Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
GĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Vì sao bắp cải được cho là chống lại bệnh tiểu đường?
Mẹo xào rau bắp cải giòn, ngọt, giữ chất dinh dưỡng
Khi xào, nếu để lâu có thể khiến bắp cải bị mềm nhũn, mất nước và chất dinh dưỡng nhưng nếu xào quá nhanh, bắp cải còn sống, hương vị không ngon. Để giữ được độ giòn ngọt và chín tới, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ này.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Có nên vo gạo trong lòng nồi cơm điện không: 7 nhà sản xuất lên tiếng về thói quen bấy lâu nay nhiều người vẫn hiểu sai
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcVấn đề có nên vo gạo trực tiếp trong lòng nồi cơm điện gây nhiều tranh cãi.
Mẹo hay thử ngay: Thêm 1 thìa mỗi loại 2 gia vị này khi nấu cơm, cơm ăn càng mềm và thơm ngon
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNấu cơm là việc chúng ta làm hàng ngày để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Nếu biết mẹo này thì ăn cơm không cũng thấy ngon!
Mẹo pha bột gà rán bung vảy giòn tan ngon như ở nhà hàng
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
6 thói quen bảo quản thực phẩm không đúng cách cần bỏ ngay
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMất chất dinh dưỡng, mất hương vị, vi khuẩn phát triển, sản sinh độc tố… những thay đổi này sẽ xảy ra nếu thực phẩm không được bảo quản đúng cách.
Cách sơ chế và làm sạch cua nhanh gọn
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcKhông phải ai cũng biết cách sơ chế và làm sạch cua nhanh để việc chế biến món ăn trở nên dễ dàng, tốn ít thời gian và công sức.
Cách đơn giản giúp rau không héo úa cả tuần
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcĐầu bếp Kristin Marr chia sẻ mẹo bảo quản rau cực đơn giản dùng túi zip và khăn giấy để rau tươi lâu hơn, tránh hư hỏng.
Nhớ làm thêm bước này để nấu cơm vừa dẻo vừa ngon
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcBạn đã bao giờ trải nghiệm việc có trong tay một bao gạo đắt tiền nhưng lại không nấu được cơm trắng thơm ngon?
Nấu xong có nên tráng rửa xoong nồi ngay?
Ăn - 1 tuần trướcTráng rửa xoong nồi ngay sau khi nấu là thói quen của nhiều người làm nội trợ với mong muốn làm đến đâu dọn gọn gàng đến đó; liệu đây có phải là cách làm đúng?
Mẹo pha bột gà rán bung vảy giòn tan như ở nhà hàng
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản
Mẹo nấu nướngLươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.