Thực đơn cơm tối nấu nhanh mà đầy màu sắc lại ngon cơm
Thời điểm giao mùa ai cũng dễ bị cảm, ốm, bạn hãy nấu mâm cơm giàu dinh dưỡng này để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé!
Thực đơn hôm nay có các món:
Canh xương đuôi heo nấu bầu
Mực nướng muối ớt
Cải chua kho gân bò
Rau sống dưa leo
Tráng miệng: Trái cây
Canh xương đuôi heo nấu bầu
Nguyên liệu: 300g xương đuôi heo, 300g bầu, 100g hẹ, muối hồng, bột ngọt (tùy sở thích)
Cách chế biến:
Xương đuôi heo rửa sạch sẽ, để ráo. Nấu sôi nước, cho xương vào đợi sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt để nước canh được trong. Hạ nhỏ lửa, nấu tầm 40 phút, thỉnh thoảng vớt sạch bọt.
Trong lúc hầm xương thì gọt vỏ bầu, rửa lại sạch sẽ rồi cắt miếng. Cho bầu vào nồi nấu chín nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hẹ cắt khúc vào, múc canh ra tô.
Mực nướng muối ớt
Nguyên liệu: 400g mực lá, 1/3 muỗng muối ớt, 1 ít bột ngọt (tùy sở thích)
Cách chế biến:
Mực lá sơ chế sạch sẽ rửa lại để ráo. Giã muối tuỳ theo theo khẩu vị cay của gia đình.
Mực ướp với muối ớt để 15 phút cho thấm. Cho vào lò nướng nhiệt độ 220 nướng 20 - 25 phút. Thấy mực chín vàng thì vớt ra đĩa, trang trí ít hành ngò, vài lát ớt. Món này ăn kèm rau sống dưa leo.
Cải chua kho gân bò
Nguyên liệu: 300g cải chua, 300g gân bò (đã luộc chín), 1 trái cà chua, 1 củ hành tím, 1 củ tỏi cô đơn, 1 muỗng mắm, bột ngọt (tùy sở thích), 1 muỗng xì dầu, 1/2 trái ớt sừng, 1/2 muỗng cafe đuờng, 3 muỗng dầu ăn, để hành ngò để trang trí.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Làm nóng nồi, cho dầu ăn, tỏi và hành tím giã dập vào phi cho dậy mùi thơm.
Thêm 1/2 trái cà chua, gân bò, cải chua, ớt, mắm, xì dầu và thêm một ít đường để làm dịu độ chua của cải. Đảo đều và cho vào 3 muỗng nước lọc, nấu nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều. Sau đó nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi múc ra tô, trang trí một chút hành ngò và vài lát ớt.
gà
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 7 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 1 ngày trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".