Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực đơn cơm tối 4 món đầy màu sắc, ăn ngon mà nấu cực dễ

Thứ sáu, 15:14 28/10/2022 | Ăn

Nếu chưa biết nấu gì tối nay, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối dưới đây nhé!

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Canh cải nấu tôm

Trứng chiên thập cẩm

Cà tím xào thịt bằm

Salad

Thực đơn cơm tối 4 món đầy màu sắc, ăn ngon mà nấu cực dễ  - Ảnh 1.

1. Cà tím xào thịt bằm

Nguyên liệu: 2 trái cà tím, 150g thịt heo bằm (hoặc thịt xay), 2 muỗng dầu ăn, 1/2 củ tỏi, 1 muỗng dầu hào, 1 ít muối hồng, tiêu, hành lá.

Cách chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ.

Thực đơn cơm tối 4 món đầy màu sắc, ăn ngon mà nấu cực dễ  - Ảnh 2.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm, rồi thêm thịt bằm vào đảo đều với dầu hào và một chút muối. Tiếp theo cho cà tím vào đảo đều, rồi đậy nắp lại để cà tím nhanh chín mà không bị khô. Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành lá và tiêu vào đảo đều, múc cà tím xào ra đĩa.

2. Trứng chiên thập cẩm

Nguyên liệu: 5 quả trứng gà, 1/2 củ hành tây, 100g thịt bằm, 1/2 quả cà chua, 1 cây hành lá, 1 muỗng cafe mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, bột ngọt (tùy sở thích), dầu ăn.

Cách chế biến:

Sơ chế sạch sẽ nguyên liệu: Hành tây, cà chua, hành lá cắt nhỏ.

Thực đơn cơm tối 4 món đầy màu sắc, ăn ngon mà nấu cực dễ  - Ảnh 3.

Đập trứng cho vào tô, đánh tan cùng mắm, tiêu, hành lá.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn và đầu hành lá vào phi dậy mùi thơm, rồi thêm thịt bằm vào xào đều tay cho chín.

Tiếp theo cho hỗn hợp trứng vào chiên chín. Cho ra đĩa.

3. Canh cải nấu tôm

Nguyên liệu: 200g tôm tươi, 1 bó cải ngọt, ít gừng, bột canh, muối hồng.

Cách chế biến:

Thực đơn cơm tối 4 món đầy màu sắc, ăn ngon mà nấu cực dễ  - Ảnh 4.

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Tôm tươi lột vỏ, gỡ bỏ chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch. Ướp tôm với ít muối hồng và 1/2 muỗng cà phê bột canh. Gừng gọt vỏ cắt sợi mỏng hoặc giã dập. Rau cải rửa sạch sẽ rồi cắt phần thân và phần lá để riêng.

Nấu sôi nước, cho một miếng gừng nhỏ đập dập thả vào, tiếp theo thêm tôm đã ướp và ít muối hồng vào. Đợi sôi lên lại thì vớt sạch bọt nếu có, rồi cho phần thân cải vào, 2 phút sau thì thêm phần lá. Canh chín nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô.

4. Salad

Nguyên liệu: 1,5 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng mật ong, 1/2 muỗng giấm, 1 ít muối, 1 cây xà lách, 10 quả cà chua chery đỏ, vàng, nho… (tủ lạnh còn gì dùng đấy).

Thực đơn cơm tối 4 món đầy màu sắc, ăn ngon mà nấu cực dễ  - Ảnh 5.

Cách chế biến:

Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Rồi cho xà lách, cà chua, nho lên đĩa.

Pha hỗn hợp giấm chua ngọt: Mật ong, muối, giấm trộn đều. Bạn có thể thay mật ong bằng đường, thêm ít dầu olive và tiêu theo ý thích, rồi chan hỗn hợp lên đĩa salad là xong.

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!


Thịt ba chỉ chiên tỏi sả ớt theo công thức đơn giản sau, thịt ngon bá cháy, ngoài giòn trong mềm, thơm phứcThịt ba chỉ chiên tỏi sả ớt theo công thức đơn giản sau, thịt ngon bá cháy, ngoài giòn trong mềm, thơm phức

GiadinNet - Công thức thịt ba chỉ chiên trộn sả, ớt, tỏi dưới đây là một cách để thay đổi khẩu vị, nếu bạn không muốn ăn thịt luộc, thịt rang hay kho tàu…

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon sau, rẻ thôi nhưng cả nhà mê tít!Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon sau, rẻ thôi nhưng cả nhà mê tít!

GiadinhNet – Công thức làm gà khô dưới đây không chỉ nhanh nhất, cực ngon mà ăn "bao phê", ngon miệng lại giảm cân ầm ầm, các bạn thử bắt tay vào làm luôn nhé.

Chiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làmChiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làm

GiadinhNet - Giờ thì các tín đồ tóp mỡ có thể yên tâm làm tóp mỡ cả bì vì đã có cách chiên tóp mỡ nguyên bì không gây nổ, dễ làm và cực ngon giòn không kém gì thịt ba chỉ dưới đây.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 43 phút trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 9 giờ trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

Món ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Chúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Top