Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tôm rang thịt ba chỉ giản dị mà trôi cơm ngày mưa phùn

Thứ tư, 09:26 03/01/2018 | Ăn

Thịt ba chỉ mềm mềm xen lẫn mỡ giòn giòn cùng với tôm săn chắc hòa quyện mùi hành tỏi thơm, vị mằn mặn ngòn ngọt đậm đà hao cơm phải biết.

Tôm rang thịt ba chỉ đậm đà, ngon cơm
Tôm rang thịt ba chỉ đậm đà, ngon cơm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr tôm tươi

- 200gr thịt ba chỉ

- 1 thìa đường nâu

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút nước màu kho cá

- 2 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 1 thìa cà phê tiêu xay

- Muối hoặc bột canh

- 1 ít hành lá

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì rồi đem rửa sạch, đổ nước vào nồi đun sôi với 1 chút muối rồi cho thịt ba chỉ vào chần sơ qua, vớt ra để cho nguội bớt sau đó thái thịt thành những miếng hơi dày 1 chút. Hành tỏi đem băm nhỏ.

- Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào chảo, xào cho thịt xém cạnh để thịt ra bớt mỡ sau đó xúc thịt ra bát. Phần mỡ trong chảo nếu nhiều thì múc bớt ra, để lại 1 chút để rang tôm.

- Bước 3: Cho 1 chút gia vị vào thịt ba chỉ để ướp gồm: 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường, nước màu kho cá và đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp để chuẩn bị rang tôm, trong chảo đã có sẵn 1 chút nước mỡ heo để lại khi nãy, bạn đun cho nóng sau đó cho 1/2 chỗ hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho tất cả tôm vào xóc đều, rang cho tôm chuyển màu thì nêm chút nước mắm, đường, bột nêm cho vừa miệng, rang cho tôm rút cạn nước thì xúc ra đĩa.

- Bước 5: Sử dụng luôn cái chảo đó để rang thịt, cho 1 chút dầu ăn và phi hành, tỏi băm cho thơm rồi mới cho thịt ba chỉ vào đảo đều, rang cho thịt có màu vàng đẹp thì thêm 1 xíu nước cho thịt mềm.

- Bước 6: Trút tất cả tôm vào nồi thịt xóc thật đều, rang thêm vài phút nữa cho cạn nước, lúc này cả căn bếp ngập mùi thơm từ tôm và thịt, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.

Xúc tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Xúc tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

Các mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo

Bếp đẹp - 6 giờ trước

GĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê

Ăn - 8 giờ trước

Hãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 2 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Top