Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm
ĂnTheo chuyên viên tư vấn nữ công Đỗ Kim Trung - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, để làm đậu phụ không cần phải dùng đến thạch cao, chỉ cần ít giấm nuôi hoặc chính nước chua của lần làm đậu phụ trước (sau khi lấy phần đậu nành kết tủa để ép thành đậu phụ, sẽ còn phần nước, giữ lại nước này để trong khoảng 4 - 7 ngày sẽ có được nước có vị chua nhẹ).
Giản dị đậu phụ kho nấm
ĂnTuy đơn giản nhưng chắc chắn món đậu phụ kho nấm sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm nhà bạn.
Tự làm đậu phụ trứng mềm ngon tuyệt hảo
ĂnTự làm đậu phụ trứng tại nhà như thế này vô cùng đơn giản lại an toàn, mà hơn hết là ngon không kém đậu phụ trứng đi mua đâu!
Ăn nhiều đậu phụ có tốt cho sức khỏe?
Sống khỏeNghe nói đậu phụ rất tốt cho sức khỏe nên ngày nào tôi cũng ăn và là thực phẩm chính trong tất các bữa ăn trong ngày. Tôi ăn nhiều như vậy có tốt cho sức khỏe không? Xin quý báo tư vấn giúp. Nguyễn Thị Lan Hương (Quảng Ninh)
Mẹo chiên trứng, đậu phụ ngon
ĂnMón đơn giản như chiên trứng, chiên thức ăn hay rán đậu phụ... cũng cần những bí quyết riêng để ngon hơn.
Bệnh tiềm ẩn do ăn nhiều đậu phụ
Sống khỏeĐậu phụ và các sản phẩm làm từ đậu phụ có chứa hàm lượng protein phong phú các loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, vì vậy nó có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều nó có thể gây hại cho sức khỏe.
Chua cay đậu phụ om dưa cải chua
ĂnVới một chút biến đổi từ đậu phu và dưa cải chua thông thường, hãy làm mới món này khi thêm vào một ít tương ớt, ăn cay cay chua chua rất hao cơm.
Ngon miệng đậu phụ chua ngọt
ĂnHàm lượng protein chất lượng cao ở đậu phụ có thể thay thế cho thịt trong nhiều món chay. Vì vậy, đây thực sự là món ăn có giá trị dinh dưỡng.
Đậu phụ xào cay ăn mãi không chán
ĂnThêm vào đó là phần nước sốt thịt thơm ngon làm món ăn càng hấp dẫn hơn.
Canh gà nấu đậu phụ và rau củ
ĂnBát canh nóng với vị ngọt từ nước dùng gà, thêm đậu phụ non beo béo, xen lẫn với cà rốt và hạt đậu Hà Lan. Đây là món canh bổ dưỡng cho cả gia đình vào mùa đông rét mướt.
Đậu phụ bao tôm chiên giòn
ĂnĐậu phụ bao tôm chiên giòn rất dễ chế biến mà hương vị lại ngon, lạ đầy hấp dẫn.
Cách ăn đậu phụ tốt nhất cho sức khỏe
Sống khỏeĐậu phụ có thành phần dinh dưỡng phong phú rất có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, để hấp thụ các chất dinh dưỡng của đậu phụ tốt nhất cần phải biết kết hợp với thực phẩm khác.
Canh tôm, đậu phụ đơn giản mà ngon
ĂnKhông cầu kì nhưng món canh sẽ mang lại cho gia đình một bữa cơm ấm áp.
Giòn ngon với đậu phụ rang muối
ĂnMón đậu phụ rang muối với đậu phụ chiên vỏ giòn, gia vị đậm đà, dùng làm món mặn ăn với cơm hay đồ nhắm đều ngon.
Đậu phụ xốt cay cho ngày gió lạnh
ĂnĐậu phụ xốt cay là món ăn đơn giản và tiện dụng, nó không tốn nhiều thời gian để chế biến nhưng lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và còn rất ngon miệng nữa.
Nấm kim châm xào đậu phụ
ĂnMột món xào cực ngon và cực nhanh cho bạn và gia đình có một bữa cơm thật ngon và ấm cúng!
Đơn giản mà ngon với đậu phụ xào hành gừng
Với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có món đậu phụ xào hành gừng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Đậu phụ beo béo, quyện lẫn với gừng thơm và hành tây ngọt.
Đậu phụ kho bắp bò
Với một chút biến tấu bạn đã có món đậu phụ kho bắp bò với bắp bò thấm gia vị, đậu phụ bùi bùi, điểm xuyến với mùi thơm của rau quế và patê gan.
Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao hay không
Sống khỏeNgười tiêu dùng đang lo lắng trước việc vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất đã bỏ thêm thạch cao vào đậu phụ.
Đậu phụ non hấp tôm thịt xốt chua ngọt
Món ăn với vị ngọt của tôm, thịt và nấm giòn, ăn không ngán, bên trên được phủ một lớp xốt chua ngọt đậm đà. Đậu phụ non nhiều chất, dùng làm món mặn ăn cơm rất hấp dẫn.