Tôm xóc tỏi ớt, món ngon lạ dễ làm, đảm bảo con mê chồng càng phê
GiadinhNet - Không quá cầu kỳ và mất thời gian như những món khác, chỉ cần tôm tươi, tỏi thôi là bạn đã có món ngon tôm xóc tỏi ớt đổi bữa sẵn trên bàn ăn rồi.
Bà nội trợ đảm Ngọc Lê chia sẻ món ngon dễ làm tôm xóc tỏi ớt, mọi người làm ngay và luôn nhé.
Chuẩn bị
Nguyên liệu cho 4-5 phần ăn:
- Tôm tươi: 1kg
- Hạt nêm: 6-7 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 400-500ml
- Ớt: 7-9 quả (tùy khẩu vị)
- Tỏi: 6 củ
Cách chế biến
Bước 1: Tôm mua về các bạn rửa sạch rồi cắt bớt phần chân, râu. Dùng dao rạch phần lưng lấy chỉ. Ướp tôm với 3 muỗng hạt nêm trong vòng 20 phút.
Lưu ý, rạch càng sâu thì tôm xòe ra càng đẹp và thấm gia vị hơn, tuy nhiên, tránh làm đứt phần thân, đầu và đuôi.
Bước 2: Bóc tỏi và băm nhuyễn tỏi, cho 200ml dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi, đến khi tỏi vàng đều là khâu chuẩn bị đã hoàn tất.
Bước 3: Vớt phần tỏi ra chén sạch, cho phần tôm đã ướp vào chiên cho đến khi lưng tôm tách ra và phần vỏ và đuôi giòn thì vớt ra.
Dùng 1 cái chảo sạch khác cho dầu vào phi thơm phần ớt bằm, cho tôm vào đảo đều, sau đó cho phần tỏi phi vào đảo cùng, thêm hạt nêm vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp. Nếu không đủ dầu, bạn có thể đổ thêm một ít.
Bước 4: Thành phẩm đã sẵn sàng ra đĩa. Thêm một chén muối tiêu chanh nữa là ngon bá cháy.
Lưu ngay cách làm tôm xóc tỏi ớt đơn giản để có thể chế biến nhanh vào những bữa chiều hoặc cuối tuần nhé. Món này tụi trẻ con mê phải biết, các ông chồng làm mồi nhâm nhi cốc bia tại nhà lại càng mê.
Trang Minh
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 18 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.