Thực đơn cơm tối cuối tuần với 3 món ngon lành đủ chất
Để chuẩn bị cho một bữa tối ngon miệng, cân bằng dinh dưỡng, bạn có thể tham khảo ngay thực đơn cơm tối 3 món dưới đây. Bữa cơm có đầy đủ chất đạm, tinh bột và chất xơ nên rất tốt cho sức khỏe.
1. Xương bò kho
Nguyên liệu: 400g xương bò, 2g hoa hồi, 3g quế, 8g gừng, 10g hành lá, 2g lá nguyệt quế, 3g muối, 6ml nước tương, 4ml rượu nấu ăn, 15ml dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Xương bò rửa chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Đun nóng lượng nước thích hợp trong nồi sau đó cho xương bò vào chần qua rồi vớt ra rửa sạch lại. Gừng sơ chế sạch rồi thái lát, hành lá thái khúc, tỏi bóc bỏ vỏ thái nhỏ. Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, tiếp đó thêm đường vào đun cho đường tan.
Bước 2: Thêm hoa hồi, quế, gừng, hành lá, lá nguyệt quế vào xào cho đến khi có mùi thơm. Đổ xương bò vào xào chung một lát rồi đổ rượu nấu ăn, nước tương vào đảo chung. Đổ lượng nước ngập mặt xương rồi đậy nắp, đun sôi. Hạ nhỏ lửa, hầm xương trong khoảng 80 phút cho đến khi nhừ thì nêm thêm muối cho vừa ăn thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Bữa cơm đơn giản chỉ cần một bát sườn kho đơn giản đậm đà trên đây là đã khiến bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng rồi. Từng miếng xương kho với phần thịt mềm ngọt, ngon miệng mà không ngấy. Chỉ cần nghĩ thôi là bạn cũng có thể cảm nhận được ngay vị ngon của món ăn này rồi.
2. Canh trứng nấu khoai tây
Nguyên liệu: 2 củ khoai tây, 1 quả trứng, 1/2 cây hành boa rô, 1 cây nấm đông cô tươi, 800ml nước dùng cá cơm tảo bẹ, 15ml nước mắm, 1 thìa canh tỏi băm, một chút muối, bột tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát. Nấm đông cô rửa sạch rồi thái lát. Hành boa rô thái nhỏ. Trứng đập vào cốc rồi đánh tan. Đổ nước dùng cá cơm tảo bẹ vào nồi đun sôi, sau đó thêm khoai tây vào.
Bước 2: Khi nước sôi thì thêm nước mắm, chút muối, tỏi băm, bột tiêu vào, nấu ở lửa vừa cho đến khi khoai tây chín thì thêm nấm đông cô, hành lá boa rô vào rồi đun sôi trở lại. Cuối cùng đổ trứng đã đánh tan vào, đun cho trứng chín rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Canh trứng nấu khoai tây với phần nước canh trong veo nhưng lại có vị ngọt ngon mát lành lắm ý. Món canh chế biến nhanh mà lại rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè, giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả.
3. Giá đỗ trộn
Nguyên liệu: 300g giá đỗ, 1 thìa canh muối để chần giá đỗ, 15ml nước mắm, một chút tỏi băm, 15ml dầu mè, 1 thìa muối vừng, một chút muối.
Cách làm:
Bước 1: Giá đỗ sơ chế sạch, đổ lượng nước thích hợp vào nồi rồi cho 1 thìa canh muối vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho giá đỗ vào chần qua rồi vớt ra xả với nước lạnh. Sau đó để giá đỗ ráo nước.
Bước 2: Cho giá đỗ ra bát, thêm nước mắm, tỏi băm, đường, muối, dầu mè, muối vừng vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Bữa tối mà có thêm một đĩa giá đỗ trộn giòn ngon mát lành không chỉ ngon miệng, giúp giải nhiệt cơ thể mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả cho bữa cơm hàng ngày. Món ăn giúp kích thích ăn ngon miệng, đưa cơm.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 12 giờ trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 14 giờ trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcSau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 1 ngày trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".