Cần tây giảm cân hiệu quả nhưng đề phòng sạm da vì đây là nguyên nhân
Sống khỏeGiadinhNet – “Cần tây khiến người ta trở nên vui vẻ khi gầy đi, nhưng cũng sẽ lo lắng sẽ khiến da họ trở nên đen sạm”, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết.
Điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn cần tây thường xuyên
Sống khỏeKiểm soát cân nặng, hết chứng ợ nóng, ngăn ngừa mất nước, điều trị viêm loét đường ruột... là lợi ích khi ăn cần tây, theo Brightside.
Chỉ 1 bó cần tây là có thể giúp chị em biến đổi ngoạn mục từ trong ra ngoài
ĐẹpCần tây là một loại rau quen thuộc trong nhà bếp, có tác dụng tốt cho sức khỏe và rất nhiều lợi ích trong việc chăm sóc da, tóc từ trong ra ngoài của chị em phụ nữ.
Xôi chiên ăn kèm thịt bò xào cần tây ngon, giòn rụm
ĂnTừng miếng xôi chiên giòn rụm ăn kèm với thịt bò xào đậm đà rất hợp.
5 công dụng tuyệt vời của nước ép cần tây
Sống khỏeCần tây được sử dụng làm salad, ăn sống và cũng có thể kèm theo các món xào. Nó cũng là một phần của kế hoạch giải độc cơ thể. Cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giải độc cũng như giữ cân nặng trong tầm kiểm soát.
Nam giới không nên ăn nhiều cần tây
Sống khỏeCần tây có thành phần dinh dưỡng phong phú, như vitamin B, vitamin P, đặc biệt là các khoáng chất như sắt, mangan, kali trong lá. Nhưng nam giới ăn nhiều cần tây sẽ làm giảm số lượng tinh trùng.
Những công dụng chữa bệnh quý báu của cần tây
Sống khỏeCần tây là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như các amino a-xít, boron, can-xi, folate, sắt, ma-giê, man-gan, phốt-pho, kali, selen, kẽm, vitamin A, một số loại vitamin B (như B1, B2 và B6), vitamin C, vitamin K và chất xơ. Nhờ vậy mà cần tây có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm.
Rau cần tây chữa viêm họng
Y học cổ truyềnBị viêm họng, giã nát rau cầu tây rồi vắt lấy nước cốt để súc miệng và uống hàng ngày sẽ hết.
Cần tây chữa cao huyết áp
Y học cổ truyềnCần tây có công dụng dưỡng huyết mạnh, lợi tỳ, ích khí, thanh nhiệt hạ hỏa, lợi đại tiểu tiện, tiểu đường, giảm ho...
Thêm những công dụng bất ngờ từ cần tây
Sống khỏeNgoài tác dụng làm giảm huyết áp và giảm béo, cần tây còn được biết đến như một loại thần dược giúp điều trị các căn bệnh sau.
Cần tây chữa bí tiểu, cao huyết áp
Y học cổ truyềnMọi người vẫn biết đến rau cần tây là món ăn rất phù hợp với người cao huyết áp và người giảm béo.
Tác dụng chữa bệnh của cần tây, cần ta
Y học cổ truyềnNgoài làm gia vị thơm lừng cho món xào thịt bò hay cho bát canh cua rau cần bốc khói, hai loại rau cần tây và cần ta còn được dùng làm thuốc trị bệnh rất hiệu nghiệm.
Thổi bay mụn trứng cá với cần tây
ĐẹpCần tây có hương thơm đặc biệt, rất ngon khi xào với thịt bò. Nhưng loại rau này còn được biết đến như một loại “thuốc đặc hiệu” có thể thổi bay những mụn trứng cá đáng ghét.
Cảnh giác bài thuốc lọc thận bằng cần tây
Nghiên cứu - Trao đổiTuỳ tiện sử dụng nhiều ngò tây sẽ có nguy cơ mắc sỏi thận chứ không thể tiêu sỏi như tin đồn.
Cần tây hạ huyết áp sau ăn uống dịp Tết
Y học cổ truyềnĂn uống "quá tải" sau Tết thường kèm theo tăng huyết áp. Mùa này rau cần tây là món ăn rất phù hợp với người cao huyết áp và người giảm béo.
Nam giới ăn cần tây hại "con giống"
Chất lượng cuộc sốngCần tây, cũng giống như đậu nành được liệt vào danh mục “kỵ đàn ông” do khả năng diệt tinh trùng của nó.
Cần tây trị viêm họng, cao huyết áp
Y học cổ truyềnNếu bạn bị cao huết áp, phong thấp hay viêm họng, lở miệng..., hãy thường xuyên sử dụng cần tây.
Rau cần tây rất tốt cho sức khỏe
Sống khỏeBạn chẳng lạ gì với món cần tây xào thịt bò, nhưng có thể bạn chưa biết trong cần tây chứa một lượng canxi, sắt, phospho, protid cao gấp đôi các loại rau khác, rất tốt cho sức khỏe.
Rau cần tây trị cao huyết áp, phong thấp...
Y học cổ truyềnVới đặc tính cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần tây có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá. Hương thơm của rau còn kích thích và giúp lưu thông các tuyến mồ hôi.
Thực đơn bữa tối: Mực xào cần tây
Những món xào từ mực bao giờ cũng hấp dẫn người ăn bởi sự phong phú về các loại rau và gia vị.