lấy chỉ đen ở lưng (nếu muốn), để ráo nước. Thịt 3 chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng rồi trần qua nước sôi, rửa lại để ráo.

Bước 2: Cho tôm và thịt vào chảo, đổ sâm sấp nước rồi cho 1 ít muối (ngon nhất là muối hột) đun riu riu nhỏ lửa. Công đoạn này giúp cho vị muối thấm vào bên trong tôm và thịt.

Thử rang tôm theo quy trình đảo ngược, đảm bảo bên trong thấm vị, vỏ ngoài giòn tan, hao cơm vô cùng - Ảnh 4.

Không phải hành mà là tỏi sẽ giúp món tôm thơm ngon khó cưỡng

Bước 3: Đợi khi cạn nước thì cho tỏi băm nhỏ (càng nhiều tỏi sẽ càng thơm), đường, bột nêm, mì chính, dầu hào đảo đều. Thêm chút nước hàng cho tôm, thịt lên màu đẹp mắt.

Bước 4: Tiếp tục đảo đều tay, nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, mỡ từ thịt tươm ra, thịt cháy cạnh. Thêm dầu ăn, tiếp tục đảo đều cho vỏ ngoài giòn hơn.

Thử rang tôm theo quy trình đảo ngược, đảm bảo bên trong thấm vị, vỏ ngoài giòn tan, hao cơm vô cùng - Ảnh 5.

Không phải phi hành tỏi với dầu từ đầu, dầu được cho vào bước cuối cùng sẽ giúp vỏ tôm giòn hơn

Bước 5: Nêm nếm lại cho vừa miệng. Đợi dầu cạn rắc thêm chút hành hoa thái nhỏ cho đẹp, tắt bếp.

Bước 6: Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Thử rang tôm theo quy trình đảo ngược, đảm bảo bên trong thấm vị, vỏ ngoài giòn tan, hao cơm vô cùng - Ảnh 6.

Tôm rang thịt ăn vào ngày nóng nực cùng nước canh chua đảm bảo tốn cơm vô cùng.

Tôm rang đạt chuẩn đảm bảo bên trong thấm vị, vỏ giòn, thơm mùi tỏi, màu vàng đậm, có vị hơi ngọt. Món tôm rang ăn vào ngày nắng nóng cùng rau muống luộc vắt chua đảm bảo hao cơm khủng khiếp.

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

Củ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Không phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Ăn - 1 ngày trước

Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.

Top