Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt ba chỉ chiên tỏi sả ớt theo công thức đơn giản sau, thịt ngon bá cháy, ngoài giòn trong mềm, thơm phức

Thứ năm, 18:36 27/10/2022 | Ăn

GiadinNet - Công thức thịt ba chỉ chiên trộn sả, ớt, tỏi dưới đây là một cách để thay đổi khẩu vị, nếu bạn không muốn ăn thịt luộc, thịt rang hay kho tàu…

Thịt lợn nói chung có đủ các thành phần dinh dưỡng, nó là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Riêng thịt ba chỉ lợn, theo Viện Dinh dưỡng, trong 100 gram thịt ba chỉ (thịt lợn nửa nạc, nửa mỡ) gồm có 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg can xi, 178 mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. Thịt ba chỉ còn rất dễ ăn và chế được ra rất nhiều các món ăn gia đình, thậm chí ăn đi ăn lại không biết chán. Thế nên thịt ba chỉ đã trở thành món ăn ‘quốc dân’ trong các món ăn dân dã của ẩm thực Việt.

Có thể nói thịt ba chỉ chế biến theo cách nào cũng ngon. Công thức thịt ba chỉ chiên dưới đây là một cách để thay đổi khẩu vị, nếu bạn không muốn ăn thịt luộc, thịt rang hay kho tàu…

Công thức làm ba chỉ chiên trộn sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ba chỉ loại tươi ngon: 800 gram (4 người ăn)

1 thìa ca phê bột tỏi (hoặc giã tỏi vắt lấy nước ướp để khi chiên không bị cháy), 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê sa tế

Tỏi, sả, ớt: Mỗi loại 3 củ băm nhỏ

Cách làm:

photo-1666843989568

Thịt ba chỉ bạn sơ chế sạch bằng cách ngâm qua nước muối loãng tầm 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó đem luộc sơ với một chút muối và một củ hành tím đập dập cho thơm.
photo-1666843991723

Luộc xong bạn để nguội và ráo nước rồi thái ra thành từng miếng như hình hướng dẫn. Miếng thịt dài cần tầm 3 đốt ngón tay và dầy tầm 2 cm để khi chiên 2 lần lửa theo công thức này thịt giòn nhưng không bị khô.

photo-1666843992987

Tiếp đó bạn ướp thịt với 1 thìa cafe bột tỏi (hoặc giã tỏi vắt lấy nước ướp để khi chiên không bị cháy), 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa ca phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê sa tế. Bạn trộn và bóp đều cho gia vị đều vào thịt rồi để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
photo-1666843994209

Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, bạn băm nhỏ tỏi, sả, ớt.

photo-1666843996452

Sau khi ướp đủ 30 phút, các bạn cho vào khoảng 2 thìa canh bột chiên giòn và chỗ thịt đã ướp...

photo-1666843997538

... rồi tiếp tục trộn đều cho bột chiên giòn ngấm đều vào thịt. Việc cho bột chiên giòn sẽ giúp cho thịt khi chiên không bị bắn dầu.

photo-1666843998658

Tiếp đó, bạn bắt đầu chiên thịt làm 2 lần. Lần 1 bạn chiên sao cho miếng thịt ngả vàng và hơi sém cạnh thì vớt ra để tầm 5 phút rồi tiếp tục chiên lần 2. 

photo-1666843999803

Ở lần chiên thứ 2, bạn chiên nhanh tầm 3 đến 5 phút tùy độ lớn của lửa...

photo-1666844000953

... sao cho miếng thịt có màu đỏ ruộm, cháy cạnh nhưng không bị xém như thế này rồi vớt ra để ráo.

photo-1666844002122

Tiếp đó, bạn cho vào chảo chút dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hỗn hợp sả, tỏi, ớt và một xíu hạt nêm (cho thêm xíu hạt thêm sẽ giúp hỗn hợp gia vị phi này ngon hơn) vào phi vàng cho đến khi thơm...


photo-1666844003403

... thì bạn cho thịt vào đảo đều ở lửa nhỏ cho đến khi lớp sả tỏi ớt phủ đều mặt thịt là được.

photo-1666844005137

Thành phẩm thịt ba chỉ chiên xong sẽ rất thơm, ngoài giòn trong mềm, đậm vị và hấp dẫn.

photo-1666844006250

Ăn cùng cơm nóng vào thời tiết này thì hao cơm vô cùng.

Công thức do tài khoản Đỗ Phượng Vỹ và bạn đọc Gia đình và Xã hội chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làmChiên tóp mỡ cả bì rồi trộn tỏi ớt theo cách sau đảm bảo không nổ bì, cực ngon giòn, dễ làm

GiadinhNet - Giờ thì các tín đồ tóp mỡ có thể yên tâm làm tóp mỡ cả bì vì đã có cách chiên tóp mỡ nguyên bì không gây nổ, dễ làm và cực ngon giòn không kém gì thịt ba chỉ dưới đây.

Làm khoai tây chiên giòn theo cách mới, rất ngon, rất nhanh, không chỉ trẻ em, người lớn cũng mêLàm khoai tây chiên giòn theo cách mới, rất ngon, rất nhanh, không chỉ trẻ em, người lớn cũng mê

GiadinhNet – Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ và giới trẻ. Thế nhưng, làm khoai tây chiên giòn theo cách dưới đây thì đến cả bố mẹ, ông bà đều thích ăn, các bạn hãy bắt tay vào làm nhé.

Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon sau, rẻ thôi nhưng cả nhà mê tít!Cuối tuần làm gà khô theo cách mới nhất, nhanh nhất nhưng cực ngon sau, rẻ thôi nhưng cả nhà mê tít!

GiadinhNet – Công thức làm gà khô dưới đây không chỉ nhanh nhất, cực ngon mà ăn "bao phê", ngon miệng lại giảm cân ầm ầm, các bạn thử bắt tay vào làm luôn nhé.

Sườn lợn ai cũng ăn, nhưng sườn hấp theo cách sau thơm ngon, bổ dưỡng, dễ và nhanh lắm nhé!Sườn lợn ai cũng ăn, nhưng sườn hấp theo cách sau thơm ngon, bổ dưỡng, dễ và nhanh lắm nhé!

GiadinhNet – Không nhiều người biết rằng sườn hấp lên rồi trộn xốt theo cách sau thơm ngon như sườn chua ngọt mà cách làm thì đơn giản và nhanh gọn hơn hẳn. Hãy bổ sung vào danh sách các cách chế biến sườn của bạn ngay nhé.

Ngao hấp theo cách mới tinh sau thơm ngon mê ly, lại dễ làm, nhanh gọnNgao hấp theo cách mới tinh sau thơm ngon mê ly, lại dễ làm, nhanh gọn

GiadinhNet – Xưa nay chúng ta vẫn thường hấp ngao với gừng và sả, nhưng hóa ra ngao hấp tỏi theo cách sau lại thơm ngon vô cùng, thậm chí còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

7 cách pha nước chấm gà, vịt, hải sản, đồ nướng, món cuốn và thịt luộc cực ngon, dễ nhớ, dễ làm7 cách pha nước chấm gà, vịt, hải sản, đồ nướng, món cuốn và thịt luộc cực ngon, dễ nhớ, dễ làm

GiadinhNet – Trên tài khoản mymyy đã chia sẻ 7 cách pha nước chấm nhanh gọn nên rất dễ hiểu, dễ làm và dễ nhớ, nhưng quan trọng nhất là cực ngon, các bạn hãy lưu ngay lại và làm theo khi cần nhé!

Cá hố khúc giữa đang hot vì nhiều nạc, ngon, rẻ, mua về chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, hao cơm vô cùngCá hố khúc giữa đang hot vì nhiều nạc, ngon, rẻ, mua về chiên theo cách sau ngoài giòn trong mềm, hao cơm vô cùng

GiadinhNet - Cá hố có nhiều thịt và ít vảy nên nhiều người thích chế biến các món ăn từ cá hố. Trong đó, cá hố chiên giòn được nhiều chị em chọn làm vì thơm ngon mà nhanh gọn.


Linh Nhi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 8 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 20 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top