Tôm luộc
Phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên thế nào?
MediaGĐXH - Tôm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi nên được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa cơm hằng ngày. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được cách phân biệt tôm nuôi và tôm tự nhiên để chọn cho gia đình mình loại thực phẩm tươi ngon nhất.
Luộc tôm "lỗi nhất" là làm theo cách thông dụng này, tôm kém tươi, mất độ ngọt lại còn tanh
ĂnGiadinhNet - Khi luộc tôm, nhiều chị em có thói quen cho thẳng tôm vào nồi từ đầu, việc này lại khiến tôm mất đi vẻ tươi ngon, mất cả độ ngọt và còn khiến tôm bị tanh.
Món tôm luộc làm theo kiểu này, mâm cỗ cúng Rằm bỗng "sang chảnh" hết cỡ
ĂnGiadinhNet - Mâm cỗ mà có món tôm luộc được biến tấu một chút thế này thôi cũng khiến cả nhà khen nức nở.
Luộc tôm, cứ 10 người thì 9 người dùng sai nước bảo sao tôm không thơm, mềm
ĂnViệc sử dụng nước sôi hay lạnh luộc tôm sẽ quyết định đến việc tôm có ngon, ngọt hay không.