Thực khách đợi gần 9 năm mới có bánh khoai tây thịt bò Kobe
Đặt hàng ngày 8/9/2013, tới ngày 28/4/2022, chị Hayasino mới nhận được món bánh khoai tây thịt bò Kobe từng order.
Nằm trên đảo Honshu, tỉnh Hyogo là một trong những vùng có thịt bò Kobe nổi tiếng nhất Nhật Bản. Trong đó, tiệm bò Asahiya (thành phố Takasago) được đánh giá là nơi có chất lượng xuất sắc bởi sử dụng nguyên liệu "xịn xò". Được thành lập từ năm 1926, Asahiya có món best seller là kiwami croquettes, được làm từ thịt bò Kobe và khoai tây trồng tại địa phương, hương vị thơm ngọt "không gì sánh bằng".
Bánh kiwami croquettes không chỉ hot bởi độ ngon mà còn vì chúng chỉ được cung cấp với số lượng hạn chế, không phải có tiền là mua được. Để đặt hàng, thực khách phải order qua email. Do đó, bạn cũng không thể xếp hàng trước cửa tiệm để giành mua như ở các cửa hàng khác. Mỗi ngày, Asahiya sản xuất 200 chiếc nhưng số lượng người đặt quá nhiều, vì thế, không còn cách nào khác là phải chờ đợi.
Chị Hayasino chia sẻ niềm vui trên trang cá nhân sau khi nhận được bánh kiwami croquettes từ lúc đặt gần 9 năm trước. Chị bắt đầu viết mail order ngày 8/9/2013 và phải tới ngày 28/4 năm nay, món ăn mới được giao tới. "Tôi đặt món ăn này với thời gian chờ đợi là bảy năm rưỡi. Nhưng không may, năm đó, vụ mùa khoai tây Red Andes - giống khoai làm ra món ăn này - bị mất mùa. Bởi thế, tôi buộc phải chờ đợi thêm hơn một năm. Thời gian giao hàng dự kiến lúc đầu là mùa xuân năm 2021", cô nói.
Trong thời gian chờ đợi món ăn yêu thích được giao tới nơi, Hayasino chuyển từ quê hương của mình lên Tokyo, đã kết hôn không chỉ một mà tới hai lần. Cuối cùng, những chiếc bánh kiwami croquettes cũng đã được giao tới nhà cô sau 8 năm 7 tháng. Cô còn may mắn hơn nhiều thực khách. Những ai có ý định đặt bánh ở thời điểm hiện tại có thể phải đợi 30 năm.
Hayasino đã phấn khích chia sẻ niềm vui lên trang cá nhân. Thời khắc mở hộp bánh ra rất đặc biệt với cô. Những chiếc kiwami croquettes được xếp ngay ngắn bên trong. Mỗi lần đặt, khách cần mua tối thiểu 5 chiếc nhưng do biết phải chờ lâu nên Hayasino đã mua nhiều hơn, đủ để chất đầy tủ lạnh.
Mỗi gói 5 chiếc có giá 2.700 yen (tương đương 490.000 đồng), đắt hơn một chút so với những chiếc bánh croquettes thông thường. Tuy nhiên, nguyên liệu là thịt bò Kobe ngon nổi tiếng nên không thực khách nào cảm thấy đắt đỏ.
Trong tiếng Nhật, món ăn này có tên là korokke hay còn được gọi là croquette Nhật Bản, được làm bằng khoai tây kết hợp với nguyên liệu khác làm nhân. Tùy từng nguyên liệu mà món ăn có tên gọi khác nhau: làm từ thịt bò gọi là gyu korokke, sử dụng tôm sẽ gọi là ebi korokke.
Món ăn bắt nguồn từ món kroket của người Hà Lan, du nhập vào Nhật Bản những năm 1990 và trở thành món ăn bình dân phổ biến, được phục vụ ở nhiều nhà hàng xứ sở mặt trời mọc. Món korokke thường được phục vụ kèm xốt worcestershire và cải bắp.
Nguyên Chi (Theo Sora News 24)
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 2 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 8 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.