Thực đơn 3 món tuyệt ngon cho bữa cơm ngày đầu tuần
Để có bữa cơm ngon miệng ngay cả từ những nguyên liệu đơn giản thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn dưới đây nhé!
1. Thịt kho trứng cút
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt kho trứng cút
300g thịt ba chỉ, 15 quả trứng cút, 60ml nước tương, 2 cái hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, một ít đường phèn, gừng, hành lá, 1 lon bia.
Cách làm món thịt kho trứng cút
Bước 1: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Sau đó thả trứng cút vào luộc ở lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó vớt ra xả với nước lạnh, bóc bỏ vỏ trứng.
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành khối dày khoảng 3cm. Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào chần qua trong khoảng 1 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại.
Bước 3: Đổ một chút dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển thành màu cánh gián. Sau đó đổ thịt vào đảo đều cho thấm màu.
Bước 4: Thêm nước tương vào đảo chung cho thịt thấm gia vị. Tiếp đó đổ bia và lượng nước sôi thích hợp vào sao cho nước ngập mặt thịt. Thêm hoa hồi, gừng, hành lá, lá nguyệt quế vào, đun sôi.
Bước 5: Thêm trứng cút vào đảo đều. Đậy nắp nồi rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi thịt chín mềm và nước trong nồi cạn bớt thì tắt bếp.
Thành phẩm món thịt kho trứng cút
Từng miếng thịt ba chỉ kho trứng cút với màu sắc hấp dẫn vô cùng bắt mắt. Thịt mềm ngọt tan chảy ngay trong miệng, kết hợp với vị béo mềm của trứng cút lại càng thêm ngon. Món thịt kho trứng cút mà ăn cùng với cơm trắng trong những ngày thời tiết se lạnh thì sẽ rất hao cơm.
2. Canh thịt viên nấu củ cải
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh thịt viên nấu củ cải
150g thịt xay, 1/2 củ cải trắng, 20g bột bắp, một chút muối, bột nêm, một ít rau mùi, dầu ăn, bột tiêu, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, một ít hành lá và gừng.
Cách làm món canh thịt viên nấu củ cải:
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Cho thịt xay vào thố, thêm gốc hành thái nhỏ, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu và bột bắp rồi trộn đều. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, múc từng muỗng thịt thả vào. Nấu đến khi thịt viên chín nổi lên thì cho củ cải, nêm thêm chút muối và bột nêm vào rồi tiếp tục đun cho củ cải chín. Cho rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm canh thịt viên nấu củ cải
Canh thịt viên nấu củ cải là một món ăn đơn giản, sử dụng rau củ theo mùa nên vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Canh có vị ngọt thanh ấm áp của củ cải và thịt viên. Ăn một bát canh sẽ giúp làm ấm cơ thể trong những ngày thời tiết se lạnh.
3. Rau cải trộn
Chuẩn bị nguyên liệu làm món rau cải trộn
300g rau cải bó xôi, 1 cây hành lá, 15ml nước mắm, 8ml nước tương, 8ml nước mơ ngâm đường, 15ml dầu mè, một ít muối vừng, một ít muối tinh.
Cách làm món rau cải trộn
Bước 1: Rau cải rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với một chút muối tinh, sau đó cho rau cải vào luộc chín tới.
Bước 2: Rau cải luộc chín thì vớt ra xả với nước lạnh. Tiếp đó vắt kiệt nước trong rau cải. Cho rau cải vào bát tô rồi gỡ tơi ra.
Bước 3: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho hành lá vào bát rau cải, thêm nước mắm, nước tương, nước mơ ngâm, dầu mè và muối, vừng vào trộn đều là xong.
Thành phẩm món rau cải trộn
Bữa cơm gia đình gần như không thể thiếu những món rau. Món rau được chế biến theo cách luộc hay trộn đều mang lại vị tươi ngon mát lành lại tốt cho sức khỏe. Món rau cải trộn tẩm vừng trên đây có vị giòn chua ngọt lại thơm bùi nên rất ngon và kích thích vị giác.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 11 phút trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Mỹ nhân nhỏ tuổi nhất 'Sex and the City' tiết lộ bữa sáng mỗi ngày đều có món này để giữ gìn nhan sắc
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Người đẹp "Sex and the City" thường ăn sáng bằng yến mạch, trộn với các loại hạt, sau đó cô tráng miệng hoa quả.
Lễ hội ẩm thực Hà Nội sẽ diễn ra từ 29/11 đến 1/12, nhiều đặc sản vùng miền và gian hàng Đại sứ quán nhiều nước
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội được tổ chức tại Công viên Thống Nhất có ý nghĩa quan trọng nhằm bảo tồn, phát huy giá trị ẩm thực, đặc biệt là sản phẩm của làng nghề truyền thống, nhằm lan tỏa, gìn giữ, lưu truyền các giá trị ẩm thực.
3 công thức nước ép nam việt quất ngon miệng giúp chống viêm hiệu quả
Ăn - 9 giờ trướcKhám phá 3 công thức đơn giản, dễ làm tại nhà để tận hưởng hương vị thơm ngon và tăng cường sức đề kháng.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 1 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
Sao phim "Sex and the City" ngoài 50 tuổi vẫn trẻ đẹp: Tiết lộ bữa sáng rất đặc biệt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Một trong những bí quyết giúp Heidi trẻ đẹp và tràn đầy năng lượng chính là bữa sáng của cô.
Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
Tóc bạc sớm là do thiếu 6 chất dưới đây, ăn gì giúp cải thiện tóc bạc sớm?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tóc bạc sớm là tình trạng nhiều người gặp phải. Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tóc bạc sớm là do thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng.
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 1 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.
Tóc bạc sớm là do thiếu 6 chất dưới đây, ăn gì giúp cải thiện tóc bạc sớm?
ĂnGĐXH - Tóc bạc sớm là tình trạng nhiều người gặp phải. Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tóc bạc sớm là do thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng.